5 điểm khác biệt giữa iPhone 7 Plus và iPhone 7

 

Cuối năm 2016, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus với nhiều cải tiến vượt trội cả về thiết kế và chất lượng bên trong. Theo thống kê, doanh số bán ra của hai siêu phẩm này đều cao nhưng iPhone 7 Plus lại có phần vượt trội hơn iPhone 7. Hãy cùng Truesmart điểm qua những sự khác biệt và lý giải vì sao iPhone 7 Plus lại được nhiều người yêu thích nhiều hơn đến vậy


5 điểm khác biệt giữa iPhone 7 Plus và iPhone 7

iPhone 7 Plus có thiết kế lớn hơn so với iPhone 7

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai sản phẩm này có lẽ là kích thước. Trong khi iPhone 7 Plus có màn hình rộng lên tới 5.5 inch thì iPhone 7 chỉ có màn hình 4.7 inch.

Tổng thể thiết kế của cả hai không có nhiều sự thay đổi so với các thế hệ trước, chỉ khác một chút là về thiết kế cụm camera sau, dải anten, và việc loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm. Bên cạnh đó, dải loa thoại của hai thiết bị đều đã được làm rộng hơn trở thành loa ngoài thứ 2 và cùng có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67.

Màn hình hiển thị

Tuy có kích thường màn hình lớn hơn nhưng iPhone 7 Plus lại có độ phẩn giản cao hơn khá nhiều so với iPhone 7, là 1920x1080 cho mật độ điểm ảnh 401 PPI còn của iPhone 7 là 1334x750, mật độ điểm ảnh là 326 PPI. Thực tế về khả năng hiển thị thì cả hai đều làm cực tốt và không có sư khác biệt quá nhiều.

iPhone 7 Plus có camera được nâng cấp

Trong khi iPhone 7 không có quá nhiều sự đột phá so với thế hệ trước thì iPhone 7 Plus lại được nhiều người để ý khi đây là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị hệ thống camera kép, một bên là khẩu rộng với 12MP, khẩu độ f/1.8 còn một bên là khẩu tele 12MP nhưng khẩu độ là f/2.2. Nhờ những thông số này sẽ giúp khả năng phóng ảnh của iPhone 7 Plus có thể lên tới 10x, trong khi đó của iPhone 7 chỉ là 5x.

Dĩ nhiên với việc sở hữu camera kép sẽ mang lại cho iPhone 7 Plus khả năng xóa phông ảo diệu, tạo ra những bức hình không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên chức năng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, do khi chụp trong điều kiện thiếu sáng thì hình ảnh chưa được hiển thị rõ nét lắm. 

5 điểm khác biệt giữa iPhone 7 Plus và iPhone 7

iPhone 7 Plus có bộ nhớ lớn hơn

Điểm khác nhau thứ 4 của bộ đôi siêu phẩm từ nhà Táo đó chính là bộ nhớ. Trong khi iPhone 7 Plus có bộ nhớ lên tới 3GB thì iPhone 7 chỉ có 2GB. Tuy nhiên dù là 2Gb thì đây cũng là mức đủ để đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản cho người dùng. Ram 3GB trên iPhone 7 Plus có lẽ sẽ cần thiết khi các phiên bản phần mềm mới trong tương lai phát triển và cần một bộ nhớ RAM lớn.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được Apple ưu ái trang bị cho con chip A10 mạnh mẽ, con chip này được đánh giá mạnh hơn cả chip intel trên máy tính cấp thấp. So với dòng chip Exynos 8890 hay Snapdragon 820 trên Samsung hay HTC thì chip Apple A10 trên iPhone 7/7 Plus đều cho sức mệnh nhanh hơn gấp 2 lần.

Dung lượng cao hơn

Vì kích thước lớn hơn nên Apple cũng đã nhét viên pin có dung lượng lớn hơn cho iPhone 7 Plus là 2900mAh, trong khi đó iPhone 7 chỉ là 1960mAh. Thử nghiệm thực tế cho thấy iPhone 7 Plus cho thời gian sử dụng tốt hơn hẳn so với iPhone 7.


Với 5 điểm khác biệt trên, chúng ta cũng đã thấy có một sự thiên vị không hề nhẹ của Apple dành cho iPhone 7 Plus khi có thêm camera kép, RAM lớn hơn và pin trâu hơn. Đây cũng là những lý do khiến doanh số của iPhone 7 Plus cao hơn hẳn so với iPhone 7. Còn bạn? Bạn yêu thích chiếc iPhone nào hơn, cùng chia sẻ cho chúng tôi nhé!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 2 bình luận)

Xem thêm
Bài viết liên quan