Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

Hầu hết những người học tiếng Anh đều đồng ý rằng kỹ năng nghe luôn là một trong những kỹ năng khó nhất của việc học tiếng Anh. Việc học qua sách vở đôi khi khiến người học cảm thấy khó khăn, nhàm chán, vì vậy trong bài viết này Truesmart sẽ giới thiệu 5 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất.
===>>
giá pin iphone 6s - giá pin iphone 6 plus  - giá pin iphone xs

5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay

App Hack Não

Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

App Hack Não đi cùng cuốn sách Hack Não 1500 là bộ đôi đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh với khả năng cải thiện toàn diện các kỹ năng tiếng Anh từ gốc tới ngọn. 

Khi sử dụng App Hack Não, người học sẽ được học phát âm theo kỹ thuật Shadowing đi kèm với bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Người học sẽ được luyện tập, vận dụng linh hoạt từ vựng theo từng tình huống cụ thể với các cấp độ khác nhau. Đặc biệt phần mềm này sẽ đánh giá kết quả ngay sau khi bạn hoàn thành bài tập để biết được trình độ của mình đang ở đâu, cần cải thiện những nội dung gì.

Với App Hack Não, người học sẽ được nghe file audio cho toàn bộ cuốn sách cùng với 1200 video hướng dẫn chi tiết các phát âm từ vựng trong sách. Ngoài ra người học còn có thể kiểm tra phát âm Anh - Việt, Việt - Anh để so sánh với giọng bản xứ từ đó có thể tự luyện nghe nói hiệu quả nhất.

Ưu điểm của App Hack Não: 

- Nội dung đa dạng, phù hợp với người bắt đầu học tiếng Anh.

- Hình ảnh, màu sắc dễ nhìn, dễ sử dụng.

- Có video phát âm của người bản xứ.

Phần mềm Spotlight English

Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

Spotlight English bao gồm các bài nghe có độ dài từ 10 cho đến 15 phút với nhiều chủ đề đa dạng, liên quan đến cuộc sống con người. Phần mềm này được đánh giá là phù hợp với những ai đang ở trình độ sơ cấp. Spotlight English cung cấp cho người học transcript của mỗi bài nghe, nhờ vậy bạn có thể so sánh, đối chiếu hoặc chép chính tả dễ dàng hơn.

So với những postcard thông thường thì phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight English có những điểm khác biệt như sau:

- Ít từ hơn ( 1500 từ và đi kèm là phần giải thích )

- Tốc độ chậm hơn ( khoảng 90 từ mỗi phút hoặc bằng một nửa tốc độ nói bình thường)

- Câu ngắn hơn ( thường là một ý tưởng cho một câu ).

Ưu điểm: Dễ học, dễ sử dụng và nội dung vô cùng phong phú.

VOA 

Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

VOA là tên viết tắt của Voice of America - đài tiếng nói Hoa Kỳ, đây là một trong các nguồn tin tức đa phương tiện được chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Nội dung của các bài luyện nghe khá ngắn và hầu hết đều là những nội dung cơ bản, rất thích hợp cho người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh.

Nội dung của VOA tập trung chủ yếu vào văn hóa nước Mỹ, các bản tin trên trang đều là những tin tức thời sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn như: thêm phụ đề, nói chậm hơn và được thiết kế đặc biệt hơn để phù hợp với những người học tiếng Anh.

Ưu điểm:

- Đa dạng về nội dung, chủ đề bài học.

- Được thiết kế dành riêng cho những người theo học tiếng Anh.

- Thông tin, chuyên mục được phân loại rõ ràng.

Phần mềm TED

Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

TED là tên viết tắt của Technology (Kỹ thuật) - Entertainment (Giải trí) - Design (Sáng tạo). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1984 mang trong mình sứ mệnh truyền bá ý tưởng và tạo nên một mạng lưới ý tưởng rộng khắp trên phạm vi toàn thế giới.

TED cung cấp những video về buổi diễn thuyết, hội thảo của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Nhờ có ứng dụng này người học có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu, vừa có thể phát triển được vốn kiến thức với nhiều lĩnh vực khác nhau từ văn hóa, chính trị, xã hội,...

Không giống với những phần mềm khác, TED chưa thực sự phù hợp với những ai ở trình độ căn bản mà phù hợp hơn với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên.

Ưu điểm: 

- Nội dung đa dạng ở tất cả mọi lĩnh vực, chủ đề trong cuộc sống.

- Phù hợp với những ai có trình độ nghe khá.

- Có phụ đề, dễ nghe dễ học.

Phần mềm 6 minutes English (BBC)

Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất

6 minute English được đánh giá là một trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất, thú vị nhất bởi sự đa dạng trong chủ đề và giao diện sử dụng thân thiện với người dùng.

6 minute English gây thu hút bởi sự độc đáo trong nội dung bài học, mỗi bài nói sẽ kéo dài 6 phút xoay quanh 1 chủ đề, bắt đầu bài nghe là một câu hỏi và kết thúc video bằng việc trả lời câu hỏi đó. 

Nội dung trong 6 minute English được cập nhật thường xuyên, tốc độ nói của biên tập viên giống với ngoài đời thực đi kèm là những video phỏng vấn chuyên gia. Đặc biệt, 6 minute English còn được tích hợp đi kèm với từ điển tiếng Việt, đây chính là điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này. Người học không phải tốn thời gian cũng như công sức để tra từ điển ở một phần mềm, ứng dụng khác.

Ưu điểm:

- Nội dung phong phú, chất lượng.

- Cập nhật thông tin thường xuyên một cách có chọn lọc.

- Tích hợp từ điển tiếng Việt.

Hướng dẫn phương pháp luyện nghe tiếng Anh với các phần mềm miễn phí

Lựa chọn phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh

Người học có thể lựa chọn phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí dựa theo một số tiêu chí nổi bật như:

- Thể loại yêu thích: Nội dung của bài nghe khiến người học cảm thấy thú vị, hứng thú là rất quan trọng. Hãy quyết định xem bạn muốn nghe những bản tin thời sự hay chương trình giải trí, bởi nếu lựa chọn những nội dung nhàm chán mà bạn không thích thì chắc chắn tác dụng của việc học sẽ không đạt được tốt như mong muốn như khi bạn nghe những gì mà mình yêu thích.

- Phù hợp với trình độ: Hãy lựa chọn nội dung đúng trình độ của mình để không bị choáng ngợp trong quá trình học. Nếu đang ở trình độ sơ cấp nhưng lại nghe những bài nghe ở trình độ cao cấp thì sẽ rất khó để biết nội dung bài nghe đang nói về điều gì.

- Lựa chọn phần mềm luyện nghe theo giọng Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ: Hãy lựa chọn theo sở thích của bản thân mong muốn và có thể học được nhé.

Khởi đầu bằng việc nghe hiểu qua phụ đề

Khi mới bắt đầu, hãy tập làm quen một chút bằng việc nghe qua 1 lượt mà không xem phụ đề, cũng đừng cố gắng đoán nghĩa xem nội dung của video là gì. Sau đó, bạn hãy sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo trình độ bản thân để có thể hiểu sơ qua nội dung bài học vừa đề cập đến.

Tập nghe với transcript

Với bước này bạn buộc phải mở phần phụ đề bằng tiếng Anh, tuy nhiên khi gặp những từ vựng và ngữ pháp mới đừng cố gắng tra nghĩa mà hãy tự đoán nội dung thông qua tình huống. 

Tập luyện nhại theo audio/ video

Việc luyện nhại theo audio hoặc video sẽ giúp người học tăng khả năng phản xạ với tiếng Anh cũng như luyện tập ngữ điệu lên xuống. Từ đó giúp cho khả năng nói của bạn nghe chuẩn và tự nhiên hơn. Hãy cố gắng nói theo những gì “speaker” nói để khả năng nghe nói trở nên tốt hơn.

Luyện nghe mỗi ngày, thường xuyên và liên tục

Tất cả những cách trên sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không chăm chỉ luyện tập đều đặn hàng ngày. Hãy tạo cho mình động lực học tiếng Anh mỗi ngày và cố gắng biến nó trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống. 

Bạn có thể viết status, nhật ký, nhắn tin trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh để có thể nâng cao khả năng cũng như tạo thói quen cho chính bản thân mình.

Trên đây là 5 phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất, dễ sử dụng và dễ hiểu nhất. Hãy tải về và thực hành thường xuyên để có thể giỏi tiếng Anh hơn nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan