Top 5 xu hướng việc làm 2019

 

Bạn muốn trở thành một ứng viên tiềm năng khi “đón đầu” xu hướng việc làm mới nhất. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về Top 5 xu hướng việc làm 2019 nhé.

Top 5 xu hướng việc làm 2019

Xu hướng tìm việc làm qua mạng xã hội

1.Thị trường việc làm phong phú

Ứng viên ngày nay đang làm chủ bởi họ được quyền lựa chọn việc làm phù hợp với kỹ năng và sở thích của bản thân. 

Chưa kể rằng, ngày nay, nhà tuyển dụng ưu tiên phần lớn kinh nghiệm của từng ứng viên nên các ứng viên có kinh nghiệm sẽ luôn tìm được “đất dụng võ”. 

2.Bảng tiêu chí đánh giá quyết định bạn có vào vòng phỏng vấn hay không?

Nhà tuyển dụng đánh giá các ứng viên theo bảng tiêu chí đánh giá về kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ, quan điểm của ứng viên. Bởi vậy, để chiến thắng trong cuộc phỏng vấn với ban tuyển dụng, ứng viên cần hoàn thiện năng lực của bản thân. 

3.Tìm kiếm sự cân bằng trong công việc – cuộc sống

Ứng viên có xu hướng tìm kiếm việc làm đảm bảo tiêu chí cân bằng giữa công việc và cuộc sống bởi chỉ khi họ đảm bảo cân bằng giữa làm việc, nghỉ ngơi và đầu tư thời gian cho các sở thích của bản thân. Lúc này, họ sẽ luôn tìm thấy niềm vui và động lực làm việc. 

Hiện nay có rất nhiều công việc tự do mà có thể đáp ứng nhu cầu của người lao động. Nếu bạn có xu hướng tìm cho mình việc làm như vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin được giới thiệu tại Wiki nhé. 

4.Mạng xã hội là công cụ tuyển dụng hiệu quả

Mạng xã hội đã giúp đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí cho quy trình tuyển dụng. Phần mô tả công việc được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và nhóm giúp thu hút một lượng lớn các ứng viên thực sự đam mê và quan tâm đến việc làm tuyển dụng. 

Top 5 xu hướng việc làm 2019

Mạng xã hội là một trong số kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả

5.Nhà tuyển dụng sẽ gọi cho bạn 

Đã xa rồi xu hướng ứng viên liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các ứng viên chỉ cần gửi CV vào mail hay đính kèm CV xin việc trên các trang web và chờ đợi cuộc gọi đến từ đại diện Ban tuyển dụng. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhà tuyển dụng sẽ chỉ liên hệ trực tiếp với những ứng viên nào phù hợp. Bởi vậy, nếu bạn tự tin thì không sớm thì muộn, cuộc gọi của nhà tuyển dụng sẽ tự “bay” vào điện thoại bạn mà thôi. 

Với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở  bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Top 5 xu hướng việc làm 2019. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan