4 cách khắc phục iPhone Xs lỗi loa nhanh chóng

 

Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi mà không nghe thấy người gọi nói gì, rất có thể vì iPhone XS lỗi loa trong đã khiến thiết bị gặp phải tình trạng này. Vậy làm cách nào để khắc phục hay xử lý nhanh chóng lỗi nghiêm trọng này?

4 cách khắc phục iPhone Xs lỗi loa nhanh chóng

Trong các bài viết trước đó, Truesmart cũng đã hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng iPhone X lỗi loa trong, với iPhone XS thì cách xử lý cũng tương tự.

Nguyên nhân khiến iPhone XS lỗi loa trong

- Thói quen sử dụng điện thoại sai cách sẽ ảnh hưởng đến máy của bạn và gây ra một số tác nhân gây hư hỏng điện thoại. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hỏng loa trong của iPhone XS.

- Không thường xuyên sử dụng máy khiến bụi bẩn bám vào loa dẫn đến loa bị rè.

- Cài đặt nhiều ứng dụng hay phần mềm không rõ nguồn gốc, không tương thức với máy gây ra xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến iPhone XS lỗi loa.

- Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rớt máy, gây va chạm, hay làm máy rơi xuống nước ảnh hưởng đến phần cứng của loa khiến loa bị hư hỏng.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone XS lỗi loa đơn giản

Để khắc phục tình trạng lỗi loa trong của iPhone XS bạn hãy tham khảo các biện pháp sau:

Cách 1: Khởi động lại máy

Phần mềm hay ứng dụng trong máy gây xung đột cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố loa xảy ra. Để khắc phục nhanh chóng lỗi này, bạn hãy thử biện pháp đơn giản là khởi động lại máy. Sau đó hãy kiểm tra xem iPhone XS lỗi loa đã được khắc phục chưa nhé!

4 cách khắc phục iPhone Xs lỗi loa nhanh chóng

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã khởi động lại máy mà iPhone XS lỗi loa vẫn chưa được khắc phục. Bạn nên Restore lại máy, cách làm này vô cùng nhanh chóng và hiệu quả giúp xóa hết các phần mềm bị lỗi, đây là một trong những tác nhân làm xung đột phần mềm.

Lưu ý: Trước khi khôi phục lại lại cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu lại những dữ liệu cần thiết để tránh mất nhé!

Cách 3: Vệ sinh máy

Khi iPhone XS bị rơi vào nước, bạn sẽ không thể áp dụng được các biện pháp như trên.

Đối với trường hợp như trên, bước đầu tiên là bạn cần làm khô máy, sử dụng các biện pháp để đẩy hết nước ra bên ngoài một cách nhanh chóng nhất. Sau đó hãy dùng khăn khô lau sạch thiết bị.

Đối với các thiết bị đã sử dụng lâu ngày khiến bụi bẩn bám vào phần loa. Để vệ sinh máy, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc tăm bông tẩm cồn để vệ sinh loa. Cách làm này có thể giúp cho thiết bị hoạt động tốt trở lại.

Cách 4: Mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín

4 cách khắc phục iPhone Xs lỗi loa nhanh chóng

Với tình trạng iPhone XS lỗi loa trong người dùng có thể tự khắc phục tại nhà khi nó dính phải những lỗi về phần mềm hãy những lỗi nhỏ đơn giản. Nhưng một khi máy bị hư hỏng phần cứng do rơi vỡ hay va chạm thì cách xử lý duy nhất đó chính là bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhất, tránh làm gián đoạn công việc của bạn.

Trên đây là 4 cách khắc phục iPhone XS lỗi loa. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan