So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất

 

Airtag và Galaxy Smarttag đang là hai thiết bị theo dõi thông minh được quan tâm nhất tới từ hai ông lớn công nghệ là Apple và Samsung. Hôm nay, hãy cùng Truesmart đặt hai sản phẩm này lên bàn cân để xem đâu là thiết bị theo dõi tốt nhất nhé.


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Apple AirTag Với iPhone

Thiết kế Apple AirTag và Galaxy SmartTag

- Airtag: 31.9 x 31.9 x 8 mm, 11g, khả năng chống nước IP53

- Galaxy Smarttag: 39.1 x 39.1 x 10.4 mm, 13g, khả năng chống nước IP67


Xét về thiết kế, Apple Airtag đang có ưu thế hơn khi nó có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn hơn nhiều so với Galaxy Smarttag. Tuy nhiên thiết kế của Galaxy Smarttag có một ưu điểm hơn hẳn đối thủ đó là phần lỗ nhỏ được đục sẵn giúp người dùng dễ dàng gắn vào móc khóa hoặc dây đeo. Còn đối với sản phẩm đến từ nhà Apple, bạn sẽ cần bỏ thêm chi phí để mua móc khóa chuyên biệt mới có thể sử dụng được. 


Bên cạnh đó, Galaxy Smarttag còn cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn màu sắc là trắng và đen, trong khi đó người dùng Airtag bị giới hạn chỉ có thể lựa chọn màu trắng.


So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Airtag có thiết kế đồng xu cực nhỏ gọn


So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Galaxy Smarttag có thiết kế bo cong các cạnh mềm mại và có thêm phần lỗ nhỏ được đục sẵn vô cùng tiện lợi.

So sánh khả năng kết nối và tìm kiếm

Cả Airtag và Galaxy Smarttag đều được đang bị công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy) và UWB (Ultrawide Band) giúp người dùng dễ dàng xác định chính xác vị trí của thiết bị trong phạm vi kết nối. Airtag sẽ được hỗ trợ mạng lưới tìm kiếm là Find My còn Galaxy Smarttag có mạng lưới tìm kiếm là Galaxy Find.


Chức năng cơ bản của mạng lưới tìm kiếm là giúp người dùng tìm kiếm thiết bị theo dõi khi nó đang nằm ngoài phạm vi tìm kiếm. Bạn sẽ biết được khoảng cách từ vị trí hiện tại đến AirTag và kích hoạt thiết bị tìm kiếm phát ra âm thanh để dễ dàng nhận biết. Nếu bạn đang ở ngoài phạm vi tìm kiếm của AirTag, thiết bị cũng có thể gửi định vị ẩn danh đến các thiết bị Apple gần đó.


So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Người dùng Airtag dễ dàng xác định vị trí thiết bị bằng Find My


Còn Galaxy SmartTag sẽ dùng ứng dụng SmartThings Find để xác định vị trí của thiết bị, tuy nhiên bạn sẽ không thể biết được vị trí chính xác của SmartTag mà chỉ có thể ước tính khoảng cách gần hay xa của nó. 


So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Galaxy SmartTag dùng ứng dụng SmartThings Find để xác định vị trí của thiết bị

So sánh thời lượng pin

Cả hai thiết bị đều sử dụng cùng loại pin CR2032 có thể dễ dàng thay thế, nhưng thời gian sử dụng cho mỗi lần thay pin của chúng lại có sự chênh lệch đáng kể. Theo công bố của Apple, Airtag có thời lượng sử dụng pin là hơn một năm. Trong khi đó, Galaxy Smarttag chỉ có thời lượng sử dụng là 300 ngày theo công bố của Samsung.

Một số tính năng khác trên Apple AirTag và Galaxy SmartTag

Tính năng đầu tiên phải kể đến đó là chống theo dõi, cả Airtag và Galaxy Smarttag đều được trang bị tính năng này. Nó giúp loại bỏ rủi ro ai đó lợi dụng các thiết bị theo dõi này để theo dõi người khác. Nói dễ hiểu hơn thì khi bạn bị một thiết bị theo dõi (Galaxy SmartTag hoặc AirTag) đi theo mà không có chủ sở hữu của nó gần đó, sau một thời gian nó sẽ phát tiếng kêu báo động cho bạn biết.


Bên cạnh đó, Galaxy Smarttag còn được trang bị thêm tính năng điều khiển các thiết bị IoT (Internet Of Things) trong nhà. Bạn có thể dễ dàng bật/tắt đèn hay nhiều thiết bị khác, tính năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng bật đèn khi về tới nhà hay tắt đèn sau khi khóa cửa.


So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Galaxy Smarttag giúp bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị IoT trong nhà


AirTag lại sở hữu một tính năng khác hữu ích không kém, đó là khả năng đọc thông tin qua NFC (Near-Field Communications - chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn). Khi người dùng đánh dấu AirTag bị mất bằng ứng dụng Find My và thiết lập thông tin liên hệ của mình, nếu ai đó nhặt được AirTag thì họ chỉ cần dùng một thiết bị có NFC như điện thoại Android, iPhone, máy tính…, một liên kết sẽ mở thông tin liên hệ của chủ sở hữu đã thiết lập trước đó.

Kết luận: Apple AirTag và Galaxy SmartTag: thiết bị theo dõi nào tốt nhất

So Sánh Apple Airtag Và Galaxy Smarttag: Thiết Bị Theo Dõi Nào Tốt Nhất


Galaxy Smarttag (trái) và Apple Airtag (phải)


Trước tiên, xét về giá cả thì Galaxy SmartTag có giá khoảng 29,99 USD (khoảng 692.000 VNĐ) và AirTag có giá là 29 USD ( khoảng 670.000 VNĐ). Tuy Airtag bán ra có giá rẻ hơn nhưng bạn sẽ phải thêm chi phí để mua dây đeo chuyên biệt cho thiết bị nên so ra hai sản phẩm này có giá cũng không quá chênh lệch nhau.


Về công nghệ, tính năng hay mạng lưới tìm kiếm thiết bị thì Airtag đã dành phần hơn nhưng Galaxy SmartTag cũng không kém cạnh khi có nhiều tính năng khác rất hữu ích. Và hơn hết, để đưa ra được quyết định nên lựa chọn thiết bị nào thì còn phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng hệ sinh thái Apple hay hệ sinh thái Samsung.

 

Đến đây có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Hãy chia sẻ ngay cho Truesmart cùng biết nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0