Nên mua iPhone 6S hay 6S Plus khi mà mức giá chỉ chênh nhau 500k

 

iPhone 6s và 6s Plus bản 32GB có giá gần như bằng nhau. Vậy nên chọn mua chiếc iPhone nào để phù hợp với nhu cầu của bạn nhất? Để giúp người dùng có cái nhìn đa diện nhất về hai chiếc smartphone này có có sự lựa chọn hợp lý, trong bài viết này Truesmart sẽ đưa ra một vài so sánh để phân định hai dòng điện thoại “Tuy cũ nhưng vẫn Hot” này!

Đương nhiên, theo nhận định và cảm quan của mỗi người thì với mỗi sản phẩm sẽ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Với những ai yêu thích sự nhỏ gọn thì sẽ không thể nào bỏ qua iPhone 6s, bên cạnh đó nó còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt mà không phải điện thoại nào cũng có. Còn với  dòng iPhone 6S Plus, chắc chắn sẽ phù hợp với có thói quen xem phim, chơi game trên điện thoại, iPhone 6s Plus được đánh giá là có kích thước màn hình lớn nhất trong các dòng iPhone.

Với những tiêu chỉ trên thì chưa đủ để quyết định nên chọn mua iPhone 6s hay iPhone 6s Plus thì sẽ phù hợp hơn. Bạn cần phải dựa vào nhiều tiêu chí đánh giá khác.

Nên mua iPhone 6S hay 6S Plus khi mà mức giá chỉ chênh nhau 500k

Khoan xét tới trải nghiệm thực tế của hai chiếc điện thoại này. Chúng ta hãy cùng nhìn qua những điểm chung của iPhone 6s và 6s Plus:


- Chip Apple A9 2 nhân

- Dung lượng RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB

- Hỗ trợ công nghệ 3D Touch

- Camera chính 12MP, camera selfie 5 MP

Nhưng về cấu hình, iPhone 6s và iPhone 6s Plus có những điểm khác nhau như sau:

Kích thước màn hình và độ phân giải

iPhone 6s Plus có kích thước lớn hơn là 5.5 inch, trong khi màn hình iPhone 6s chỉ là 4.7 inch. Lợi thế này sẽ giúp người dùng trải nghiệm cảm giác rộng rãi và thỏa mái hơn kh thực hiện các tác vụ giải trí xem phim hay chơi game.

Tuy không sở hữu kích thước màn hình lớn, nhưng bù lại iPhone 6s lại cho khách hàng cảm giác cầm nắm tốt hơn. Theo như mình cảm nhận, iPhone từ dòng 6 trở đi khá đẹp nhưng chưa được tối ưu các viền, vì vậy áp dụng cho kích thước màn hình nhỏ như iPhone 6s sẽ hài hòa hơn.

Ngoài kích thước màn hình, độ phân giải của hai smartphone này cũng có sự khác biệt. iPhone 6s sử dụng chuẩn Retina 1,334 x 750 pixel, còn iPhone 6s Plus trang bị chuẩn Full HD 1,920 x 1080 pixel. Về lý thuyết thì iPhone 6s Plus sẽ cho hình ảnh hiển thị sắc nét hơn, nhưng với khoảng cách sử dụng bình thường, chúng ta khó mà có thể nhận ra sự khác biệt này.

Nên mua iPhone 6S hay 6S Plus khi mà mức giá chỉ chênh nhau 500k

Camera

Cả hai máy đều hoạt động rất tốt trong điều kiện đủ sáng, cho màu sắc chân thực và độ chi tiết cao. Trong điều kiện thiếu sáng, iPhone 6s tỏ ra vượt trội hơn khi thể hiện khả năng khử nhiễu khá tốt. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh tự sướng nhiều thì iPhone 6s sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Hiệu năng

Tốc độ load game của iPhone 6s phải nói là “quá nhanh, quá nguy hiểm”, bạn có thể sử dụng dùng lúc 10 ứng dụng mà vẫn không cần phải reload. Trong khi đó, hiệu năng của iPhone 6s Plus sẽ không ấn tượng đực như vậy. Tuy nhiên nó vẫn đáp ứng tốt mọi tác vụ như lướt web, Facebook hay xem phim và chơi có mức đọ họa cao.

Nên mua iPhone 6S hay 6S Plus khi mà mức giá chỉ chênh nhau 500k

Thời lượng pin

Về dung lượng pin thì iPhone 6s không thể nào so sánh được với iPhone 6s plus. iPhone 6s được trang bị viên pin có dung lượng ít ỏi chỉ 1.710mAh. Trong khi đó, iPhone 6s Plus lại sở hữu viên pin 2.915mAh. Bạn có thể sử dụng iPhone 6s tròn 1 ngày nhưng đối với iPhone 6s Plus thì có thể lên tới 2, 3 ngày.

Kết luận

Như vậy, với những so sánh trên chắc hắn cũng giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn nên mua iPhone 6s hay iPhone 6s Plus đúng không? Mỗi phiên bản đều hàm chứa những tiến bộ nhất định, sự khác biệt giữa hai dòng iPhone này không quá lớn. Cá nhân mình sẽ lựa chọn iPhone 6s, vì đơn giản mình thích sự nhỏ gọn, nhu cầu sử dụng điện thoại của mình cũng không quá lớn nên cũng không cần điện thoại dung lượng lớn như iPhone 6s Plus. Còn bạn thì sao?

>> Link Sản Phẩm:

iPhone 6s : http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6s/

iPhone 6s Plus : http://www.truesmart.com.vn/201/iphone-6s-plus/

Bài viết liên quan