10 Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi iPhone 11 Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

 
 

Có lẽ ai trong mỗi chúng ta đều đã từng gặp trường hợp điện thoại của mình không thể kết nối tới mạng Wifi và không biết xử lý thế nào. Đừng quá lo lắng, hôm nay Truesmart sẽ chỉ bạn 10 tuyệt chiêu sửa lỗi iPhone 11 không kết nối được Wifi thành công 100%.

>>>Sửa Lỗi iPhone 11 Không Vuốt Được Từ Trên Xuống Để Mở Control Center

Nguyên nhân khiến iPhone 11 lỗi Wifi không kết nối được

Hiện tượng iPhone 11 lỗi Wifi không kết nối được có thể do rất nhiều nguyên nhân, thậm chí có những nguyên nhân mà người dùng không ngờ tới. Cụ thể đó là:

+ Đôi khi đơn giản là do bạn ở trong vùng có độ phủ sóng kém nên việc iPhone 11 không kết nối được Wifi cũng là điều dễ hiểu.

+ Xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 11 lỗi Wifi không kết nối được.

+ Do quá trình sử dụng người dùng không may làm rơi rớt hoặc để thiết bị ngấm nước làm ảnh hưởng nghiệm trọng tới phần cứng như IC Wifi, chip Wifi dẫn tới hiện tượng không thể kết nối mạng.

10 Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi iPhone 11 Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

Xem thêm: Bảng giá thay IC wifi iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Cách sửa lỗi iPhone 11 không kết nối được Wifi

Trên thực tế tình trạng iPhone 11 không kết nối được Wifi hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà mà không nhất thiết phải tới các trung tâm sửa chữa. Dưới đây Truesmart sẽ cung cấp cho bạn một vài tuyệt chiêu sửa lỗi iPhone 11 không kết nối được Wifi thành công 100% như sau:

Kiểm tra lại Modem và Router phát Wifi

Đôi khi tình trạng iPhone 11 không kết nối được Wifi có thể liên quan tới Modem và Router phát Wifi. Vì thế đừng nóng vội hãy thử kiểm tra xem chúng có bị lỏng dây hay bị cháy hay không bạn nhé!

Khởi động lại iPhone 11

Đây là một trọng những tuyệt chiêu sửa lỗi iPhone 11 không kết nối được Wifi thành công 100% mà người dùng nên thử. Cách này không những sửa được lỗi mà còn giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Tắt / Bật lại kết nối Wifi

10 Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi iPhone 11 Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

 

Trong trường hợp iPhone 11 không kết nối được Wifi thì cách đầu tiên bạn nên thử chính là tắt / bật lại kết nối Wifi ngay lập tức bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn Wifi -> Gạt chấm tròn sang bên trái để tắt > Đợi 1 vài s sau đó gạt chấm tròn sang bên phải để bật lại Wifi.

Quên mạng Wifi đã kết nối

Bạn có thể quên mạng Wifi đã kết nối bằng cách:

Bước 1: Đầu tiên, chọn cài đặt >>> Chọn Wifi.

Bước 2: Click vào dấu biểu tượng i >>> Chọn quên mạng này (Forget this network) >>> Chọn Quên ( Forget).

Khôi phục cài đặt mạng

Nếu như những cách trên đều không hiệu quả thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt mạng xem nhé, thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập mạng của bạn về chế độ mặc định như ban đầu. Bạn có thể khôi phục cài đặt mạng bằng cách truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Click vào Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Tắt định vị mạng trên iPhone 11

Nhiều người dùng không biết rằng sự tồn tại của hệ thống định vị ảnh hưởng phần nào tới tốc độ kết nối Wifi truy cập vào mạng. Vì thế nếu không thực sự cần thiết bạn nên tắt chúng đi, bạn có thể tắt bằng cách:

Bước 1: Đầu tiên người dùng mở ứng dụng Settings trên iPhone.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn phần Privacy.

Bước 3: Click vào tùy chọn “Location Services” >> Click tiếp vào tùy chọn System Services từ danh sách.

Bước 5: Sau đó tìm tùy chọn Networking & Wireless và tắt công tắc nằm bên cạnh nó đi là xong.

10 Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi iPhone 11 Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

Đổi địa chỉ DNS trên iPhone 11

Các chuyên gia công nhận rằng việc đổi địa chỉ DNS trên iPhone 11 sẽ phần nào giúp người dùng khắc phục tình trạng lướt Web như rùa bò. Bạn có thể thực hiện đổi bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > chọn Wifi > nhấp vào biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wifi mà bạn muốn thay đổi DNS > chọn DNS.

Bước 2: Nhập địa chỉ DNS vào mục DNS. Trong trường hợp này bạn sẽ phải ngăn cách giữa 2 địa chỉ DNS bằng dấu phẩy. Cụ thể để dùng máy chủ DNS của Google bạn nhập: “8.8.8.8, 8.8.4.4".

Một số địa chỉ DNS bạn có thể dùng phòng khi không truy cập vào Wifi:

- Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4

- OpenDNS: 208.67.222.222, 208.67.220.220

- DNS singapore: 165.21.83.88, 165.21.100.88

10 Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi iPhone 11 Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

Restore lại iPhone

Lưu ý khi tiến hành cách này người dùng nên sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng trước, bởi vì cách này sẽ khiến mọi dữ liệu lưu trữ trên thiết bị như các ứng dụng, file, ảnh, các cài đặt đều sẽ bị xóa.

Bạn có thể thực hiện bằng cách: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Sửa lỗi Wifi trên iPhone 11 tại các cửa hàng

Sau khi đã thực hiện những cách trên mà Wifi vẫn không thể kết nối, bạn nên mang chúng tới cơ sở uy tín để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất.

Hiện nay rất nhiều cơ sở sửa lỗi Wifi trên iPhone 11 mọc lên nhưng rất ít trong số đó thực sự uy tín và được khách hàng kiểm chứng. Đó là lý do nhiều khách hàng rơi vào tình trạng trớ trêu khi sử dụng dịch vụ tại những trung tâm này.

Truesmart hiện đang là trung tâm sửa chữa uy tín được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng. Để đáp lại kỳ vọng của khách hàng chúng tôi luôn cố gắng để đem tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Chẳng còn điều gì để bạn từ chối Truesmart phải không nào?

Bạn nghĩ sao về “ Những tuyệt chiêu sửa lỗi iPhone 11 không kết nối được Wifi thành công 100%” trong bài viết này. Để lại bình luận bên dưới cho chúng mình cùng biết nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0