Tìm lại chiếc iPhone bị mất thông qua thiết bị Android

IOS và Android vốn dĩ là hai hệ điều hành có thể nói là cạnh tranh với nhau từ xưa đến nay. Ít ai có thể ngờ rằng chúng vẫn có thể hỗ trợ nhau để tìm ra các thiết bị đã vô tình làm rơi hoặc bị trộm mất. Giả sử như trên tay bạn chỉ có chiếc smartphone Androis thì bạn hoàn toàn có thể tìm được chiếc iPhone bị mất bằng cách sau :

1.Những tính năng tìm iPhone mà thiết bị Android có thể làm được

Thông thường, theo lời của Apple thì những sản phẩm IOS có kết nối chung tài khoản iCloud. Hoặc thiết bị có quyền truy cập vào iCloud thì mới có thể sử dụng được tính năng Find My iPhone.

cach tim iphone bi mat tren android

Bạn vẫn có thể tìm được iPhone thông qua trình duyệt từ thiết bị Andoird

Tính năng Find My iPhone là tính năng riêng có của Apple cho các thiết bị IOS để tìm iPhone khi bị thất lạc. Trong tính năng này có đầy đủ các chức năng như :

+ Định vị chính xác vị trí của chiếc iPhone đang hiện hữu.

+ Nếu người nhặt được tắt máy hoặc do hết pin thì nhờ tính năng này, bạn có thể yêu cầu thiết bị gửi vị trí truy cập cuối cùng trước khi tắt máy. Từ đó bạn hoàn toàn có thể khoanh vùng để tìm kiếm.

+ Bạn có thể hiển thêm dòng tin nhắn và thông tin liên lạc để người nhặt được có thể liên lạc và trả lại.

+ Bạn có thể xóa dữ liệu trên chiếc iPhone đó từ xa bằng tài khoản iCloud. Việc đó giúp cho bạn có thể bảo mật tuyệt đối thông tin của mình mà không sợ bị người khác đánh cắp.

+ Bạn có thể vô hiệu hóa cá tính năng hiện có trên chiếc iPhone thành cục gạch nếu như người nhặt được / kẻ trộm không có ý định trả lại.

2.Các bước tìm kiếm iPhone trên các thiết bị IOS

Trên thực tế, các thiết bị Android đều không cho phép truy cập trang chủ của iCloud. Mà chúng sẽ hiển thị thông báo là trình duyệt của bạn không được hỗ trợ.

2.1.Các bước tiến hành tìm iPhone qua các thiết bị Android

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp khẩn cấp mà chỉ có chiếc điện thoại Android thì bạn có thể làm theo các bước sau đây để tìm iPhone bằng thiết bị Android :

+ Bước 1 : Bạn mở trình duyệt Web của thiết bị lên. Và bạn ấn tại biểu tượng 3 dấu chấm như hình dưới đây. Sau đó ấn vào mục Yêu cầu trang Web cho phép hiển thị dạng Desktop để bạn có thể mở được trang chủ của iCloud.


cach tim iphone bi mat tren android 2

Màn hình trình duyệt  Android sẽ hiển thị không hỗ trợ khi bạn truy cập vào trang chủ của iCloud

+ Bước 2 : Bạn điền tài khoản và mật khẩu iCloud để tìm iPhone. Lưu ý nhớ điền đúng tài khoản iCloud được kích hoạt trên chiếc iPhone được mất bạn nhé.

+ Bước 3 : Bạn tìm và ấn chọn mục Find My iPhone / Tìm iPhone

+ Bước 4 : Bạn có thể định vị được thiết bị iPhone của mình thông qua biểu đồ hiển thị trên màn hình thiết bị Android

2.2.Những điều mà thiết bị Androi không làm được trong tính năng Find My iPhone

Bạn chỉ có thể định vị được chính xác chiếc điện thoại của mình bị mất thông qua việc truy cập iCloud từ trình duyệt Android. Mà không thể khiến thiết bị đổ chuông hoặc tiến hành khóa iPhone.

Lý do có thể do IOS/ iCloud không hỗ trợ việc Android truy cập và sử dụng các dịch vụ của iCloud. Do đó khi sử dụng hệ điều hành này, các bạn sẽ không thể thực hiện đầy đủ các tính năng cần thiết để tìm kiếm.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn cách tìm kiếm iPhone đã mất trên các thiết bị Android khi cần thiết. Đó chỉ là phương án tạm thời, và bạn có thể mượn các thiết bị IOS khác để có thể truy cập và sử dụng đầy đủ tính năng của iCloud trong việc tìm kiếm iPhone bạn nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan