Vũ khí mạnh nhất trên Galaxy S10+ chính là vân tay siêu âm

Theo những ghi nhân mới nhất, trên Galaxy S10+ sẽ được Samsung tích hợp vân tay siêu âm. Nó mang đến tốc độ mở khóa nhanh hơn cũng như độ bảo mật cao hơn vân tay hiện tại.

>> Choáng ngợp với điểm hiệu năng trên Galaxy S10+

>> Xiaomi Mi 9 sẽ đánh bại Galaxy S10 về hiệu năng?

Vũ khí mạnh nhất trên Galaxy S10+ chính là vân tay siêu âm

Vũ khí mạnh nhất trên Galaxy S10+ chính là vân tay siêu âm

Cách đây không lâu, các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã mang cảm biến vân tay bên trong màn hình lên một số mẫu điện thoại. Cụ thể Huawei đã trang bị cho chiếc Mate 20 Pro, cảm biến vân tay quang học trong màn hình. Tuy nhiên công nghệ cảm biến vân tay này của Huawei vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế. Cụ thể tốc độ mở khóa máy chậm, đọ bảo mật không cao. Đấy chính là lý do Samsung không vội mang cảm biến vân tay lên Galaxy Note hay Galaxy S9, mà họ phải nghiên cứu kỹ trước khi mang cảm biến vân tay lên Galaxy S10, Galaxy S10+.

Cụ thể, theo như báo chí Hàn Quốc tiết lộ, Samsung sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm đặt dưới màn hình trên Galaxy S10+. Công nghệ này cho nhận diện tốt hơn cảm biến quang học. Vì vậy người dùng chỉ cần chạm tay lên một vùng màn hình để mở khóa chứ không nhất thiết phải đúng một vị trí cố định.

Nhờ siêu âm mà máy sẽ ghi lại chi tiết các đường rãnh vân tay của người dùng. Vì thế mà độ an toàn trên thiết bị sẽ an toàn hơn, tốc độ nhận vân tay sẽ nhanh hơn. Không những vậy, công nghệ siêu âm này còn hoạt động khi ngón tay của người dùng bị ướt, dính bẩn. Đây chính là điểm khác biệt giữa vân tay siêu âm và vân tay quang học.

Hoàn thiện là vậy, thế nhưng cảm biến vân tay siêu âm của Samsung vẫn có điểm hạn chế. Cụ thể vân tay của Galaxy S10+ sẽ không hoạt động với những tấm dán màn hình thông thường. Mà nó bắt buộc phải sử dụng tấm dán màn hình có khoét lỗ. Điều này sẽ khiến mất đi tính thẩm mỹ của máy. Hi vọng trong thời gian tới, Samsung sẽ có những động thái để khắc phục tình trạng này.

Bài viết liên quan