Tìm hiểu về tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Một trong những tính năng mới trên iOS 14 mà khách hàng vô cùng quan tâm đó chính là Picture-in-Picture ( ảnh trong ảnh). Nếu bạn còn chưa biết Picture-in-Picture là tính năng thế nào ? Hay cách sử dụng Picture-in-Picture ra sao thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Truesmart nhé :

1.Tính năng Picture-in-Picture là gì ?

Tính năng Picture-in-Picture là tính năng mới xuất hiện trên iOS 14 mà Apple vừa công bố thời gian vừa qua. Picture-in-Picture cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ. Nhờ đó, người dùng có thể vừa xem được video lại vừa có thể làm các công việc khác trên điện thoại như : nhắn tin, lướt web, lướt các bảng tin mạng xã hội,…

Tìm hiểu về tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Picture-in-Picture sẽ không giới hạn vị trí mà bạn để video mình đang xem. Bạn có thể di chuyển chúng đến mọi vị trí bất kỳ trên màn hình bạn muốn.

Picture-in-Picture còn được biết tới với tên gọi khác là PiP hoặc ảnh trong ảnh. Đây chắc chắn là tính năng sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều tác vụ lẫn trải nghiệm sau này trên các thiết bị iOS.

2.Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture

Để sử dụng tính năng Picture-in-Picture, bạn có thể tham khảo các bước sau đây :

+ Bước 1 : Mở trình duyệt Safari hoặc trình duyệt web khác để xem video mình mong muốn.

+ Bước 2 : Mở video ở chế độ toàn màn hình. Hãy quan sát và tìm đến biểu tượng nhỏ hình chữ nhật ở góc bên trái giao diện trình phát.

Tìm hiểu về tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

+ Bước 3 : Hãy nhấn vào biểu tượng này, trình phát video sẽ được thu nhỏ lại dưới dạng cửa sổ nổi. Sau đó, người dùng có thể di chuyển vị trí hiển thị, thay đổi kích thước hay thậm chí là thu gọn vào cạnh bên màn hình để phát video trong nền.

Lưu ý : Có một số dịch vụ hỗ trợ phiên bản giao diện web riêng cho trình duyệt web thì bạn cần chuyển sang chế độ xem dành cho máy tính mới có thế dùng được tính năng Picture-in-Picture.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những thông tin cũng như cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14. Chúc các bạn thành công.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan