Tin vui cho iPhone: iOS 14.4 có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera hay chưa

 

iOS 14.4 có thể giúp bạn phát hiện iPhone đã bị thay camera hay chưa. Đây tiếp tục là tin vui cho những người dùng iPhone.


Xem thêm:

- Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm "độc nhất vô nhị"

- iPhone 12 đe dọa đến sức khỏe: Sự thật hay chỉ là lời đồn?


Trang MacRumors mới đây đã đăng tải thông tin Apple đang trong quá trình bổ sung tính năng mới. Tính năng này cho phép iPhone có thể phát hiện khi camera của máy bị thay thế.

Tin vui cho iPhone: iOS 14.4 có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera hay chưa


Cụ thể, trong những dòng code iOS 14.4 Beta 2 người ta đã tìm thấy tính năng này. iOS 14.4 phát hiện iPhone có camera không chính hãng, dòng thông báo sẽ xuất hiện cụ thể như sau: “Không thể xác minh rằng iPhone này có máy ảnh chính hãng”. Đây cũng là cách mà iOS gửi thông báo đến cho người dùng khi chiếc iPhone của họ có màn hình và pin không chính hãng.


Dù vậy thì khái niệm “không chính hãng” của Apple có thể tạo ra sự hiểu làm cho mọi người dùng đặc biệt là bên sửa chữa thứ ba. Khi iPhone Xs và Xr đang trở nên bị thay thế pin hoặc iPhone 11 trở lên bị thay thế màn hình thì thông báo sẽ xuất hiện cảnh báo cho bạn.

Tin vui cho iPhone: iOS 14.4 có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera hay chưa


Điều này xảy ra bởi những đời iPhone Apple đã gán cho mỗi một màn hình/viên pin một mã độc nhất. Nếu như hệ thống phát hiện một màn hình/viên pin với một mã serial number khác thì thông báo sẽ hiện ra. Điều này chúng tôi muốn nhắc nhở lại với bạn đó là nó chỉ xảy ra với màn hình/pin của Apple chính hãng và nó được bóc tách từ một chiếc iPhone khác.

Tin vui cho iPhone: iOS 14.4 có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera hay chưa


Trên thị trường hiện nay luôn xuất hiện những màn hình và pin kém chất lượng. Thế nhưng, không ít cửa hàng vẫn luôn tuân thủ và đi theo chất lượng, họ chỉ dùng những linh kiện bóc máy. Khi có thông báo về iPhone có linh kiện không chính hãng, người dùng sẽ rất dễ hiểu nhầm cửa hàng đang lừa họ khi dùng đến linh kiện kém chất lượng.


Có lẽ đây là một biện pháp mà Apple dùng để khuyến khích người dùng sửa chữa ở các trung tâm sửa chữa của hãng. Tuy nhiên, ở nước ta đây không được xem là phương án mà nhiều người chọn.


Bởi vì ba lý do sau:

1. Giá sửa chữa chính hãng luôn quá cao và họ không muốn chi quá nhiều.

2. Thời gian sửa chữa luôn lâu hơn so với nơi họ sửa thông thường ở các cửa hàng.

3. Các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple ở Việt Nam thường có quy mô nhỏ lẻ và không phổ biến.


Trước đó, có nhiều người đã phát hiện ra rằng, camera iPhone 12 sẽ ngưng hoạt động nếu như nó bị tráo. Ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo và các tác vụ như chuyển sang camera ultrawide hay chụp ảnh panorama, chụp ảnh xóa phông không thể hoạt động được.

Xem thêm:

- Phiên bản iPhone 13 Anniversary Edition có hai tông màu độc đáo vô cùng độc đáo

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan