Cuộc chiến nghìn đô: Galaxy Note 9 và iPhone X

 

Trong phân khúc cao cấp, cuộc chạy đua gay cấn nhất thuộc về cuộc chiến giữa 2 nhà “Táo” và “Samsung” là Galaxy Note 9 và iPhone X.

Galaxy Note 9 có thiết kế không đổi so với Galaxy S9 nhưng lại có nhiều nâng cấp mới cho người dùng trải nghiệm tốt hơn như: Bút S pen hỗ trợ Bluetooth, camera thông minh, pin và bộ nhớ trong lớn hơn. Với những nâng cấp như vậy, liệu đứa con cưng nhà “Sam” có lật độ được chiếc iPhone huyền thoại của nhà “Táo” không?

Bài viết dưới đây, Truesmart sẽ cho hai máy đọ nhau để xem chiếc smartphone nào mới xứng đáng mua hơn ở thời điểm hiện tại.

Cuộc chiến nghìn đô: Galaxy Note 9 và iPhone X

Thiết kế và màn hình

Điểm khác biệt về thiết kế giữa iPhone X và Galaxy Note 9 khá rõ. Màn hình của Note 9 có kích thước lớn hơn, 6.4 inch trong khi đó của iPhone X là 5.8 inch.

Note 9 vẫn theo thiết kế viền bezels quyến rũ, giúp diện tích màn hình so với mặt trước lớn hơn. Trái lại, iPhone X lại sở hữu cụm notch trông không được liền mạch cho lắm.

Galaxy Note 9 có phần vuông vắn hơn thì iPhone X lại được bo tròn các góc cạnh giúp dễ dàng thao tác một tay hơn. Tuy nhiên không có nghĩa rằng Note 9 cho khả năng cầm nắm kém hơn, Note 9 cầm trên tay cũng khá đầm khi nó nặng 201g và iPhone X có trọng lượng là 174g.

Về màn hình, iPhone X sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 1125 x 2436 px, Galaxy Note 9 tích hợp công nghệ AMOLED có độ phân giải 1440 x 2960 px. Với thông số như trên, màn hình của Note 9 không có độ trong trẻo nhưng lại sống động hơn so với iPhone X, cùng với công nghệ True-Tone giúp cân bằng trắng phù hợp với ánh sáng ở bên ngoài môi trường.

Nói chúng, màn hình của cả hai thiết bị này đều mang lại hình ảnh hiển thị rất tốt, độ chính xác tuyệt vời, nhưng iPhone X có phần nhỉnh hơn so với Galaxy Note 9 một chút.

Hiệu năng

Với bộ nhớ 6/8 GB RAM kết hợp chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810, Samsung Note 9 hoạt động tốt hơn so với chip A11 Bionic trên iPhone X.

Tuy nhiên, để thực hiện các tác vụ thông thường hàng ngày thì cả hai thiết bị này đều thừa sức cân được.

Cuộc chiến nghìn đô: Galaxy Note 9 và iPhone X

Camera

Galaxy Note 9 với hệ thống camera kép bao gồm một camera tele có độ phân giải 12 MP kết hợp với ống kính góc rộng 12 MP, khẩu độ thay đổi giữa f/1.5 và f/2.4.

Còn với iPhone X cũng sở hữu cụm camera kép 12MP có một ống kính thường và một ống kính tele cho khả năng zoom quang 2x.

Về mặt lý thuyết, cả iPhone X và Samsung Galaxy Note 9 đều có thông số camera hết sức ấn tượng hỗ trợ cả chống rung quang học trên hai ống kính và khả năng xóa phông ảo diệu.

Kết luận

Với những so sánh trên thì thật khó để lựa chọn giữa iPhone X hay Galaxy Note 9. Vì sự chênh lệch này là rất nhỏ. Chính vì thế, việc lựa chọn sản phẩm nào còn phù thuộc vào cả yếu tố vô hình như thương hiệu chẳng hạn.

Tuy nhiên, một điều bạn cũng nên cân nhắc khi chọn mua đó chính là sự khác biệt về kích cỡ: một sản phẩm nhỏ gọn cầm vừa tay, và một sản phẩm cầm một tay khó hơn nhưng đổi lại là được trải nghiệm màn hình rộng rãi hơn. Giờ đây, tất cả quyết định đều phụ thuộc vào sở thích và thói quen sử dụng của bạn

Hy vọng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan