Galaxy Note 9 đọ sức với iPhone X – Ai là người thắng cuộc?

Trong thị trường điện thoại phân khúc cao cấp, cuộc đua gay gắt nhất từ trước đến này là cuộc chiến giữa hai ôm trùm di động, Samsung và Apple, cụ thể là bộ đôi iPhone X và Galaxy Note 9.

Galaxy Note 9 có thiết kế không thay đổi nhưng lại sở hữu những nâng cấp đáng kể cho người dùng như: bút S Pen, camera thông minh, pin và bộ nhớ trong tốt hơn. Với những cải tiến như vậy, liệu có dễ dàng đánh bật được siêu phẩm của nhà Táo – iPhone X hay không?

Dưới đây, Truesmart sẽ cho hai máy đo sức với 3 yếu tố:

Galaxy Note 9 đọ sức với iPhone X Ai là người thắng cuộc

Thiết kế

Galaxy Note 9 vẫn duy trì thiết kế so với Note 8, nhưng có một số điểm thay đổi theo hướng hoàn thiện hơn như: cảm biến vân tay được đặt ở vị trí dễ bấm hơn, màn hình lớn hơn những kích cỡ của máy vẫn tương đương như thế hệ cũ. Ngoài ra, khung kinh loại của Note 9 có bề mặt nhám hơn, thêm đường phay kim cương tạo cảm giác khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn.

Còn với siêu phẩm của nhà Táo, iPhone X có thiết kế hoàn toàn lột xác so với tất cả phiên bản cũ của iPhone, với thiết kế “tai thỏ” gây nhiều tranh cãi nhất. Nhưng du sao, không thể phủ nhận rằng iPhone X đã tạo ra trào lưu “tai thỏ” khiến cho nhà sản xuất điện thoại nào cũng phải chạy theo xu hướng này.

Nhìn chung, về mặt thiết kế thì hai máy khó có thể phân thắng bại. Tuy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

Màn hình

Cả hai máy đều sử dụng cùng màn hình AMOLED, tuy nhiên điểm khác nhau là nằm ở kích cỡ và độ phân giải. Galaxy Note 9 có kích cỡ 6.4 inch, độ phân giải 2960 x 1440 pixel lớn hơn so với màn hình 5.8 inch, độ phân giải 2436 x 1125 pixel của iPhone X.

Màn hình của iPhone X có khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn, nhưng nếu bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại thì Note 9 lại được đánh giá cao hơn, cho trải nghiệm xem video, chơi game tuyệt vời hơn.

Galaxy Note 9 đọ sức với iPhone X Ai là người thắng cuộc

Camera

iPhone X sở hữu camera kép có độ phân giải lên tới 12Mpx, gồm ống kính thường và ống kính tele có khả năng chụp ảnh zoom 2x. Và Galaxy Note 9 cũng sở hữu camera kép có độ phân giải 12Mpx. Tuy nhiên, điểm khác nhau ở đây nằm ở một trong hai cảm biến trên Samsung có 2 khẩu độ f/1.5 và f/2.4. Bên cạnh đó thì note 9 còn được trang bị tính năng camera thông minh có thể tối ưu hóa khung cảnh bằng trí tuệ nhân tạo.

Nếu xét về thông số thì rõ ràng Galaxy Note 9 ăn đứt iPhone X. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thời gian và trải nghiệm thì mới có thể so sánh chính xác về khả năng chụp ảnh của hai máy được.

Kết luận

Với những so sánh ở trên, có thể thấy phần thắng đang nghiêng về phía của Galaxy Note 9. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích công nghệ, ưa cái mới thì Galaxy Note 9 là sự lựa chọn tốt hơn. Còn đối với ai quan tâm nhiều hơn đến sự trải nghiệm thì bạn có thể cân nhắc việc chọn mua iPhone X.


Bài viết liên quan