So Sánh iPhone 12 Mini Và iPhone 13 Mini

 

Mùa thu năm nay, thế hệ iPhone 13 dự kiến sẽ được Apple trình làng, trong đó hãng vẫn tiếp tục cho ra mắt mẫu Flagship nhỏ gọn nhằm đẩy mạnh vào phân khúc tầm trung sau sự thất bại của iPhone 12 mini. Vậy iPhone 13 mini và iPhone 12 mini có gì khác biệt? Cùng Truesmart tìm hiểu kỹ hơn trong bài so sánh sau đây nhé.

Thiết kế

Theo trang tin PhoneArena, iPhone 13 mini dự kiến sẽ thay đổi một vài chi tiết về thiết kế so với iPhone 12 mini, cụ thể là ở cụm camera và phần khuyết trên màn hình (notch).

iPhone 13 mini sẽ giữ nguyên kiểu dáng kim loại - kính như người anh em iPhone 12 mini, tuy nhiên phần notch hay nói cách khác là phần “tai thỏ” sẽ được thu gọn để tránh chiếm dụng quá nhiều không gian hiển thị. Bên cạnh đó, iPhone 13 mini sẽ dày và nặng hơn so với iPhone 12 mini một chút nhằm tạo thêm không gian để chứa một viên pin có dung lượng lớn hơn.

So Sánh iPhone 12 Mini Và iPhone 13 Mini

iPhone 13 mini sẽ có thay đổi một chút về mặt thiết kế

Cấu hình

Mặc dù xét về tổng thể thì iPhone 13 không có nhiều sự nâng cấp mang tính đột phá, nhưng con chip A15 Bionic lại là một trong những điểm nhấn không thể không nhắc tới. Theo kết quả được ghi nhận, điểm số đơn nhân của Apple A15 Bionic sẽ là 1724, điểm số đa nhân là 4320 điểm. Trong khi đó, điểm số đơn nhân và đa nhân của A14 Bionic lần lượt là 1606 và 4305.

Chiếc iPhone 12 mini năm ngoái đã khiến người dùng khá hài lòng về sức mạnh mà chiếc điện thoại này mang tới sau khi đã được cải thiện về pin và nâng cấp chip xử lý. Do đó, với con chip A15 Bionic, iPhone 13 mini năm nay đang rất được kỳ vọng về khả năng đem lại cho người dùng những trải nghiệm khi chơi game, duyệt các tác vụ nặng trong thời gian dài tốt hơn.

So Sánh iPhone 12 Mini Và iPhone 13 Mini

Con chip A15 Bionic trên iPhone 13 mini hứa hẹn sẽ mang tới một hiệu năng mạnh mẽ hơn

Camera

Theo nhiều thông tin được cư dân mạng khắp nơi rò rỉ, cụm camera kép phía sau của iPhone 13 mini sẽ được đặt theo đường chéo và có cùng độ phân giải 12 MP. Chưa kể, Apple còn tập trung nâng cấp thêm một số tính năng cần thiết để người dùng có được nhiều trải nghiệm tốt hơn.

Một số nâng cấp dự kiến sẽ được Apple trang bị cho chiếc iPhone 13 mini bao gồm:

- Camera góc siêu rộng sáu thấu kính.

- Camera góc siêu rộng được nâng cấp lên khẩu độ f/1.8 giúp cải thiện khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng.

- Cải tiến phần mềm chụp ảnh tổng thể.

- Trang bị thêm tính năng xóa phông khi quay video.

So Sánh iPhone 12 Mini Và iPhone 13 Mini

Cụm camera kép của iPhone 13 mini sẽ được đặt theo đường chéo thay vì đường thẳng như thế hệ tiền nhiệm

Thời lượng pin 

Theo nhiều tin đồn cũng như bảng thông số được rò rỉ trên các trang mạng công nghệ, phiên bản mini của thế hệ iPhone năm nay sẽ sở hữu viên pin 2.406 mAh - lớn hơn khoảng 8% so với viên pin 2.227 mAh của iPhone 12 mini. Ngoài ra, với con chip xử lý A15 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm, iPhone 13 mini dự kiến sẽ có khả năng tiết kiệm pin hơn iPhone 12 mini đến 15%.

So Sánh iPhone 12 Mini Và iPhone 13 Mini

iPhone 13 mini dự kiến sẽ có viên pin dung lượng 2.406 mAh

Bên cạnh sự khác biệt về thiết kế, cấu hình hay thời lượng pin, iPhone 13 mini sắp  được ra mắt tới đây dự kiến sẽ có mức giá phù hợp để hấp dẫn và đánh trúng vào tâm lý người dùng.

Xem thêm:

>> Thiết Kế Khác Biệt Về Camera, Notch, Khay SIM Của 4 Mẫu iPhone 13

>> Rò Rỉ Loạt Ảnh Mô Hình Của iPhone 13: Tai Thỏ Nhỏ Gọn Hơn, Camera Chéo Nhau

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0