Với 8 triệu bạn nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus?

 

Thị trường smartphone phân khúc 8 triệu hiện đang rất sôi động. Với mức giá này, người dùng có thể nhận được một chiếc điện thoại với đầy đủ các tính năng cao cấp. Các dòng điện thoại Android cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn số tiền đầu tư xứng đáng cho sự ổn định, tính sang trọng và sự trải nghiệm thì iPhone vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Với phân khúc 8 triệu, xuất hiện 2 ứng viên nặng ký đối đầu với nhau, đó chính là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Bộ đôi này mang đến nhiều cải tiến so với thế hệ trước đây. Tuy nhiên, nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus là một câu hỏi đang được nhiều khách hàng băn khoăn. Hãy cùng Truesmart tìm hiểu để có được sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Với 8 triệu bạn nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus?

Màn hình: iPhone 7 Plus có kích thước màn hình lớn hơn

Sự khác biệt lớn nhất giữa bộ đôi này đó chính là kích thước màn hình. iPhone 7 Plus sở hữu kích thước màn hình lớn hơn là 5.5 inch, cho trải nghiệm chơi game, xem phim tốt hơn. Đó là chưa kể độ phân giải màn hình cao giúp cho hình ảnh được hiển thị chi tiết và sắc nét hơn.

Với đặc điểm trên, bạn nên cân nhắc về những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn thân. Nếu bạn là người thường xuyên mang điện thoại trong túi thì lựa chọn màn hình nhỏ như iPhone 7 có lẽ sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, mục đích sử dụng điện thoại của bạn là xem phim, chơi game thì một chiếc smartphone có kích thước màn hình lớn như iPhone 7 Plus sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Camera: iPhone 7 Plus có phần nhỉnh hơn

Như bạn cũng đã biết, iPhone 7 Plus được trang bị 2 camera sau với nhiều ưu điểm đáng chú ý như khả năng phóng to ảnh lên 2 lần mà không làm giảm chất lượng ảnh. Bên cạnh đó, iPhone 7 Plus còn có tính năng xóa phông “ảo diệu”. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh thì iPhone 7 Plus sẽ đáng mua hơn.Tất nhiên, khả năng chụp ảnh của iPhone 7 cũng không quá là tồi nhé!

Với 8 triệu bạn nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus?

Cấu hình: Khác biệt không nhiều

Mặc dù iPhone 7 Plus có bộ nhớ lên tới 3GB còn iPhone 7 chỉ 2GB. Đến đây nhiều người dùng sẽ đánh giá iPhone 7 Plus có phần hơn. Tuy nhiên, mọi người lại không hề quan tâm đến cấu hình cứng, cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều sở hữu bộ vi xử lý  A10. Vì vậy, khả năng trải nghiệm các loại game nặng hay lướt web, xem phim,.. thì iPhone 7 cũng không hề thua kém iPhone 7 Plus nhé!

Thời lượng pin: iPhone 7 Plus vượt trội hơn

iPhone 7 Plus sở hữu kích thước màn hình lớn hơn thì hiển nhiên nó sẽ được trang bị viên pin lớn hơn, dung lượng lớn hơn. iPhone 7 Plus có dung lượng 2900mAh, trong khi đó iPhone 7 chỉ có dung lượng 1960 mAh.

Thời lượng pin là một điểm mà bạn cần lưu tâm nhiều nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên, hay phải di chuyển nhiều thì hãy chọn iPhone 7 Plus. Tất nhiên, iPhone 7 vẫn có thể phục vụ nhu cầu sử dụng thường ngày của bạn.

Kết luận

Dựa trên 4 đặc điểm khác biệt lớn nhất của iPhone 7 và iPhone 7 Plus kể trên. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn nên mua smartphone nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất, đặc biệt là chọn được máy “đáng đồng tiền bát gạo”


Link Sản Phẩm:

iPhone 7 : https://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-7/

iPhone 7 Plus : https://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-7-Plus/


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan