Chia Sẻ Từ A-Z Kinh Nghiệm Mua iPhone Trên Amazon Ngay Tại Việt Nam

Amazon là một trong những sàn thương mại nổi tiếng toàn cầu. Các kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon rất cần thiết cho người dùng và các nhà bán lẻ. Vậy quy trình mua và hình thức thanh toán khi mua hàng trên Amazon cụ thể như thế nào? Cùng Truesmart tìm hiểu thông tin này nhé!

Chia Sẻ Từ A-Z Kinh Nghiệm Mua iPhone Trên Amazon Ngay Tại Việt Nam

Những kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon ngay tại Việt Nam mà bạn nên biết

Vì sao nên mua iPhone trên Amazon?

Trên sàn thương mại điện tử Amazon, các mặt hàng điện thoại rất đa dạng về cả thương hiệu, mẫu mã và giá thành. Người mua sẽ có thể tham khảo đầy đủ các thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. iPhone cũng là mặt hàng có khối lượng nhẹ nên phí vận chuyển về tay người dùng cũng sẽ không quá cao, tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua hàng xách tay tại các cửa hàng điện thoại khác trên thị trường.

Thêm vào đó, kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon đó là các sản phẩm được bày bán trên sàn hầu hết đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Điều này sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi mua hàng, hạn chế được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm có dấu tem “by Amazon” để được yên tâm nhất.

Sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn mua iPhone trên Amazon:

- Đây là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu, phong phú về nguồn hàng, có mặt tại nhiều quốc gia lớn nhất trên thế giới.

 - Giảm thiểu rủi ro về chất lượng sản phẩm hơn so với khi mua tại các cửa hàng bán iPhone xách tay, tránh dính phải hàng fake, kém chất lượng, hàng dựng.

Chia sẻ kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon

Kinh nghiệm chọn người bán uy tín

Chia Sẻ Từ A-Z Kinh Nghiệm Mua iPhone Trên Amazon Ngay Tại Việt Nam

Để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và các chính sách có lợi dành cho khách hàng, bạn cần tham khảo và chọn người bán uy tín trên Amazon

- Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon): Kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon đảm bảo chất lượng đó là nên ưu tiên mua hàng của nhóm người bán này. Bởi đây đều là các sản phẩm được Amazon kiểm tra, quản lý nên sẽ đảm bảo là hàng chính hãng và chất lượng. Bên cạnh đó thời gian giao hàng cũng sẽ nhanh hơn.

- Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và giao hàng bởi Amazon): Đây là các sản phẩm ký gửi ở Amazon, tuy không có độ uy tín cao bằng nhóm 1 nhưng vẫn được Amazon đứng ra đảm bảo đạt đủ các yêu cầu về chất lượng

- Ships from and sold by Sneaker Ethics (Bán và Giao hàng bởi một người khác): Nhóm người bán cuối cùng là những người tự đăng bán và tự vận chuyển. Các sản phẩm này sẽ không được Amazon chịu trách nhiệm hay kiểm soát về chất lượng.
Tham khảo thêm các dòng iPad:
ipad pro 12.9 2018 cũipad pro 2020 11 inch cũ,....

Hình thức thanh toán trên Amazon 

Hiện nay khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng sẽ có thể lựa chọn một trong 3 hình thức thanh toán cụ thể đó là:

- Thanh toán bằng thẻ quốc tế

- Thanh toán bằng thẻ Amazon Gift Card

- Thanh toán bằng thẻ Paypal.

Tùy vào nhu cầu cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình một phương án thanh toán trên để thanh toán đơn hàng.

Vấn đề về vận chuyển

Chia Sẻ Từ A-Z Kinh Nghiệm Mua iPhone Trên Amazon Ngay Tại Việt Nam

Phí ship trên Amazon được tính theo từng đơn vị bán khác nhau

Tùy vào nhà cung cấp mà phí ship khi bạn đặt hàng trên Amazon sẽ khác nhau. Ví dụ như khi bạn đặt nhiều sản phẩm của nhiều đơn vị người bán khác nhau trong 1 lần thì phí vận chuyển chắc chắn sẽ rất cao.

Lý do vì chi phí này được tính riêng cho từng nhà bán hàng. Vì vậy kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon đó là bạn nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm của cùng 1 nhà bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí ship, thậm chí còn được free.

Hướng dẫn xử lý các vấn đề phát sinh khác

Trường hợp nhận được hàng nhưng sản phẩm bị hư hỏng, lỗi thì bạn có thể liên hệ và phản hồi để được đổi trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng nếu vẫn chưa bóc hàng hoặc đã bóc nhưng còn nguyên tem mác. Sau khi trả hàng, bạn sẽ được Amazon hoàn lại tiền hoặc đổi hàng mới lại. Quy trình yêu cầu đổi trả hàng của Amazon cụ thể như sau:

Bước 1: Khách hàng vào mục đơn hàng (Orders) và sau đó lựa chọn món hàng muốn đổi trả (Choose item to return).

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Why are you returning this?” (lý do muốn đổi trả hàng), bạn có thể tích vào các lý do đổi hàng có sẵn hoặc viết lý do khác.

Bước 3: Chọn 1 trong 2 phương án đổi hàng hoặc muốn trả hàng và hoàn lại tiền: 

+ Trường hợp muốn đổi hàng, Amazon sẽ gợi ý cho khách hàng các sản phẩm tương tự. Nếu giá tiền của 2 sản phẩm chênh lệch, Amazon sẽ hoàn lại phần tiền chênh nếu món hàng đổi có giá thấp hơn món hàng ban đầu. Lưu ý bạn chỉ có thể đổi trả với cùng một món hàng nhưng size hoặc màu sắc khác.

 + Trường hợp muốn trả hàng và hoàn lại tiền, Amazon sẽ xác nhận và xử lý đơn hàng của bạn trong thời gian từ 3 - 5 ngày. Sau đó bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Thời gian xử lý đơn hàng của Amazon khi khách hàng muốn đổi trả đơn hàng sẽ mất khoảng từ 2 - 3 tuần. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng của đơn hàng bằng các truy cập mục Orders chọn Return/ Refund Status. 

Lưu ý: Tùy vào lý do đổi hàng mà Amazon sẽ yêu cầu bạn trả hàng theo 1 trong 5 hình thức sau đây: bất kỳ hãng vận chuyển nào, dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ, UPS Pickup, Amazon Locker và UPS Drop-Off. Ngoài ra, bạn cũng cần đóng gói hàng đổi trả 1 cách cẩn thận và thêm vào đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu gửi kèm. 

Không nên tin hoàn toàn vào điểm đánh giá trên Amazon

Chia Sẻ Từ A-Z Kinh Nghiệm Mua iPhone Trên Amazon Ngay Tại Việt Nam

Không nên tin hoàn toàn vào điểm đánh giá trên Amazon

Kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon đó là là không nên tin tưởng hoàn toàn vào các đánh giá của người bán trên sàn. Thay vì chỉ tham khảo các đánh giá 1 sao, 5 sao, bạn có thể dành thời gian đọc các các đánh giá 2, 3 và 4 sao để tìm được những ý kiến hữu ích. Đây thường sẽ là các đánh giá khách quan, công bằng và cs giải thích cụ thể ưu điểm, khuyết điểm của sản phẩm. Điều này sẽ giúp người mua đưa ra được đánh giá tổng quát về các sản phẩm và đưa ra được sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết.

Kết luận

Kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon đó là người dùng sẽ mua được cho mình những chiếc điện thoại chính hãng chất lượng với mức giá phải chăng. Đặc biệt là trong những thời điểm sale lớn, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí  đáng kể. 

Tuy nhiên, việc mua iPhone trên Amazon cũng có những điểm hạn chế như quy trình mua hàng và thanh toán phức tạp, xử lý các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian hơn,... Do đó, bạn có thể cân nhắc phương án có nên mua iPhone trên Amazon hay mua mua trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của Truesmart về kinh nghiệm mua iPhone trên Amazon từ A đến Z. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích và giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua iPhone chính hãng giá tốt cùng chế độ bảo hành chu đáo, khách hàng vui lòng tới ngay cửa hàng gần nhất của Truesmart hoặc liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn nhé!
Tham khảo các phụ kiện Apple: Apple watch SE 40mmApple watch SE 44mm,....

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0