Lựa chọn giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus, smartphone nào đáng mua hơn?

 

Giá cả, kích thước màn hình, dung lượng pin giữa iPhone 7iPhone 7 Plus chênh nhau khá lơn. Tuy nhiên, việc sở hữu những tính năng này có đáng với số tiền bạn phải bỏ ra không?

Lựa chọn giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus, smartphone nào đáng mua hơn?

Bạn có cần một màn hình kích thước lớn không?

Sự khác biệt cơ bản giữa hai chiếc iPhone này đó chính kích thước màn hình. iPhone 7 Plus dĩ nhiên có kích thước màn hình lớn hơn iPhone 7 rất nhiều, cho trải nghiệm chơi game, xem phim tuyệt vời hơn, đó là còn chưa kể độ phân giải màn hình cao giúp hình ảnh được hiển thị chi tiết và sắc nét hơn.

Tuy vậy, các yếu tố còn lại như màu sắc, góc nhìn và độ tương phải thì không có điều gì khác biệt so với iPhone 7. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây đó là thói quen sử dụng của bạn là gì? Sử dụng điện thoại có kích thước lớn có khiến bạn bị cấn tay hay không thoải mái không? Nếu bạn trả lời được câu hỏi này thì dĩ nhiên bạn đã có đáp án nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus rồi!

Camera

Ở các dòng iPhone trước đây  của Apple như iPhone 6 và iPhone 6s thì sự khác biệt về camera giữa phiên bản thường và Plus là không quá nhiều. Thế nhưng từ thế hệ iPhone 7, Apple đã tạo khoảng cách giữa 2 phiên bản này về chất lượng camera là khá lớn.

iPhone 7 Plus được trang bị 2 camera sau với khả năng zoom quang học 2X và tối đa lên đến 10X. Trong khi đó ở iPhone 7 chỉ là 5X. Tính năng xóa phông ảo diệu và chính xác từ các máy DSLR chuyên nghiệp cũng chỉ xuất hiện trên iPhone 7 Plus còn iPhone 7 thi không!

Nếu bạn không mấy quan tâm tới những tính năng nâng cao này thì việc chụp ảnh trên iPhone 7 cũng “bao đẹp” rồi nhé!

Lựa chọn giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus, smartphone nào đáng mua hơn?

Cấu hình

iPhone 7 và iPhone 7 Plus có cấu hình khác biệt không nhiều. iPhone 7 Plus có dung lượng RAM là 3GB, còn iPhone 7 là 2GB. Tuy nhiên, hầu như những người sử dụng iPhone họ chẳng mấy quan tâm đến cấu hình phần cứng, cái họ cần đó chính là sự trải nghiệm, có mượt mà hay không thôi!

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có chung bộ vi xử lý A10 có thể chơi các loại game nặng và các hoạt động thông thường như lướt web, Facebook, xem phim,… Về trải nghiệm, iPhone 7 chẳng hề thua kém iPhone 7 Plus.

Dung lượng pin

Sở hữu kích thước màn hình lớn, dĩ nhiên iPhone 7 Plus sẽ được trang bị viên pin có dung lượng vượt trội (2900mAh), gấp rưỡi iPhone 7 (1960 mAh).

Chắc chắn đây là điều khiến bạn phân vân nhiều nhất khi đứng giữa sự lựa chọn nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus.

Lời khuyên cho bạn ở đây đó chính là, nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại thường xuyên, hay phải di chuyển nhiều thì nên chọn iPhone 7 Plus. Còn không, thời gian sử dụng của iPhone 7 cũng không quá tồi, đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường trọn 1 ngày hoặc thậm chí hơn.

Bài viết liên quan