Hướng dẫn sao lưu danh bạ bằng ứng dụng MobileGo Android

Số điện thoại của bạn có trong danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất trên điện thoại. Vì vậy bạn nên sao lưu danh bạ của mình lên các thiết bị hay các tài khoản khác để tránh khi bị mất máy, hay bị xóa danh bạ làm mất dữ liệu. Bài viết dưới đây của Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu danh bạ bằng ứng dụng MobileGo Android.

Hướng dẫn sao lưu danh bạ bằng ứng dụng MobileGo Android

Những điều cần làm trước khi sao lưu danh bạ:

- Bạn phải chuẩn bị: thiết bị điện thoại Android của bạn, một dây cáp nối USB, máy tính hoặc laptop hệ điều hành Windows hoặc Mac, và ứng dụng Wondershare MobileGo for Android.

- Bạn nên sao lưu danh bạ của mình lên các tài khoản như sau: Nên sao lưu danh bạ, hay số điện thoại của bạn lên các tài khoản được hỗ trợ ở trên thiết bị của bạn. Bạn hãy đăng nhập các tài khoản của mình trên điện thoại Android, và lúc này thì trên màn hình Windows của bạn sẽ hiển thị lên danh mục danh bạ của bạn (chú ý: danh bạ này chỉ có trên Windows).

Các bước hướng dẫn sao lưu danh bạ thiết bị Android bằng ứng dụng MobileGo Android:

Bước 1: Bắt đầu thiết lập điện thoại Android của bạn.

Đầu tiên thì bạn phải tải và bắt đầu cài đặt ứng dụng quản lý danh bạ dành cho các thiết bị Android đó là ứng dụng Wondershare MobileGo for Android về thiết bị máy tính của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt thành công, thì bạn hãy tiến hành chạy ứng dụng này. Tiếp theo bạn hãy sử dụng dây cáp USB rồi kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính hoặc có thể là kết nối thông qua mạng Wifi.

Ứng dụng Wondershare MobileGo for Android tự động dò tìm thiết bị Android của bạn và sau đó nó sẽ hiển thị trên cửa sổ Windows. Lúc này bạn hãy click chọn thẻ Contact nằm ở khung bên trái để có thể truy cập cửa sổ quản lý danh bạ.

Nếu như bạn kết nối điện thoại Android với máy tính bằng Wifi, thì khi đó bạn sẽ phải tải và cài đặt ứng dụng MobileGo apk file.

Bước 2: Bắt đầu tiến hành sao lưu danh bạ Android.

Tại cửa sổ quản lý danh bạ, thì bạn hãy lựa chọn các số điện thoại quan trọng mà bạn muốn sao lưu, và sau đó thì bạn hãy click chọn nút Import/Export để có thể mở Menu Dropdown. Trên trang Menu Dropdown thì bạn hãy click chọn Export selected contacts to computer hoặc là bạn có thể chọn Export all contacts to computer. Sau đó sẽ có một menu mới xuất hiện, và tại đây là bạn có thể lựa chọn sao lưu danh bạ sang các tài khoản như Outlook Express, hay Outlook 2003/2007/2010/2013, hoặc là vCard file, Windows Address Book, và tài khoản Windows Live Mail.

Bước 3: Tại cửa sổ chính trên màn hình, thì bạn hãy click chọn mục One-Click Backup. Ngay sau đó trên màn hình xuất hiện một hộp thoại Backup. Hộp thoại này cho phép bạn sao lưu tất cả danh bạ, tin nhắn, calendar ( là lịch), hoặc có thể là nhật ký cuộc gọi, các ứng dụng, nhạc, các thông tin playlist, hay video và hình ảnh.

Với trường hợp này bạn đang sao lưu danh bạ thì bạn cũng chỉ cần bỏ tích những mục khác đi, và sau đó bạn hãy chọn Back up là được.

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn sao lưu danh bạ trên các thiết bị Android bằng ứng dụng MobileGo Android một cách đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu danh bạ trong những lúc cần thiết.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0