Cùng mức giá nên mua iPhone X hay iPhone XR

Vì mức giá cùng tầm ngang nhau, nên khá nhiều người phân vân khi đưa ra lựa chọn giữa iPhone X và iPhone XR. Vậy iPhone X và iPhone XR có những ưu, nhược điểm gì mà người cần cân nhắc trước khi chọn mua. Đâu mới là mẫu flagship đáng mua nhất thời điểm hiện tại trong khi chúng có mức giá ngang nhau.

Hãy cùng Truesmart tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc flagship phù hợp với mục đích và yêu cầu của người sử dụng nhé!!

1. Điểm khác biệt giữa iPhone X và iPhone XR

1.1 Hiệu năng

Nếu tính thời điểm ra mắt thì iPhone XR ra mắt năm ngoái và tất nhiên nó ra mắt sau iPhone X nên đã được cải tiến cấu hình mạnh mẽ hơn so với iPhone X.

Có thể dễ dàng nhận, iPhone XR sở hữu chip xử lý Bionic A12 kết hợp cùng 6 nhân và có chỉnh cho 2 lõi xử lý có tốc độ nâng cao hơn 15% so với Bionic A11. Thêm nữa, 4 lõi còn lại được tiêu chuẩn lại về mặt vi kiến trúc khiến cho iPhone XR tiêu thụ ít điện năng hơn so với chip A11 50%. Và theo mức tính tổng hiệu suất trung bình thì với  6 nhân của chip Bionic A12 của iPhone XR cao hơn so với chip A11 của iPhone X gần 33,3%.

Cùng mức giá nên mua iPhone X hay iPhone XR

Hiệu năng mạnh mẽ của iPhone XR

Ngoài ra, sức mạnh xử lý đồ họa tăng sức mạnh hơn nhiều nhờ GPU của chip A12 được Apple tự nghiên cứu, hình thành và phát triển nên nó có khả năng tích hợp với hệ thống bộ nhớ. Cải thiện hơn 20% về hiệu suất bộ nhớ cũng như điểm UX được cải thiện 50% tăng lên rất nhiều so với chip A11 trên iPhone X.

Do đó, khả năng xử lý 5 nghìn tỷ phép tính trên iPhone XR cho kết quả trong giây. Khả năng nhận diện hình ảnh, vật thể được nâng cao và đặc biệt là Face ID của iPhone XR nhanh mượt hơn nhiều so với iPhone X.

1.2 Thiết kế camera

Với cùng độ phân giải cụm camera kép phía sau đều 12MP của iPhone X có phần lợi thế hơn. Trong khi iPhone XR chỉ được trang bị camera đơn 12MP ở mặt sau. Nếu xét về cấu trúc thì người dùng sẽ đánh giá cao hơn iPhone X khi sở hữu cụm camera kép, khiến chiếc điện thoại nhìn sang và lạ hơn.

Cùng mức giá nên mua iPhone X hay iPhone XR

Cụm camera kép iPhone X

Tuy nhiên, nếu xét về chụp ảnh thực tế thì chiếc điện thoại iPhone XR cũng cho ra chất lượng hình ảnh không hề thua kém iPhone X. Chất lượng hình ảnh, chi tiết lấy nét, căn chỉnh màu sắc, góc sáng thì camera đơn của iPhone XR cũng không hề yếu. Nhưng iPhone XR có điểm hạn chế khi không thể chụp ảnh xóa phông hay chỉ có thể zoom quang học kĩ thuật số không thể đa tiện ích như ống kính tele của iPhone X.

Nhưng người dùng cũng không cần quá lo với iPhone XR chúng ta có thể sử dụng cách chụp ảnh xóa phông bằng phần mềm. Bảo đảm qua chỉnh sửa, chất lượng hình ảnh vẫn nét và không thua kém gì iPhone X.

3. Thiết kế màn hình

Đây chính là điểm yếu của iPhone XR so với iPhone X. Được Apple tung ra thị trường với nội dung là chiếc flagship giá rẻ, nên những thiết kế của chiếc iPhone XR gần như được tối giản những thứ không cần thiết. Thay vì được sử dụng tấm nền AMOLED có độ phân giải Full HD như iPhone X thì iPhone XR lại chỉ được trang bị tấm nền LCD với độ phân giải HD+.

Cùng mức giá nên mua iPhone X hay iPhone XR

Màn hình hiển thị của iPhone X

Và vì lý do đó, nên iPhone cho hình ảnh hiển thị chi tiết, sắc nét hơn, với màu sắc sinh động, chân thực hơn so với iPhone XR. Nhưng, iPhone XR lại mang đến trải nghiệm màn hình kích thước lớn hơn lên đến 6.1 inch, người dùng sẽ có những trải nghiệm không gian rộng lớn hơn so với màn hình 5.8 inch của iPhone X.

2. Sự lựa chọn của người dùng

Vậy nên, nếu người dùng lựa chọn một chiếc flagship với yêu cầu hiêu năng mạnh mẽ thì lựa chọn iPhone XR là vô cùng chính xác.

Còn nếu sự lựa chọn của người dùng hướng đến sở thích chụp ảnh chuyên nghiệp có cụm camera kép thay cho những chiếc flagship camera đơn trước đây thì nên suy nghĩ lựa chọn iPhone X.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan