Cách tải Minecraft trên máy tính và điện thoại

Game Minecraft được xem là một trong những game kinh điển được tất cả các tín đồ game trên thế giới yêu thích. Với lối chơi không có giới hạn về thời gian và không gian, cũng tính năng game y như thật trong thực thế đây cũng là ưu điểm giúp Minecraft hấp dẫn và cuốn hút được người chơi. 

Làm thế nào để tải game Minecraft trên máy tính và điện thoại chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

>> TOP 7 Phần Mềm Ghép Video Online Miễn Phí


Game Minecraft là gì? 

Game Minecraft

Game Minecraft

Game Minecraft là một trò chơi điện tử được sáng lập bởi thành viên Thuỵ Điển Markus Notch Persso và sau đó game được Mojang phát triển và điều hành. Trong game là một không gian mở, cho phát người dùng phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, xây dựng 3D bằng cách kết hợp kết cấu, liên kết hình lập phương lại với nhau. Trong game có nhiều hoạt động để giúp người chơi không bị nhàm chán như tìm kiếm, thu thập nguyên liệu và tài nguyên, chế tạo dụng cụ và vũ khí, chiến đấu.

Khi vào game bạn sẽ được nhập thành nhân vật và được mở ra một thế giới gồm rất nhiều ô vuông và trong game sẽ có rất nhiều nhân vật khác nhau. Để có thể sinh sống trong một thế giới hoang sơ trộng lớn không giới hạn về không gian bạn cần phải làm những công việc như chặt cây, đào đá. 

Với 3 dạng chơi chính ở server Vietnam là sáng tạo, sinh tồn và phiêu lưu: 

Sáng tạo: Bạn sẽ được cung cấp số lượng đồ vô hạn. Ở trong thế giới này bạn phải tạo nên mọi thứ, với chế độ này sẽ không có thanh máu vì bạn sẽ không bị tấn công hay chết vì những nguyên nhân khác. Đúng như cái tên của nó ở đây bạn thỏa sức sáng tạo và  làm nên những công trình lớn. 

Sinh tồn: Tuỳ thuộc vào cấp độ khó của chế độ, mà người chơi sẽ gặp những trở ngại và số tần suất hoạt động của quái vật. Ở đây bạn phải tự tìm kiếm tài nguyên để xây dựng nơi trú ẩn cho mình. Các tài nguyên người chơi cần tìm kiếm để tại các khối bao gồm gỗ, đá và một số vật phẩm khác. Ở chế độ sinh tồn người chơi sẽ thấy có thanh máu và thanh dạ dày cũng như nguyên nhân cái chết trong trò chơi sẽ được hiển thị. Để hoàn thành trò chơi bạn cần phải có hệ thống thành tích đánh thắng Wither và tiếp đến là Rồng Ender sau đó ban có thể quay lại thế giới cũ và tiếp tục trò chơi.

Phiêu lưu: chế độ này gần giống với chế độ sinh tồn nhưng sẽ hạn chế bạn bắt buộc phải chọn công cụ phù hợp để phá khối và đặt khối. Bạn có thể sử dụng một thế giới khác trong game

Trong game Minecraft bạn có thể di chuyển tự do và thu thấp khối vật liệu khắp trên thế giới sau để sẽ đặt khối và dựng lên những công trình khác nhau. 

Cách tải game Minecraft trên máy tính, Laptop 

Cách tải game Minecraft trên máy tính

Cách tải game Minecraft trên máy tính

Về cách tải game Minecraft trên máy tính bạn hãy thực hiện theo các bước thao tác như sau: 

Bước 1: Trước khi tải game bạn cần cài đặt Java Jre 8 để game được chạy thành công hơn.

Bước 2: Khi đã tìm được link và tham khảo phiên bản thích hợp cho máy, bạn ấn nút tải về. 

Bước 3: Nhập từ khóa Minecraft rồi ấn tìm kiếm bạn có thể chọn Minecraft VN Laucher PC hoặc Minecraft phiên bản được nâng cấp từ vào dung lượng bộ nhớ trên máy tính của bạn. 

Bước 4: Sau khi đã cài đặt Java và tải game thành công bạn bạn thực hiện giải nén file Rar và chọn tải về Minecraft.exe.

Trên đây là thứ tự các bước cơ bản để tải game Minecraft cho máy tính. Bạn cần tham khảo kỹ đường link nên chọn những đường linh uy tín để tải về như vậy chất lượng game sẽ tốt hơn và đúng như bạn mong đợi.

Hướng dẫn chơi Minecraft trên máy tính 

Sau khi đã tải thành công game về máy, khi khởi động trò chơi bạn sẽ được lựa chọn thế giới để tạo ra thế giới riêng cho mình bạn có thể tự đặt tên thế giới hoặc chọn mình 3 chế độ chơi: Sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu. Mỗi chế độ sẽ có thử thách và yêu cầu khác nhau đều này yêu cầu đòi hỏi bạn phải tự vượt qua.

Xong khi đã thành công tạo lập một thế giới riêng bạn cần click để thực hiện bắt đầu trò chơi. Cái nút thao tác và và cách di chuyển của trò chơi sẽ như sau: 

A: Di chuyển bên trái

D: Di chuyển bên phải

W: Lùi

S: Tiến 

E: Mở đồ trong hòm. 

Phím Shift: Cúi, trốn và giúp nhân vật không bị rơi khỏi những nơi trên cao xuống. 

Chuột trái: Tấn công, phá huỷ, thu thập

Chuột phải: sử dụng vật phẩm, đặt các khối. 

Cách tải game Minecraft trên điện thoại 

Cách tải game Minecraft trên điện thoại

Cách tải game Minecraft trên điện thoại

Khi tải game ở điện thoại bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Sử cài đặt cửa hàng ở trên điện thoại hoặc tải ở trên google bạn tìm từ khóa minecraft. 

Bước 2: Ấn vào nút tải ứng dụng. Sau đó đợt ứng dụng được tải về máy. 

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất cài đặt người chơi có thể thực hiện thao tác và tiến hành chơi game. 

Chỉ với những cách rất đơn giản và rất dễ thực hiện người dùng có thể thực hiện thao tác để tải game Minecraft trên máy tính và điện thoại, lưu về máy ngay cho mình bộ game kinh điển nổi tiếng trên thế giới. Bạn hãy áp dụng để trải nghiệm bộ game siêu kinh điển này nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0