Giá bán không thấp, nhưng chi phí sản xuất iPhone 12 lại thấp không tưởng

 

iPhone 12 đã chính thức được bán ra vào ngày 27/11. Tất nhiên, giá bán khởi điểm của những dòng này không hề thấp. Tuy nhiên, các bạn có biết chi phí sản xuất của iPhone 12 chỉ khoảng 400 USD?

Chi phí sản xuất iPhone 12 chưa bằng một nửa giá bán lẻ

Mới đây, các chuyên gia về thiết kế của Nhật Bản Fomalhaut Techno Solutions đã tiến hành phẫu thuật iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Mục đích của việc này là xác định chi phí sản xuất linh kiện của máy.
===>> thay mặt kính iphone x - thay màn hình iphone 7 plus - thay màn hình iphone x

Giá bán không thấp, nhưng chi phí sản xuất iPhone 12 lại thấp không tưởng

Kết quả cho thấy chi phí linh kiện của iPhone 12 là 373 USD, iPhone 12 Pro là 406 USD.

Chi phí thực tế của hãng Apple thực hiện chỉ chênh lệch một chút so với phân tích mà thôi.

Chiếu theo phân tích các chi phí sản xuất cho iPhone 12 chỉ chiếm trung bình khoảng 41% so với giá bán lẻ. Modem Snapdragon X55 5G của Qualcomm đắt nhất trong số các linh kiện của iPhone 12 Pro, 90 USD. Linh kiện đắt thứ hai là tấm nền màn hình OLED - 70 USD.

Chip A14 Bionic có giá khoảng 40 USD. 

RAM và bộ nhớ flash có giá 12,8 USD và 19,2 USD.

Chi phí sản xuất các phiên bản iPhone trước ra sao?

Từ trước đến nay, hãng Apple chưa bao giờ công bố về chi phí sản xuất cũng như các nghiên cứu phát triển chính thức. Thế nhưng, đã có rất nhiều phân tích về lợi nhuận khủng mà nhà Táo đã thu được.

Giá bán không thấp, nhưng chi phí sản xuất iPhone 12 lại thấp không tưởng

Cụ thể, chi phí sản xuất, giá bán lẻ của 2 phiên bản iPhone X và iPhone 11 Pro lần lượt là 357/999 USD và 490.5/1099 USD. Nghĩa là với iPhone 11 Pro, chi phí sản xuất chỉ bằng 45% giá bán ra ngoài.

Mặc dù mọi phân tích chỉ ra sự chênh lệch về tỉ lệ chi phí sản xuất iPhone 12 và giá bán ra cao ngất ngưỡng nhưng iPhone vẫn đang là chiếc smartphone được nhiều tín đồ yêu thích và mong đợi. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ trên dòng iPhone 12 với mức giá phải chăng thì hãy Click tại đây nhé! Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Tin tức thêm:

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ miễn phí chất lượng cao

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan