iPhone XS với iPhone XR: Cao cấp và "giá rẻ" nên chọn cái nào

 

Được coi là chiếc iPhone có giá bán rẻ nhất, iPhone Xr hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của công chúng. Bài viết này Truesmart sẽ so sánh iPhone XR với iPhone XS để xem liệu phiên bản cao cấp có điểm gì khác với phiên bản giá rẻ nhé!

iPhone XS với iPhone XR: Cao cấp và

Thiết kế

Như các bạn cũng đã biết, iPhone XR, iPhone XS và cả iPhone XS Max đều được ra mắt cùng thời điểm. Vì vậy nếu xét về thiết kế thì cả 3 chiếc máy này mặt trước đều có thiết kế hoàn toàn giống nhau. Tất nhiên là về kích thước sẽ phải khác nhau, iPhone XS Max là thiết bị có màn hình lớn nhất, sau đó đến XR và cuối cùng là iPhone XS.

Điều làm nên sự khác biệt này bắt nguồn từ chất làm khung máy. Trong khi iPhone XS và XS Max được làm từ thép không gì có độ bền cao thì iPhone XR chỉ được làm bằng nhôm. Mặc dù vậy thì chất liệu làm nên kính cường lực của cả 3 siêu phẩm này thì vẫn như nhau, mang lại sự bền bỉ hơn rất nhiều so với thế hệ iPhone đời trước.

Ngoài ra, do được trang bị mặt lưng kính nên 3 chiếc iPhone này đều có tính năng sạc nhanh không dây với tốc độ được cải thiện hơn nhiều so với iPhone 8/8 Plus và iPhone X.

Một điểm khác nữa về thiết kế giữa 3 thiết bị này đó chính là độ dày. iPhone XR có độ dày là 8.3mm trong khi iPhone XS và XS Max chỉ là 7.7mm.

Ngoài những điểm kể trên ra thì iPhone XR, XS, XS Max đều hoàn toàn giống nhau, từ kích thước phần tai thỏ, nút nguồn, nút tăng/giảm âm lượng đến việc loại bỏ jack cắm 3.5mm cũng giống nhau.

Màn hình

iPhone XR và iPhone XS đều sở hữu thiết kế màn hình giống hệt như "người tiền nhiệm" iPhone X với thiết kế tai thỏ. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây nằm ở kích thước màn hình, iPhone XR là 6.1 inch và iPhone XS là 5.8 inch.

Điểm khác biệt thứ 2 đó chính là tấm nền sử dụng. Trong khi iPhone XS được trang bị tấm nền Super Retina OLED rất hiện đại thì iPhone XR chỉ dừng lại ở LCD giống như các thế hệ iPhone cũ. Theo đó việc sử dụng tấm nền LCD của iPhone XR cũng mang lại một số điểm hạn chế như: viền màn hình sẽ dày và không được tràn viền như 2 thiết bị cao cấp kia.

Bên cạnh đó độ phân giải mà màn hình LCD mâng lại cũng khá thấp chỉ dừng lại ở mức HD+ 1792×828 pixels, mật độ điểm ảnh cũng chỉ là 326ppi. Trong khi đó hai siêu phẩm kia có độ phân giải lên tới 2436×1125 pixels và 458 ppi.

Tuy vậy, nếu xét ở các khía cạnh khác thì chưa chắc đây lại là một điểm trừ lớn cho iPhone XR. Như chúng ta đã thấy, mật độ điểm ảnh của iPhone 4s tới giờ vẫn giữ ở mức 326ppi, vẫn giúp mắt người có thể nhìn thấy một cách khá chi tiết trong khoảng cách là 30cm. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đã thử nghiệm và rút ra kết luận rằng màn hình càng có độ phân giải cao thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.


iPhone XS với iPhone XR: Cao cấp và

ảnh chụp từ iPhone xr và xs

Camera

Camera là phần tạo nên sự khác biệt nhất với hai thiết bị này. iPhone XS với cụm camera kép có độ phân giải là 12MP+12MP, được biệt khả năng chụp ảnh của iPhone XS đã được Apple tối ưu và nâng cấp phần mềm giúp cho ra những bức hình đẹp hơn nhiều so với những thế hệ trước. Trong khi đó iPhone XR chỉ có 1 camera đơn nhưng có cùng độ phân giải.

Điểm khác biệt tiếp theo đó chính là iPhone Xr sẽ không có khả năng zoom quang học 2x mà chỉ zoom điện tử được 5x mà thôi.

Mặc dù chỉ được trang bị camera đơn như iPhone XR vẫn có khả năng chụp ảnh chân dung bằng phần mềm. Hơn nữa, thiết bị cũng sở hữu chức năng điều chỉnh độ sâu trường của ảnh sau khi chụp với khẩu độ từ f/1.4 tới f/1.6.

Còn về camera trước, cả 3 thiết bị đều có cảm biến giống nhau với độ phân giải là 7MP. Tuy nhiên, tính năng xóa phông ở camera trước của iphone Xr đã được xóa bỏ.

Vậy nên chọn iPhone XR hay iPhone XS?

Đối với nhiều người, việc lựa chọn iPhone XR sẽ là hợp lý hơn bởi nếu so với iPhone X được ra mắt năm ngoái với gái $999 thì iPhone XR lại sở hữu nhiều tính năng hơn trong khi giá cũng rẻ hơn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sở hữu một chiếc iPhone có màn hình LCD, độ phân giải chỉ dừng là HD+, hoặc muốn có một cụm camera "chất như nước cất" để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của bản thân thì rõ ràng iPhone XS sẽ đáp ứng tốt hơn.

Link sản phẩm : https://www.truesmart.com.vn/iphone-xr.html

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan