Việt Nam là quốc gia có số lượng tài khoản Facebook bị cho bay màu cao nhất trên thế giới

 

Một số liệu thống kê mới đây nhất cho biết Việt Nam chính là quốc gia có số lượng tài khoản Facebook bị xóa nhiều nhất trên thế giới. Bởi vì do có vấn nạn giả mạo, quảng cáo game và cờ bạc.

Việt Nam có số tài khoản Facebook bị xóa đứng top đầu thế giới

Ở trong năm 2020 này, Việt Nam chúng ta đã có sự phối hợp với Facebook để xóa bỏ gần 300 tài khoản giả mạo và chặn hơn 300 fanpage quảng cáo game, cờ bạc.

Báo cáo ở “Hội thảo đánh giá hoạt động Thông tin Điện tử năm 2020”, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết trong năm 2020 những trang mạng xã hội xuyên biên giới lớn như Facebook, Youtube, TikTok đã tiếp tục ảnh hưởng đến truyền thông xã hội trong nước.
===>> thay mặt kính iphone x - thay màn hình iphone 7 plus - thay màn hình iphone x

Việt Nam là quốc gia có số lượng tài khoản Facebook bị cho bay màu cao nhất trên thế giới

Các cơ quan chức năng hiện nayd dã tăng cường làm viejc với các nền tảng để chặn và gỡ đi những tài khoản mạo danh, đưa thông tin sai sự thật.

Vào năm 2020, Facebook đã gỡ đi 290 tài khoản giả mạo cá nhân tổ chức. 100% tài khoản đã giả mạo Bộ Y Tế đưa tin giả về Covid 19 đã được ngăn chặn lại. 330 fanpage về quảng cáo game, cơ bạc và đổi thưởng cùng với 2.200 đường link quảng cáo cho hoạt động buôn bán, dịch vụ bất hợp pháp bị gỡ.

Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin  Điện tử đã khẳng định Việt Nam là nước đứng số 1 trên thế giới về số lượng tài khoản và bài viết bị Facebook xử lý trong năm vừa qua.

Ngoài Facebook, Cục cũng đang hợp tác với Youtube để ngăn chặn các kênh video vi phạm vào thuần phong mỹ tục, hạn chế bật chức năng kiếm tiền cho những kênh có nội dung nhảm nhí. Có 29.009 video vi phạm đã bị gỡ bỏ, 24 tài khoản phản động cùng với hàng nghìn video nội dung không phù hợp đã bị xóa bỏ trên nền tảng này.

Việt Nam là quốc gia có số lượng tài khoản Facebook bị cho bay màu cao nhất trên thế giới

Nghiêm túc xử phạt điển hình là trường hợp kênh của Nguyễn Văn Hưng ở Bắc Giang, phạt 2 lần/tháng. Video của kênh video này được đánh giá là cung cấp và chia sẻ các thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Là vi phạm về quy định hành vi trên mạng xã hội.

Các cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 17.5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với kênh này, Youtube cũng đã giới hạn lại chức năng bật quảng cáo kiềm tiền.

Theo ông Lê Quang Tự Do thì trước đây Youtube chỉ gỡ hoặc chặn quảng cáo ở những kênh thuộc các đối tượng bị pháp luật truy tố ví dụ như Khá Bảnh, Dũng Trọc… Tuy nhiên, bây giờ chỉ cần video đăng nội dung nhảm nhí hay vi phạm vào thuần phong mỹ tục thì Youtube sẽ xử lý.

Xem thêm: Xuất hiện những thông tin đầu tiên về Nokia 5

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan