Đào Bitcoin Là Gì? Làm Sao Để Có Tiền Từ Bitcoin Mà Không Cần Đầu Tư Nhiều?

 

Đồng tiền Bitcoin - Cụm từ này tôi dám chắc bạn đã từng nghe qua thậm chí nghe đến quen tai luôn đúng không? Rất nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đến tỷ đồng để nuôi các dàn máy đào Bitcoin. Thế nhưng, đào Bitcoin là gì? Hiểu thế nào cho đúng? Làm thế nào để kiếm tiền từ Bitcoin mà không cần phải đầu tư nhiều?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin  là một thuật ngữ dùng để diễn tả lại quá trình xử lý và xác nhận thanh toán một cách nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới Bitcoin.

Đào Bitcoin Là Gì? Làm Sao Để Có Tiền Từ Bitcoin Mà Không Cần Đầu Tư Nhiều?

Đào Bitcoin là dùng máy tính để dò tìm BTC. Cày Bitcoin cũng sẽ tương tự giống như việc bạn đi đào vàng vậy, một người thợ đào cần phải có sự thông minh, kinh nghiệm, thời gian, sự kiên trì.


Đào Bitcoin  sẽ được thực hiện hóa trên một ứng dụng đã cài đặt trên máy tính. Do vậy, bất cứ người nào cũng có thể tham gia.


Hiện nay đã có rất nhiều công ty trên thế giới tạo ra các phần cứng dành riêng cho việc đào Bitcoin, hỗ trợ quá trình tạo khối cũng như xử lý các giao dịch được nhanh hơn và cuối cùng là giải những bài toán học mật mã đặc biệt này.

Vì sao lại là đào Bitcoin?

Dễ hiểu bởi đây là quá trình giúp cho bạn có thể khai thác được Bitcoin từ hệ thống. Mục tiêu chính của khai thác là duy trì sổ cái theo các tập trung. Việc khai thác Bitcoin giống như một hình thức giải mã vậy. Mỗi một lần người khai thác tham gia khác nhau sẽ giải mã và được cấp quyền cập nhật blockchain.

Đào Bitcoin Là Gì? Làm Sao Để Có Tiền Từ Bitcoin Mà Không Cần Đầu Tư Nhiều?

Những người khai thác có sức mạnh tính toán nhiều hơn sẽ thành công lớn hơn.

Các cách thức để bạn có thể tham gia đào Bitcoin 

Tham gia cập nhật sổ cái của giao dịch Bitcoin được hiểu là Blockchain.

Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là đoán một số ngẫu nhiên, giải phương trình mà hệ thống mang đến cho bạn. Nó được thực hiện hoàn toàn trên máy tính của bạn. Nếu như máy tính của bạn càng mạnh thì bạn càng có được nhiều dự đoán trong vòng 1s và có cơ hội chiến thắng cao hơn.


Nếu bạn đoán đúng thì bạn sẽ kiếm được Bitcoin và bạn có thể viết tiếp các giao dịch trên Bitcoin.

Chi tiết cách hoạt động của Bitcoin

Tất cả những người khai thác Bitcoin sẽ được trả phần thưởng cho dịch vụ của họ là Bitcoin  mới sau thời gian 10 phút.


Các giao dịch Bitcoin có thể xảy ra cùng một lúc và được đưa vào cùng 1 khối. Những khối này buộc những người khai thác Bitcoin phải xác minh. Xác minh các giao dịch theo khối thay vì riêng lẻ.

Đào Bitcoin Là Gì? Làm Sao Để Có Tiền Từ Bitcoin Mà Không Cần Đầu Tư Nhiều?


Khi một khối được xác minh nó sẽ được thêm vào chuỗi các khối đã được xác minh từ trước. Đây là lý do vì sao có khái niệm rằng công nghệ sau Bitcoin là Blockchain.

Ví dụ cụ thể cho bạn hiểu nhé:

Bạn là một người khai thác.

Khi máy tính khai thác của bạn đã đưa ra lời giải đúng cho một bài toán thì nó sẽ xác định xem giao dịch đang chờ xử lý nào được thêm vào khối giao dịch trên blockchain.


Lúc này, bạn sẽ cập nhật sổ cái giao dịch Bitcoin. Block giao dịch mà bạn đã tạo cùng với giải pháp của bạn sẽ được gửi toàn bộ mạng để các máy tính khác có thể xác thực. Mỗi một máy tính xác nhận giải pháp mà bạn đã cập nhật bản sao của sổ cái giao dịch Bitcoin với các giao dịch mà bạn đã chọn đưa vào khối.


Hệ thống tạo ra một lượng Bitcoin cố định. Và đây chính là phần thưởng của bạn vì đã giải bài toán.


Ngoài ra, các bạn sẽ được trả khoản phí giao dịch khi đính kèm với các giao dịch bạn đã chèn khối tiếp theo. Tất cả giao dịch sẽ được xác nhận bởi mạng Bitcoin và gần như không thể đảo ngược.


Vậy là quá trình khai thác Bitcoin kết thúc. Tuy khá ngắn nhưng nó lại sản sinh ra nhiều vấn đề đau đầu bởi giá trị, độ hiếm cộng với độ khó có thể khai thác Bitcoin ngày càng tăng lên.

Làm sao để kiếm tiền từ Bitcoin mà không cần đầu tư nhiều?

Có lẽ, bạn đang mong chờ phần nội dung này nhất đúng không? Chúng tôi hiểu! Khi mới tham gia vào mạng lưới Bitcoin thì gần như ai cũng mong muốn kiếm được tiền. Thế nhưng, một thực tế rằng, không phải ai cũng có đủ kinh phí để đầu tư mua được dàn máy đào Bitcoin trăm triệu.

Đào Bitcoin Là Gì? Làm Sao Để Có Tiền Từ Bitcoin Mà Không Cần Đầu Tư Nhiều?


Nếu như bạn muốn đơn giản cách đào Bitcoin nhưng vẫn kiếm thêm được chút thu nhập thì một số cách dưới đây sẽ giúp bạn:

1. Bán hàng kiếm Bitcoin 

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết rằng kiếm Bitcoin thế nào và làm sao để kiếm tiền được từ Bitcoin một cách miễn phí thì bạn có thể bán thứ gì đó có giá trị để đổi lại Bitcoin.


Nếu như bạn đang quan tâm về thủ công thì hãy nhanh chóng kiếm Bitcoin trên các trang Etsy. Nếu bạn là một thương gia thì bạn có thể đăng ký tham gia với tư cách là một trong những nhà cung cấp thanh toán Bitcoin như BitPay chẳng hạn.

2. Kiếm Bitcoin qua các trang đào Bitcoin free

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để kiếm tiền từ Bitcoin đó là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm Bitcoin miễn phí. Việc này khá đơn giản, các bạn chỉ cần tạo ra một ví Bitcoin trên blockchain.info. Tiếp đó, các bạn hãy truy cập vào website đào Bitcoin miễn phí và nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin.


Số lượng Bitcoin nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào website đó hoạt động như thế nào, thời gian reset của trang ra sao.

3. Chơi game kiếm Bitcoin

Đây cũng là một cách kiếm tiền từ Bitcoin mà bạn có thể tham gia. Các bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm được Bitcoin  thông qua ứng dụng mobile trên hệ điều hành iOS và Android. Công việc của bạn lúc này chính là tải các app về điện thoại và chơi. Rất đơn giản phải không?


Một số ứng dụng chơi game kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo như:

- Alien Run

- Bitcoin Aliens

- Free Bitcoin

- Blockchain Game

- Abundance

Kết

Có khá nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền từ Bitcoin. Thế nhưng, những cách trên sẽ giúp bạn kiếm được Bitcoin dễ và đơn giản hơn. Bạn phải tìm hiểu sâu hơn và đầu tư nhiều hơn thì mới có được nhiều Bitcoin hơn.

Xem thêm bài viết về tiền ảo:

USDT Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về USDT Cho Các Nhà Đầu Tư Mới

Snapex Là Gì? Thông Tin Từ A - Z Về Snapex Mà Bạn Cần Biết

Internet Computer (ICP) Là Gì? Tại Sao Thu Hút Nhiều Nhà Đầu Tư Tiền Tỷ?

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp các câu hỏi Bitcoin là gì? Cày Bitcoin thế nào và làm sao để kiếm tiền từ Bitcoin không cần đầu tư nhiều? Hi vọng rằng các bạn đã tiếp nhận được thông tin. Nếu quan tâm về tiền ảo hay chi tiết hơn về đào Bitcoin, hãy để lại thắc mắc cho chúng tôi nhé!


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0