Có nhiều tiền cũng đừng nên mua iPhone X, hãy chọn iPhone 8

 

Nhiều người coi iPhone 8 là mẫu điện thoại bỏ đi. Thế nhưng với những lý do dưới đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn, bỏ iPhone X và chọn lấy một chiếc iPhone 8 mới là đúng đắn.

Tại sao lại vậy ưu? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua 6 lý do này với Truesmart nhé!

Có nhiều tiền cũng đừng nên mua iPhone X, hãy chọn iPhone 8

iPhone X đắt hơn iPhone 8 rất nhiều

“Có giá bao nhiêu?” – Đây luôn luôn là câu cửa miệng tham khảo trước tiên mỗi khi có ý định muốn mua thứ gì. Giá thành của iPhone X và iPhone 8 chênh nhau đến tận 8 triệu, việc đắn đo không biết nên mua iPhone X hay iPhone 8 là một chuyện hết sức bình thường.

Nếu dùng một phép so sánh đơn giản, thay vì mua iPhone 8 tiết kiệm được ít nhất 8 triệu mà vẫn có được một chiếc điện thoại hoàn toàn mới với hầu hết các tính năng tương tự như iPhone X thì bạn nghĩ sao?

iPhone 8 có “bộ não” y trang iPhone X

Về mặt chức năng thì bộ đôi này khá tương đồng nhau, cả hai đều được trang bị chip A11 Bionic tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và bộ xử lý M11. Ngoài ra, iPhone X và iPhone 8 đều đang chạy iOS 11, điều này có nghĩa là iPhone 8 đang nhận được các ứng dụng cũng như hệ sinh thái tuyệt vời như iPhone X.

Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 8 và iPhone X đó chính là, iPhone X sử dụng chip A11  và công cụ trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận diện khuôn mặt Face ID mà iPhone 8 không có.

Có nhiều tiền cũng đừng nên mua iPhone X, hãy chọn iPhone 8

Touch ID vượt trội hơn Face ID

Touch ID đã thay đổi cách chúng ta sử dụng iPhone, đi đầu là dòng iPhone 5S được phát hành năm 2013. Nó được dùng để mở khóa thiết bị, bảo vệ mật khẩu và thanh toán Apple Pay. Nhưng tính năng này đã được Apple loại bỏ từ iPhone X.

Mặc dù Face ID được trang bị trên iPhone X có những lợi thế nhưng nói về sự tiện dụng, dễ sử dụng thì Touch ID vẫn vượt trội hơn hẳn. Touch ID có thể hoạt động ngay lập tức mà bạn không cần nhìn vào điện thoại. Face ID có thể là xu hướng của tương lai nhưng Touch ID vẫn là tiêu chuẩn vàng.

Camera giống hệ nhau

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh bằng smartphone thì một tin vui cho bạn đó chính là iPhone 8 sở hữu camera giống hệt iPhone X, chính vì thế những bức hình được tạo ra bởi iPhone 8 vẫn rất lung linh và vi diệu chẳng kém gì trên iPhone X đâu nhé!

iPhone 8 và iPhone X đều sở cụm camera kép với độ phân giải 7 MP, khẩu độ f/2.2 và quay video 1080p.

Một sự khác biệt duy nhất giữa camera của iPhone X và iPhone 8 chỉ là iPhone X có chức năng chống rung quang học giúp cho hình ảnh sắc nét hơn, đặc biệt là ở điều kiện ánh sáng yếu.

Thời lượng pin iPhone X thua xa iPhone 8

iPhone X có thời lượng pin tuyệt vời, với thời gian sử dụng trung bình từ 12-13 giờ. Tuy nhiên, iPhone 8 lại có thời lượng pin cao hơn so với iPhone X với thời gian sử dụng lên tới 13-14 giờ. Tóm lại, sở hữu iPhone 8 bạn có thể tự tin mang nó bên mình cả ngày mà chẳng lo pin yếu.

Bài viết liên quan