Xử lý nhanh các vấn đề về Pin điện thoại

 Pin điện thoại là một bộ phận vô cùng quan trọng trên mỗi chiếc smartphone. Và nếu như một ngày nào đó, Pin trên chiếc dế yêu của bạn gặp phải sự cố hư hỏng thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng và trải nghiệm của bạn.

Hãy cùng Truesmart tìm hiểu một số nguyên nhân khiến Pin hư hỏng và phương pháp xử lý tương ứng thông qua bài viết dưới đây :

Pin điện thoại tụt quá nhanh

Hiện tượng Pin điện thoại tụt quá nhanh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là :

+ Sau một thời gian dài sử dụng thì Pin của bạn cũng xuất hiện hiện tượng Pin tụt nhanh. Với trường hợp này thì bạn nên tiến hành thay Pin chính hãng, chất lượng để bảo đảm an toàn cho thiết bị lẫn bản thân.

+ Pin tụt nhanh do điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng : Các ứng dụng không cần thiết hoặc chạy ngầm có thể là nguyên nhân khiến Pin điện thoại của bạn tụt nhanh hơn bình thường.


062417_0504_Cchxlcc1.jpg

Pin tụt nhanh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau


Để kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt – chọn Pin – chọn Sử dụng Pin. Tại đây, bạn sẽ quan sát được các ứng dụng và phần trăm điện năng tiêu thụ để tạm thời xóa chúng ra khỏi danh sách.

+ Tính năng định vị GPS : GPS mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích thế nhưng nếu để chúng hoạt động 24/24 thì sẽ Pin của bạn bị tụt rất nhanh. Do đó, hãy tắt GPS khi không sử dụng bằng việc truy cập vào Cài đặt – chọn Chung – chọn Làm mới ứng dụng trong nền, đồng thời vào mục Cài đặt – chọn Riêng tư – chọn Dịch vụ định vị rồi tắt các ứng dụng không cần thiết.

+ Tắt tính năng Siri : Với những người dùng iPhone thì Siri mang tới cho bạn nhiều tiện ích khác biệt, tuy nhiên Siri hoạt động liên tục cũng chính là nguyên nhân khiến Pin điện thoại tụt nhanh. Do đó, hãy tắt Siri khi không cần thiết bằng các thao tác sau : Cài đặt – chọn Siri – tắt mục Cho phép nhận diện Hey Siri.

Hiện tượng điện thoại bất chợt sập nguồn

Sẽ thật khó chịu nếu như bạn đang xem dở một bộ phim hoặc đang liên lạc với người quan trọng mà điện thoại đột nhiên bị sập nguồn.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị sập nguồn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do lỗi phần mềm hoặc do hư hỏng phần cứng.

Nếu hiện tượng điện thoại tự dưng sập nguồn do lỗi phần mềm, xung đột phần mềm thì bạn có thể xử lý bằng 2 cách sau :

+ Kiểm tra máy đã được cập nhật phần mềm hay chưa.

+ Tiến hành xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt để đưa điện thoại về trạng thái nguyên bản ban đầu.

Nếu hiện tượng điện thoại bất chợt sập nguồn do phần cứng thì bạn nên tìm tới các cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra và thay Pin chính hãng, giá tốt.

Xử lý nhanh các vấn đề về Pin điện thoại

Thay Pin sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng điện thoại tự dưng sập nguồn

Pin bị nóng khi đang sạc

Hiện tượng Pin bị nóng khi đang sạc khá nguy hiểm và bạn không nên chủ quan. Nguyên nhân có thể là do bạn đang sử dụng củ sạc và cáp là hàng fake, hàng kém chất lượng.

Để khắc phục thì bạn nên tìm tới các cơ sở uy tín để mua bộ sạc cáp chính hãng với giá tốt nhất.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số lỗi Pin thường gặp và cách khắc phục tương ứng. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan