iPhone X và Galaxy S9 Plus: Ai đẹp và ngon hơn?

 

Cả iPhone X và Galaxy S9 Plus đều nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy để lựa chọn một trong hai thì chiếc smartphone nào xuất sắc hơn? Cùng tham khảo bài đánh giá dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

iPhone X và Galaxy S9 Plus: Ai đẹp và ngon hơn?

Hiệu năng

Mỗi thiết bị đều đại diện cho một nền tảng khác nhau. Vì vậy, mỗi thiết sẽ nắm giữ sức mạnh khác nhau. Nếu galaxy S9 Plus được trang bị chip xử lý Exynos 9810, 8 nhân xung nhịp cao nhất 2.8 GHz, 6GB RAM, độ phân giải màn hình là Quad HD + và hoạt động trên nền tảng Android 8.0 Oreo thì iPhone X lại được trang bị A11 Bionic 6 nhân, với RAM 3GB, độ phân giải màn hình 1125 x 2436 pixel, phiên bản iOS 11 mới nhất.

Với những gì được trang bị trên galaxy S9 Plus cho thấy hiệu năng tăng lên rất nhiều so với các phiên bản trước, vì vậy khoảng cách được rút ngắn đáng kể so với iPhone X.

Tuy nhiên, nếu xét về khả năng đa nhiệm thì dường như S9 Plus đã có phần vượt trội hơn iPhone X, còn về độ mượt mà và nhanh nhạy khi chơi game thì cả hai máy không chênh lệch là bao.

Camera

Cả hai chiếc điện thoại này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong phần camera. Nhưng nhìn chúng, màu sắc trên iPhone X có vẻ chính xác và chân thực hơn, còn S9 Plus lại chiếm ưu thế khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Khi chụp ở môi trường ánh sáng tốt, Galaxy S9 Plus mang lại hình ảnh có màu sắc ấm áp hơn, còn iPhone X thì có màu sắc mát hơn. Bên cạnh đó, với những ai thích selfie bằng điện thoại thì chế độ làm đẹp trên S9 Plus tốt hơn iPhone X, vì độ trung thực quá mức trên iPhone X làm lộ khá nhiều khuyết điểm và không lấy được lòng người.

Điểm chung của hai thiết bị này chính là khả năng quay video 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây, cho độ phân giải lên đến 4K khiến hình ảnh sắc nét hơn.

iPhone X và Galaxy S9 Plus: Ai đẹp và ngon hơn?

Thời lượng sử dụng

Galaxy S9 Plus sở hữu viên pin có dung lượng 3500mAh, còn iPhone X có dung lượng pin chỉ dừng lại ở mức 2716 mAh. Trên lý thuyết có vẻ thời lượng sử dụng của iPhone X yếu thế hơn S9 Plus nhưng thực tế sau 16 giờ độ hao pin của iPhone X từ 100% tụt xuống còn 99% còn của Galaxy Note 9 là 85%. Vì lý do tấm màn OLED của iPhone X có khả năng tiết kiệm pin hơn tấm màn Super AMOED của Samsung Galaxy S9 Plus.

Tổng kết

Mỗi thiết bị đều có thế mạnh riêng. Nếu như iPhone X phù hợp cho công việc thì galaxy S9 Plus lại phù hợp với ai thích lựa chọn nhiều filter hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn. Chính vì vậy, việc chọn mua iPhone X hay Galaxy S9 Plus sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của cá nhân bạn.

Bài viết liên quan