Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Điện Thoại Nhanh Chóng Đơn Giản

Việc kết nối loa Bluetooth với điện thoại gây khó khăn khá nhiều với mọi người vì sự đa dạng về thiết kế và tính năng của các dòng loa Bluetooth ở thời điểm hiện nay. Vậy làm sao để có thể kết nối loa một cách nhanh chóng? Hôm nay, Truesmart sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Kết nối với dòng máy iPhone

iPhone là một trong những dòng smartphone quốc dân trên phạm vi toàn thế giới. Do đó, tìm hiểu về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Dưới đây là các thao tác tiến hành kết nối loa không dây với iPhone nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Setting, sau đó ấn chọn vào mục Bluetooth, tiếp đó là gạt chế độ Bluetooth sang chế độ on để luôn sẵn sàng kết nối.

- Bước 2: Sau khi đã bật thanh on ở bluetooth xong, bạn cần chờ vài giây rồi kéo xuống mục my devices của mình, sau đó tìm tên bluetooth của loa cần kết nối đã bật lúc đầu. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng kết nối loa đã được bật lên trước đó thì iPhone và loa bluetooth mới có thể kết nối với nhau.

- Bước 3: Sau khi đã bấm kết nối 2 thiết bị và thành công thì trạng thái của chiếc loa bluetooth sẽ chuyển sang trạng thái Connect. Lưu ý, một số loại loa sau khi kết nối bluetooth thành công sẽ có một giọng nói thông báo để bạn biết được rằng quá trình kết nối đã hoàn tất. Xem thêm: Harman Kardon Omni 10+

Hướng dẫn về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone

Hướng dẫn về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone

Kết nối với dòng máy Samsung

Bên cạnh điện thoại iPhone thì cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Samsung cũng được nhiều người tìm hiểu. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản và gần giống với iPhone. Điểm khác biệt đó là giao diện hiển thị của 2 thiết bị này là khác nhau.

Dưới đây là thông tin chi tiết về cách kết nối loa bluetooth với Samsung mà bạn có thể tham khảo:

- Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Setting, sau đó tìm tới mục Connected Devices hoặc dò ở dòng chữ bé có thấy chữ bluetooth thì hãy ấn vào nhé.

- Bước 2: Bạn hãy kéo sang thanh on để có thể bật kết nối trên điện thoại Samsung. Sau đó, hãy chờ vài giây để thiết bị tự động bật và dò tìm tự động những thiết bị đang bật kết nối ở phạm vi gần. Tiếp đó, bạn hãy kéo xuống đúng tên của thiết bị loa bluetooth cần kết nối, sau đó bấm kết nối và chờ đợi quá trình này hoàn tất.

Ngoài ra, có một cách truy cập nhanh hơn đó là bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống để bật chế độ bluetooth có sẵn trên thanh này. Sau khi bật hãy chờ vài giây để máy kết nối. Lúc này sẽ có một khung thiết bị đang bật kết nối, còn bạn chỉ cần tìm tên thiết bị loa và bấm kết nối là được.

- Bước 3: Sau khi đã kết nối xong, màn hình sẽ hiển thị tên thiết bị kết nối để bạn tiện theo dõi. Phía bên loa không dây như Marshall Acton 2 cũng sẽ có thông báo để bạn biết rằng quá trình này đã xong.

Thao tác kết nối loa bluetooth với điện thoại Samsung nhanh chóng

Thao tác kết nối loa bluetooth với điện thoại Samsung nhanh chóng

Kết nối với dòng máy Oppo

Để kết nối loa bluetooth với điện thoại Oppo, bạn hãy làm theo hướng dẫn này nhé:

- Bước 1: Bạn hãy tìm đến mục Setting hoặc Cài đặt hiển thị trên giao diện màn hình chính, sau đó tìm tới mục bluetooth. Lúc này, bạn hãy ấn vào và gạt sang chế độ on để có thể mở bluetooth của điện thoại Oppo lên.

- Bước 2: Sau khi bật bluetooth thì bạn cần chờ một chút để thiết bị dò tìm những thiết bị có thể kết nối. Lúc này, bạn hãy tìm đến đúng tên loa bluetooth cần ghép nối và bấm chọn chờ 2 thiết bị kết nối với nhau là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nhanh bằng việc kéo vuốt lên trên hoặc xuống dưới để mở thanh trạng thái hiển thị các thao tác. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng Bluetooth ở đó. Bạn hãy bấm vào nó và chờ bật kết nối, dò tìm thiết bị có tên như: Marshall Stockwell 2 và hiện lên 1 hộp thoại tắt những thiết bị có thể yêu cầu kết nối, sau đó chọn kết nối là hoàn thành.

Các bước kết nối loa bluetooth với điện thoại Oppo chi tiết

Các bước kết nối loa bluetooth với điện thoại Oppo chi tiết

Kết nối với dòng máy Xiaomi

Với dòng điện thoại Xiaomi, cách kết nối loa bluetooth với điện thoại khá đơn giản. Bận chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, chọn biểu tượng Bluetooth và bấm bật kết nối thiết bị. Sau đó, hãy chờ vài giây để máy hiển thị các thiết bị trong phạm vi được ghép nối với nhau. Khi tìm được tên của chiếc loa bluetooth cần kết nối, bạn chỉ cần bấm vào chọn kết nối là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào mục Setting và làm theo các bước hướng dãn tương tự với dòng điện thoại Samsung vàv Oppo nêu trên.

Lưu ý, khi thực hiện kết nối loa không dây với Xiaomi sẽ có một số vấn đề đó là điện thoại từ chối nhận bluetooth. Để khắc phục, bạn hãy:

- Bật chế độ máy bay lên, sau đó tắt đi với tần suất 3 lần liên tục. Đây là cách khởi động lại cá kết nối trên máy, tương tự với phím f5 trên laptop.

- Bạn hãy ngắt kết nối bluetooth của máy mình trước, sau đó giữ nút nguồn máy và chọn mục khởi động lại. Hãy chờ vài phút để máy khởi động xong thì bấm vào bluetooth để xem máy được kết nối hay chưa.

- Bạn hãy tiến hành cài đặt lại máy để khắc phục. Lưu ý, những cách trên chỉ áp dụng trong trường hợp điện thoại Xiaomi lỗi phần mềm. Đồng thời, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh làm mất file quan trọng. Mời bạn tham khảo thêm về các dòng loa đang được cung cấp tại Truesmart: Loa Marshall hay Loa JBL,......

Thông tin về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Xiaomi đầy đủ

Thông tin về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Xiaomi đầy đủ

Kết nối với dòng máy Nokia

Nhìn chung, cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Nokia không có quá nhiều khác biệt so với những dòng điện thoại kể trên. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn hãy vào mục Cài đặt và tìm đến bluetooth, sau đó chuyển sang trạng thái on là được.

- Bước 2: Sau khi chờ kết nối được bật, bạn cần đảm bảo kết nối ở cả 2 thiết bị đều đang ở chế độ sẵn sàng kết nối. Vì loa được bật bluetooth thì điện thoại Nokia mới có thể tìm được thiết bị rồi ghép nối lại với nhau.
Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Điện Thoại Nhanh Chóng Đơn Giản
 
Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Nokia bạn nên biết

Kết nối với dòng máy Huawei

Thao tác kết nối loa bluetooth với điện thoại Huawei rất đơn giản và giống với thao tác của những dòng điện thoại trên. Vì vậy, để rút ngắn thời gian kết nối, bạn có thể kéo thanh thông báo và ấn chọn vào mục Bluetooth. Sau đó, hãy chờ vài giây để máy hiển thị các thiết bị đề xuất kết nối, sau đó chọn kết nối đúng với tên loa bluetooth của bạn là xong

Truesmart - Thương hiệu phân phối loa Bluetooth được nhiều người ưu chuộng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín phân phối loa bluetooth đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo mua hàng chính hãng với giá tốt nhất, bạn hãy tham khảo sản phẩm được Truesmart cung cấp. Tại Truesmart luôn cập nhật đầy đủ model loa bluetooth không dây đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết nhập hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và nói không với loa trôi nổi hay loa giả tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, mua loa bluetooth tại Truesmart còn được hưởng chính sách bảo hành cùng hình thức thanh toán linh hoạt.

Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Điện Thoại Nhanh Chóng Đơn Giản

 

Mua loa bluetooth chính hãng tại Truesmart

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách kết nối loa bluetooth với điện thoại iPhone, Samsung, Nokia, Oppo,… Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hay có nhu cầu mua loa bluetooth phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với Truesmart để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn tận tâm.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0