4 Cách Giúp Tăng Thu Nhập Khi Chạy Affiliate Trên Youtube

 

Youtube không chỉ là một nơi để người dùng chia sẻ những nội dung hữu ích hay thể hiện bản thân mà giờ đây nó còn trở thành một công cụ tiềm năng để kiếm tiền. Có nhiều hình thức để kiếm tiền trên Youtube, trong đó chạy Affiliate là hình thức được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây, Truesmart sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách tăng giúp thu nhập khi chạy Affiliate trên Youtube cực kỳ đơn giản.


Xem thêm: 30 Cách Tăng Follow Instagram Miễn Phí Và Hiệu Quả

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm hay những dịch vụ chất lượng của người khác thông qua các đường link. Khi có người đăng ký hoặc mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.


4 Cách Giúp Tăng Thu Nhập Khi Chạy Affiliate Trên Youtube


Chạy Affiliate trên Youtube là cách được nhiều người ưa chuộng vì bạn sẽ không cần có sản phẩm, không cần phải tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng. Đồng thời, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và cũng không cần bỏ nhiều vốn để bắt đầu.

4 cách giúp tăng thu nhập khi chạy Affiliate trên Youtube

Kênh Youtube của bạn phải uy tín

Khách hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm nào đó mà họ cần thì họ sẽ muốn xem review từ những người đã từng sử dụng sản phẩm đó rồi, và đặc biệt họ sẽ càng tin những đánh giá từ chuyên gia trong lĩnh vực họ mà đang tìm hiểu hơn cả. Do đó, sự uy tín của kênh chính là yếu tố giúp tăng tỉ lệ mua hàng lên đến hơn 50%.

 

Để tạo ra sự uy tín cho kênh của mình, bạn nên lựa chọn lĩnh vực mà mình am hiểu và hãy chắc chắn rằng mọi chia sẻ của bạn đều đảm bảo về tính trung thực. Ví dụ: Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về làm đẹp, bạn có thể tạo cho mình một kênh review về các sản phẩm làm đẹp, hoặc nếu bạn rành về điện thoại thì bạn có thể đi review về các dòng điện thoại được nhiều người ưa chuộng…

Nội dung video phải chân thật, rõ ràng

4 Cách Giúp Tăng Thu Nhập Khi Chạy Affiliate Trên Youtube


Để không làm mất sự uy tín của kênh thì mọi thông tin bạn đưa ra cần phải đảm bảo tính trung thực, hãy đánh giá sản phẩm một cách khách quan, rõ ràng dựa trên chính cảm nhận của bạn chứ không phải chỉ dựa vào những thông số cứng nhắc hay những trải nghiệm của người khác. Bạn càng chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích thì khách hàng càng tin tưởng ở bạn hơn và họ sẽ mua bất cứ thứ gì bạn giới thiệu hoặc chính bạn là người bán.

Chất lượng video rất quan trọng

Một video chất lượng không chỉ nằm ở phần nội dung mà còn phải đảm bảo yếu tố về mặt hình ảnh, video của bạn càng hấp dẫn, bắt mắt thì càng nâng cao khả năng người dùng sẽ xem video của bạn chứ không phải của người khác. Bạn có thể sử dụng những phần mềm thiết kế video như Camtasia, Adobe Premiere, After Effect...hoặc các trang web chỉnh sửa online để giúp video của mình trông thu hút và chuyên nghiệp hơn.


Bên cạnh đó, độ dài của video cũng rất quan trọng. Nếu video của bạn quá dài dòng thì người xem sẽ thoát ra ngay lập tức. Còn nếu thời lượng quá ngắn thì video của bạn có thể sẽ không được Youtube ưu tiên xuất hiện lên đầu. Nói chung, bạn cần phải làm ra những video có thời lượng hợp lý và đủ hấp dẫn cho người xem.

Tìm kiếm nguồn sản phẩm chất lượng

4 Cách Giúp Tăng Thu Nhập Khi Chạy Affiliate Trên Youtube


Bên cạnh việc quảng bá những sản phẩm, dịch vụ theo lĩnh vực mình có thế mạnh nhất thì bạn cũng nên tìm hiểu và chọn lọc những sản phẩm thực sự chất lượng. Chỉ khi khách hàng sử dụng và thấy hài lòng với sản phẩm mà bạn quảng bá thì mới mang lại hiệu ứng tốt cho kênh của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm cùng lúc, xem xét kết quả sau khi dùng và tìm ra sản phẩm bạn ưng ý nhất để tiếp thị trên kênh của mình.


Hy vọng với 4 cách giúp tăng thu nhập khi chạy Affiliate trên Youtube mà Truesmart vừa giới thiệu, bạn sẽ phát triển kênh cá nhân của mình ngày một chất lượng hơn. Chúc bạn thành công.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0