iPhone 8 Plus và iPhone X, chiếc điện thoại nào đáng mua hơn?


Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus khi ra mắt trên thị trường lại không nhận được quá nhiều sự quan tâm đến từ người dùng. Sau khi iPhone X ra đời, tất cả tâm điểm của sự chú ý đều dồn về hết với siêu phẩm này. Nhưng liệu quân át chủ bài của Apple có thực sự đáng mua hơn iPhone 8 Plus không?

Nếu bạn có dự định muốn mua iPhone mà đang phân vân không biết nên mua iPhone X hay iPhone 8 Plus thì hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé! Biết đâu bạn lại có được sự tư vấn tuyệt vời đó!

iPhone 8 Plus và iPhone X, chiếc điện thoại nào đáng mua hơn?

Kích thước màn hình

Điểm khác biệt đầu tiên mà người dùng có thể dễ dàng nhận biết đó chính là kích thước màn hình của iPhone 8 Plus và iPhone X. iPhone 8 Plus có kích thước lớn hơn nhiều so với iPhone X, 158.4x78.1x7.5 mm. Tuy nhiên màn hình lại nhỏ hơn chỉ 5.5 inch, trong khi đó iPhone X là 5.8 inch.

Bên cạnh đó, iPhone X có độ phân giải màn hình lên tới 1,125x2,436 pixel với mật độ điểm ảnh 458 dpi. Trong khi iPhone 8 Plus lại có độ phân giải thấp hơn 1,080 x 1,920 pixels, mật độ điểm ảnh chỉ 401 dpi.

Với đặc điểm đầu tiên này có thể tạm kết luận: Nếu bạn thích sự gọn nhẹ, nhưng đổi lại được diện tích hiển thị lớn thì hãy về đội của iPhone X.

Touch ID với Face ID

Chúng ta đã mong chờ công nghệ Face ID trên iPhone X hoạt động tốt, nhưng đến thời điểm hiện tại lại có nhiều ý kiến trái chiều khi sử dụng. Ví dụ như, khi sử dụng trong bóng tối thì tính năng này sẽ hoạt động như thế nào? Những lúc đó có thể Face ID sẽ hoạt động chậm hoặc nhận diện không chính xác.

Tuy iPhone 8 Plus không quá đặt nặng về tính bảo mật nhưng vẫn có tích hợp Touch ID hoạt động mượt mà. Đặc biệt là quen thuộc với người dùng và dễ sử dụng hơn.

iPhone 8 Plus và iPhone X, chiếc điện thoại nào đáng mua hơn?

Camera

Nếu bạn là một tín đồ của selfie thì iPhone X chắc chắn sẽ là một lựa chọn đắt giá hơn.

Cả hai smartphone này đều có camera kép phía sau, xóa phông ảo diệu. Tuy nhiên iPhone X có khẩu độ lớn hơn của iPhone X là f/2.4 còn của iPhone 8 Plus ag f/2.8, bắt được nhiều chi tiết và độ sắc nét cao hơn.

Về tổng thể, không có sự khác biệt quá lớn về chất lượng hình ảnh giữa iPhone X và iPhone 8 Plus. Có chăng là bạn có muốn bỏ ra thêm 200$ để nhận lại những lợi thế của camera iPhone X hay không thôi.

Giá cả

Không cần phải dài dòng, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được rằng chiếc iPhone X đắt hơn nhiều so với iPhone 8 Plus. Vì thế, với mức giá của iPhone 8 Plus tầm hơn 10 triệu thì sẽ phù hợp với số đông người dùng hơn.

Riêng về vấn đề giá cả, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì nên mua iPhone 8 Plus còn nếu muốn chạy đua theo công nghệ thì không ai có thể ngăn cản bạn đầu tư ngay một chiếc iPhone X.


Tóm lại, mỗi cá nhân sẽ có cảm nhận riêng. Riêng mình thì ủng hộ mua iPhone 8 Plus hơn là iPhone X, vừa tiết kiệm lại vẫn có thể trải nghiệm được hầu như tất cả tính năng mới nhất từ nhà Táo.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan