10 Cách Xử Lý iPhone 13 Pro Max Không Tải Được Ứng Dụng

iPhone 13 Pro Max không tải được ứng dụng khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện? Đừng quá lo lắng nhé! Ở bài viết lần này, Truesmart sẽ bật mí cùng bạn đọc những cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả cho trường hợp này!

10 Cách Xử Lý iPhone 13 Pro Max Không Tải Được Ứng Dụng Hiệu Quả 100%

1. Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Trong quá trình sử dụng, iPhone 13 Pro Max của bạn có thể sẽ bị xung đột hệ thống khiến máy gặp tình trạng không tải được app. Để xử lý, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại xem sao nhé. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Người dùng nhấn giữ nút Nguồn sau đó trượt thanh tắt nguồn trên màn hình.

Cách 2: Người dùng nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và phím Tăng âm lượng cho tới khi logo Apple hiển thị.

2. Kiểm tra lại kết nối internet

Việc tải các ứng dụng trên iPhone 13 Pro Max đòi hỏi thiết bị của bạn phải được kết nối internet mạnh và ổn định. Do đó, nếu việc download gặp lỗi,bạn hãy kiểm tra lại đường truyền mạng của mình xem sao nhé!

3. Kiểm tra ứng dụng VPN

Những ứng dụng VPN được cài đặt giúp người dùng vượt tường lửa khi truy cập vào những trang web bị chặn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max không cài được ứng dụng ngoài. Lúc này, bạn hãy xem lại các app này và gỡ cài đặt đi sau đó kiểm tra lại máy nhé!

10 Cách Xử Lý iPhone 13 Pro Max Không Tải Được Ứng Dụng Hiệu Quả 100%

4. Bật và tắt chế độ máy bay

Khi người dùng bật chế độ máy bay trên iPhone 13 Pro Max, thiết bị sẽ tự động ngắt toàn bộ kết nối mạng, dữ liệu di động. Đây cũng là cách giúp máy khắc phục được một số xung đột tạm thời trong hệ thống. 

Bạn có thể để yên vậy trong 1 vài phút sau đó tắt chế độ máy bay đi xem sao nhé!

5. Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Một cách sửa lỗi iPhone 13 Pro Max khi không tải được ứng dụng tiếp theo mà Truesmart muốn chia sẻ cho bạn đó là giải phóng dung lượng bộ nhớ máy. Bởi khi không còn chỗ trống, tất nhiên người dùng sẽ không thể tải hay cài đặt bất kỳ app gì về máy nữa.

Để kiểm tra, bạn cần vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng iPhone.

6. Tắt bỏ Appstore và bật lại

Hiện tượng Appstore có thể bị đơ khiến người dùng không tải được ứng dụng cũng không phải là hiếm gặp. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần thoát hẳn ứng dụng khỏi đa nhiệm, chờ 1 vài phút rồi mở lại và tải app bình thường xem được hay không.

7. Cập nhật iOS

Bạn đã từng không hiểu tại sao iPhone 13 Pro Max không tìm được ứng dụng trên Appstore hay chưa? Nguyên nhân của điều này có thể bắt nguồn từ việc iOS trên máy đã cũ trong khi ứng dụng bạn tải về không còn hỗ trợ cho hệ điều hành đó nữa. Để khắc phục, bạn chỉ cần nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 13 Pro Max là được nhé!

Cách làm như sau: Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm.

8. Đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID

Một mẹo tiếp theo mà bạn cũng có thể áp dụng khi iPhone 13 Pro Max không tải được ứng dụng đó là thử đăng xuất ID Apple trên máy. Cách làm như sau:

Người dùng mở Cài đặt >> chọn iTunes & App Store >> chọn Apple ID >> chọn Đăng xuất.

Sau khi đã đăng xuất, bạn tiến hành đăng nhập lại và thử tải ứng dụng xem đã được chưa nhé!

10 Cách Xử Lý iPhone 13 Pro Max Không Tải Được Ứng Dụng Hiệu Quả 100%

9. Đặt lại iPhone 13 Pro Max

Nếu các phương án trên đều không hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại iPhone 13 Pro Max xem sao. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, bạn cần cân nhắc và lưu ý sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng để không bị mất nhé!

Cách làm như sau mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

10. Mang máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Những mẹo xử lý bên trên sẽ chỉ thành công và hiệu quả nếu iPhone 13 Pro Max của bạn gặp lỗi do các sự cố liên quan tới phần mềm. Ngược lại, nếu nguyên nhân xuất phát từ phần cứng, bạn sẽ buộc phải mang máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Nếu bạn không biết nên gửi gắm dế yêu ở đâu cho yên tâm thì Truesmart chính là 1 sự lựa chọn không nên bỏ qua. Tại đây, chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu hiện nay. Với Truesmart, khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng từ những điều nhỏ nhất.

Hi vọng với những cách xử lý lỗi iPhone 13 Pro Max không tải được ứng dụng mà Truesmart vừa bật mí, bạn sẽ không phải hoang mang khi gặp sự cố này nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0