Vì sao tài khoản Facebook của bạn dễ bị hack?

Facebook đang dần cải tiến với những giải pháp giúp người dùng tự bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và áp dụng hiệu quả các giải pháp đó. Trước sự tinh vi của những đối tượng có ý đồ xấu, người dùng nên tự bảo mật thông tin cá nhân của mình một cách an toàn nhất. 

Vậy, để bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân, bạn không nên bỏ qua bài viết này. 

1.   Không dùng tên thật cho tài khoản Facebook

Vì sao tài khoản Facebook của bạn dễ bị hack?

Facebook đã khuyến cáo với người dùng là phải trung thực khi tham gia mạng xã hội. Để đảm bảo tính an toàn cộng đồng, tính minh bạch, người dùng phải đổi lại tên thật của mình.

Hãy bỏ đi những biệt danh mà thay vào đó là tên thật của bản thân. Điều này sẽ có lợi trong việc bảo mật tài khoản của bạn. Đồng thời, khi gặp vấn đề, Facebook sẽ có cơ sở giúp bạn dễ dàng lấy lại nick hơn. 

2.   Không bảo vệ tài khoản email liên kết

Vì sao tài khoản Facebook của bạn dễ bị hack?

Nhằm tăng tính cá nhân hoá, book thường yêu cầu liên kết với email để xác thực tài khoản. Vì thế, bên cạnh việc bảo vệ Facebook, bạn cũng cần chú ý đến emai. Bởi việc mất email liên kết với các tài khoản xã hội thì khả năng mất nick càng cao.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những email có độ bảo mật cao như Gmail, Outlook,… và nhớ sử dụng các biện pháp bảo vệ.

3.   Bỏ qua việc xác minh địa chỉ IP đăng nhập trái phép

Xác minh địa chỉ IP của thiết bị chính chủ sẽ giúp Facebook phát hiện các IP lạ, đăng nhập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn. Việc này sẽ giúp hệ thống nhận biết và có thông báo kịp thời, giúp bạn ngăn chặn nick Facebook khỏi việc bị hack.

Nhằm kiểm soát, bạn đăng nhập vào Facebook, mở Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > bật Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra > chọn Gửi cảnh báo đăng nhập bằng emai…. 

4.   Thói quen click vào những đường link trên Facebook

Số lượng link được chia sẻ trên Facebook rất nhiều, vì thế người dùng cần phải đặng biệt chú ý. Bởi lượng spam trên các trang web khá phổ biến, chúng thường điều hướng người dùng tới các web chứa malware cũng như các phần mềm độc hại.

Các đường link chứa những thông tin không chính thống hoặc không có giá trị thông tin thì không nên click vào. Hãy là người dùng thông minh, tìm kiếm các trang có độ đảm bảo cao khi sử dụng.

5.   Sử dụng mạng xã hội văn minh

Vì sao tài khoản Facebook của bạn dễ bị hack?

Thông thường, thói quen của nhiều người dùng là hóng những vấn đề nổi trên mạng xã hội và có thể gây chiến với những người khác do không đồng nhất quan điểm. Những vấn đề này có thể gây ra tình trạng report, mất nick,…chỉ vì đấu khẩu trên mạng xã hội.

Vì thế, khi sử dụng mạng xã hội nên áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản cá nhân cũng đồng thời bảo vệ bản thân trước hành vi của những đối tượng xấu. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan