Nắm chắc tình hình ô nhiễm không khí liên tục chỉ bằng smartphone

Việc phát triển của công nghiệp hoá cùng các lĩnh vực khác, đồng nghĩa kéo theo sự gia tăng của các phương tiện cá nhân. Điều này tích tụ lâu dàu sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí trên phạm vi toàn cầu. Càng ngày, mức độ ô nhiễm càng trở nên nghiêm trọng, do lượng khí thải, khói bụi,…không ngừng thải ra môi trường.  

Vấn đề này sẽ gây ra nhiều hậu quả về biến đổi khí khẩu và tác động trực tiếp đến sức khoẻ con người. Vì thế, hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp mọi người có thể theo dõi trực tiếp tình hình không khí, môi trường nơi bạn sinh sống. Mặc dù không có tác dụng phòng tránh nhưng sẽ góp phận thông báo tình trạng, giúp bạn nhận định đúng và tìm ra phương pháp tốt nhất để bảo vệ mình.

Các ứng dụng cập nhật tình trạng ô nhiễm không khí

1. Envisoft 

Nắm chắc tình hình ô nhiễm không khí liên tục chỉ bằng smartphone

Đây là một ứng dụng được lấy nguồn dữ liệu từ kết quả trắc quan của các trạm trắc quan môi trường khố khí tự động một cách liên tục. Cái này được quản lý bởi Tổng cục quản lý và các trạm thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố. 

Ứng dụng này có giao diện tương đối trực quan, giúp người dùng có thể dễ dàng xem thông tin tình trạng không khí. Với giao diện chính, bạn hãy nhấm vào dấu + ở bên trái, các thông tin về nồng độ các khí có trong môi trường như CO, SOS, NOS,…Còn dấu + nằm ở phía bên phải chứa đựng các thông tin về độ ẩm, nhiệt độ,…

Nắm chắc tình hình ô nhiễm không khí liên tục chỉ bằng smartphone

Và trong mục Xếp hạng sẽ cung cấp các chỉ số VN AQI tại các địa điểm quan trắc không khí nơi bạn sinh sống.

2. AirVisual  

Đây là ứng dụng có phạm vi toàn cầu, cập nhật tình trạng của nhiều quốc gia cũng như vùng lãnh thổ. Cung cấp nhanh nhất những chỉ số về mặt không khí đo được tại các trạm trắc quan môi trường. 

Ngoài khu vực sinh sống, người dùng cũng có thể cập nhật tình hình tại các thành phố khác trên thế giới. Bảng xếp hạng cũng cho bạn so sánh mức độ ô nhiễm của các thành phố với nhau. Và so với điểm cao nhất trong ngày hoặc trong khung giờ nhất định thì nơi bạn sống thuộc vị trí nào, tình hình ra sao.

Nắm chắc tình hình ô nhiễm không khí liên tục chỉ bằng smartphone

Các địa điểm trong đất nước bạn sinh sống sẽ được cập nhật và hiển thị thông qua bản đồ cung cấp chỉ số ô nhiễm không khí. Người dùng có thể có những thông tin nhất định và cái nhìn bao quát toàn bộ.

Việc bảo vệ môi trường rất quan trọng vì nó góp phần bảo vệ sức khoẻ của con người. Ứng dụng tuy không có khả năng phòng ngừa và giải quyết vấn đề ô nhiễm, nhưng là một phương tiện tin cậy cung cấp thông tin. Người dùng có thể dựa theo chỉ sống trên ứng dụng để có những biện pháp cải thiện tình trạng ô nhiễm cũng như cải tạo môi trường sống cá nhân.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan