Cách Tắt Thông Báo Hết Dung Lượng iPhone Cực Kỳ Đơn Giản

 

Liên tục có thông báo hết dung lượng iPhone khiến bạn thấy đau đầu? Đừng vội lo lắng, hãy áp dụng cách sau để xóa tan vấn đề phiền lòng này nhé!

Tại sao iPhone liên tục hiển thị thông báo hết dung lượng iPhone

Dung lượng từ trước đến nay vẫn luôn là một vấn đề nan giản mà tất cả người dùng iPhone thường gặp phải. Đặc biệt với những chiếc máy có dung lượng quá ít thì nhiều người dùng còn đau đầu hơn.

Cách Tắt Thông Báo Hết Dung Lượng iPhone Cực Kỳ Đơn Giản


Thông báo khiến nhiều người điên đầu nhất.

Hãy thử nghĩ xem khi bạn giơ máy lên chụp ảnh mà máy báo không thể chụp ảnh vì dung lượng không đủ thì sao? Chắc hẳn bạn sẽ điên đầu và ngồi xem lại xóa đi những bức hình để có chỗ lưu hình mới đúng không?


Có thể nói, nguyên nhân xuất hiện thông báo hết dung lượng iPhone là khi mà máy của bạn đã lưu trữ quá nhiều và bộ nhớ đã đầy không thể lưu trữ thêm bất cứ dữ liệu nào khác. Lúc này, máy sẽ liên tục gửi thông báo đến bạn nhằm mục đích giúp bạn biết tình trạng bộ nhớ và loại bỏ đi những dữ liệu, hình ảnh, âm thanh, video không cần thiết.


>>> Cảnh báo mã độc nguy hiểm có khả năng theo dõi người dùng qua smartphone

Cách tắt thông báo hết dung lượng iPhone cực kỳ đơn giản

Về cơ bản thì thông báo hết dung lượng iPhone đến từ hệ thống và bạn chỉ có thể tắt thủ công khi nó thông báo mà thôi.


Tuy nhiên, các bạn đừng vội nghĩ đến việc nâng cấp máy của bạn nếu như tài chính của bạn chưa dư dả. Bạn vẫn có những cách khác để có thể thoát khỏi ám ảnh thông báo hết dung lượng máy.

Dưới đây là cụ thể các mẹo giúp cho bạn, hãy cùng xem và áp dụng nhé!

Mẹo giải phóng bộ nhớ iPhone giúp khắc phục lỗi iPhone báo hết dung lượng

Có 5 mẹo để bạn giải phóng bộ nhớ iPhone và khắc phục lỗi hết dung lượng ngay hôm nay:

1. Tìm ra kẻ nào đang “hút máu” dung lượng trong máy

Để truy tìm được kẻ hút máu dung lượng của máy iPhone bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt, chọn General, chọn Storage & iCloud Usage. Tiếp đó, bạn hãy chọn vào mục Manage Storage.

Cách Tắt Thông Báo Hết Dung Lượng iPhone Cực Kỳ Đơn Giản


Tại đây bạn sẽ thấy được những ứng dụng đang hút máu dung lượng của bạn. Hãy xem kẻ nào là đầu não và xử lý nhanh nhé!

2. Xóa đi những ứng dụng không cần thiết

Có một điều mà bạn không thể chối cãi được rằng ứng dụng quá nhiều trong máy sẽ làm cho bộ nhớ của máy bạn ngày càng bị eo hẹp. Do đó, trong trường hợp này bạn vẫn là người ưa tải hàng trăm ứng dụng và game thì phải đối diện với việc hết dung lượng sớm thôi.


Đối với những ứng dụng và những tựa game nào không cần thiết các bạn hãy nhanh chóng xóa chúng đi nhé!

3. Tối ưu hóa bộ nhớ của máy

Từ iOS 8 thì Apple đã cho phép người dùng nén ảnh và tải video xuống phần dung lượng thấp nhất để có thể tiết kiệm được dung lượng và đẩy ảnh chất lượng cao lên iCloud.


Các bạn có thể vào mục Settings, chọn Photos & Camera, chọn Optimize phone storage. Ở đây các bạn sẽ không bao giờ phải vò đầu bứt tóc nghĩ nên xóa ảnh nào để có thể giải phóng bộ nhớ nữa.

4. Xóa bớt đi các tin nhắn

Có quá nhiều tin nhắn trong máy cũng chính là nguyên nhân làm cho bộ nhớ của iPhone các bạn bị ăn mòn. Kể từ iOS 8 thì iPhone đã có thêm tính năng tự động xóa tin nhắn cũ quá 1 tháng.

Cách Tắt Thông Báo Hết Dung Lượng iPhone Cực Kỳ Đơn Giản


Đối với cách làm này iMessage sẽ giúp “hút” dung lượng trong máy của bạn đấy. Hãy thực hiện ngay thôi nào!

5. Lưu dữ liệu ở bộ nhớ khác

Thay vì các bạn để hàng loạt ảnh và các tài liệu PDF, Word ở iPhone của mình thì bạn có thể lọc ra những dữ liệu không cần dùng thường xuyên. Sau đó, bạn hãy mang chúng đến ở bộ nhớ khác Dropbox, Google Drive hoặc các bạn có thể chuyển file dữ liệu ra máy tính và USB để có thể giảm bớt đi gánh nặng về dung lượng của iPhone.

Cách Tắt Thông Báo Hết Dung Lượng iPhone Cực Kỳ Đơn Giản


Trên đây là chi tiết cách tắt thông báo dung lượng iPhone. Hãy tham khảo và áp dụng ngay hôm nay để lúc chụp hình không điên đầu ngồi lại xóa các ảnh nhé!

Xem thêm:

Cách Khắc Phục Lỗi Pin Ảo Trên iPhone Hiệu Quả, An Toàn Ngay Tại Nhà

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0