Tin nhắn lạ ChaiOS có thể khiến iPhone bị đơ, tê liệt

Mới đây nhà phát triển Abraham Masri đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng liên quan đến hệ điều hành iOS. Đó là khi chiếc iPhone nhận phải tin nhắn lạ có thể khiến máy bị đơ, tê liệt hoàn toàn và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

>> iOS 11.2.5 sẽ cho phép người dùng bật/tắt chế độ giảm hiệu năng

>> iPhone X 2019 sẽ có phần "tai thỏ" nhọ gọn hơn?

Tin nhắn lạ ChaiOS có thể khiến iPhone bị đơ, tê liệt

Cụ thể nhà phát triển này đã đặt tên cho lỗ hổng bảo mật này là ChaiOS. Theo đó khi người dùng iPhone bất ngờ nhận được tin nhắn lạ có chứa đường dẫn đến GitHub, thiết bị người dùng sẽ bị đơ khoảng một lúc. Nếu muốn sử dụng như bình thường, người dùng bắt buộc phải khởi động lại thiết bị.

Việc ChaiOS gây ra lỗi khiến các thiết bị iPhone bị trục trặc làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Theo như nhà phát triển Abraham Masri, ChaiOS chủ yếu gây ảnh hưởng tới những chiếc iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 đến iOS 11.2.5 beta 5. Hiện đã có rất nhiều người dùng phản ánh với Apple sau khi máy của họ gặp phải tình trạng bị liệt, đơ khi nhận dòng tin nhắn lạ nêu trên.

Về Phía Apple, hãng sản xuất điện thoại số 1 nước Mỹ đã tiếp nhận thông tin trên của người dùng nhưng chưa tìm được nguyên nhân xảy ra hiện tượng ChaiOS. Tuy nhiên Apple hứa sẽ nhanh chóng tung ra bản cập nhập iOS mới để khắc phục tình trạng này. Vì vậy mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và chờ đợi bản cập nhập phần mới mới.

Để cập nhập thêm những tin tức về công nghệ, các bạn hãy truy cập tại trang Truesmart.com.vn mục tin tức.

Bài viết liên quan