Tính năng hấp dẫn trên iOS 13.5 mà bạn không nên bỏ qua

Vừa qua, Apple đã chính thức phát hành phiên bản chính thức iOS 13.5 với nhiều tính năng mới nổi bật. Không chỉ khắc phục những lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ, iOS 13.5 còn mang tới cho người sử dụng những tiện ích vượt trội. Hãy cùng Truesmart điểm qua vài tính năng hấp dẫn trên iOS 13.5 mà bạn không nên bỏ qua. Cùng theo dõi nhé:

Phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID 19

Tính năng phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID 19 là thành quả hợp tác giữa Apple và Google. Tính năng này hoạt động dựa trên nguyên tắc giao tiếp, truyền tải thông tin lẫn nhau thông qua Bluetooth. Khi đó, những thông tin của cơ quan y tế trong việc khảo sát, theo dõi tình trạng bệnh sẽ được báo cáo trên các thiết bị iPhone.

Tính năng hấp dẫn trên iOS 13.5 mà bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể hiểu đơn giản là, khi có ca dương tính với COVID 19 thì những người tiếp xúc gần cũng sẽ được khai báo phơi nhiễm. Khi đó, thông tin này sẽ được lưu trữ trên ứng dụng theo dõi y tế của Google. Và để nhận thông báo về các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID 19, bạn chỉ cần vào Cài đặt – chọn Quyền riêng tư – chọn Sức khỏe – chọn COVID 19 để kích hoạt.

Điều chỉnh giao diện video tại Facetime

Facetime là ứng dụng gọi thoại miễn phí và vô cùng phổ biến với người dùng iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia cuộc gọi nhóm thì giao diện cũ của Facetime sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Bởi khi một người nào đó đang nói, khung bao quanh người đó sẽ được làm lớn hơn những người còn lại, tạo nên cảnh hỗn loạn khi có quá nhiều người nói cùng lúc.

Trên phiên bản iOS 13.5, Apple đã cho phép người dùng tùy chỉnh khung video của những người tham gia cuộc gọi nhóm trên Facetime. Bạn chỉ cần vào Cài đặt – chọn Facetime – gạt Tắt mục Đang nói ở phần Tự động nổi bật.

Mở Face ID khi đeo khẩu trang

Một trong những vấn đề mà người dùng Apple cảm thấy khó chịu khi nâng cấp iPhone lên phiên bản X trở lên chính là độ nhạy của Face ID. Dù trải qua rất nhiều lần nâng cấp, sửa đổi nhưng nhận diện Face ID dường như vẫn chưa làm người dùng cảm thấy hài lòng.

Tính năng hấp dẫn trên iOS 13.5 mà bạn không nên bỏ qua

Và tới phiên bản iOS 13.5, Apple đã cải tiến và giúp bạn có thể mở khóa Face ID ngay khi đeo khẩu trang bằng cách nhập passcode nhanh hơn trước kia. Đây là sự cải thiện đáng ghi nhận và được người dùng đón nhận. Nhất là trong thời dịch COVID hiện nay.

Chia sẻ bài hát từ Apple Music lên Story của Instagram

Với những người dùng iPhone có thói quen sử dụng Story và chia sẻ nhạc lên trên Instagram thì đây là tính năng vô cùng hữu ích. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài hát từ Apple Music lên Story của Instagram nhanh chóng mà không cần thông qua đâu cả.

Sửa lỗi trong ứng dụng Mail

Ở phiên bản cũ, hệ thống bảo mật trong Mail của iPhone xuất hiện lỗ hổng liên quan đến việc chiếm bộ nhớ cũng như sử dụng lệnh từ xa. Và khi nâng cấp lên iOS 13.5, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Mail để làm việc.

Ngoài ra, ở phiên bản iOS 13.5, Apple cũng tiến hành khắc phục những lỗi sau:

+ Lỗi xem video từ nhiều website bị đen màn hình.

+ Lỗi chia sẻ trên Share Sheet không hiển thị.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 13.5. Các bạn có thể nâng cấp và trải nghiệm.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan