Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

 
Icloud là tính năng riêng biệt chỉ có trên các thiết bị IOS. Khác với những dòng smartphone khác sử dụng thẻ nhớ ngoài, Apple cho phép người dùng có thể lưu trữ và sao lưu dữ liệu trên công nghệ hiện đại nhất. Không những thế, iCloud còn đem lại cho người dùng vô vàn lợi ích khác.

1.Icloud là gì ?

Cloud là một phương pháp mà Apple cho phép người dùng lưu trữ trực , đồng thời dùng để sao lưu hay đồng bộ những hình ảnh, video, danh bạ,... giữa các thiết bị như: iPhone, iPad, Macbook,… .  iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

Icloud rất quan trọng đối với những ai đam mê sử dụng dòng sản phẩm của Apple. Bởi ngoài tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

 

Tài khoản iCloud rất quan trọng với các thiết bị iOS

Khi một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu.

Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, nếu không đăng xuất ra thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

2. Công dụng của iCloud

 2.1. Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: 

Ngoài dung lượng bộ nhớ của thiết bị, khi đăng nhập iCloud bạn sẽ có thêm 5 GB miễn phí (nếu muốn thêm dung lượng bạn phải mua chúng) để lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu, ghi chú,... Sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp bạn an tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng hoặc bị mất.

2.2. Tìm iPhone

 Khi iPhone của bạn bị thất lạc thì chức năng "Find My Devices" của iCloud sẽ giúp bạn định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để tránh dữ liệu bị đánh cắp.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

 

Chức năng tìm Iphone trên iCloud

2.3. Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: 

Giúp các thành viên trong gia đình hay bạn bè của bạn (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một người mua. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác.

2.4. Chuỗi khóa iCloud

Các thông tin quan trọng được bảo mật như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,... sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị cùng dùng 1 tài khoản iCloud, giúp bạn quản lý các thông tin này tốt hơn.

3. Mất mật khẩu iCloud thì nên làm gì ?

Không ít người sử dụng Apple sẽ rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên tài khoản, mật khẩu iClould của mình. Do đó, nếu có trót quên thì bạn có thể làm theo những phương pháp sau :

+ Bạn có thể lấy lại mật khẩu iCloud bằng gmail hoặc số điện thoại.

Lấy lại mật khẩu iCloud với Gmail

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang quản lý tài khoản của Apple: Appleid.apple.com >> Chọn Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

Bước 2: Bạn chọn hình thức khôi phục lại tài khoản.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

Bước 3: Vào mail mà Apple gửi cho bạn >> Click vào dòng Đặt lại bây giờ.

Cuối cùng, một trang web khác mở ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới xác nhận lại là hoàn thành.

Lấy lại mật khẩu iCloud với Số điện thoại

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone của bạn >> Chọn vào tài khoản của bạn.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

Bước 2: Kéo xuống chọn Đăng xuất.

Bước 3: Chọn biểu tượng "Dấu chấm hỏi".

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

Bước 4: Bạn nhập mật khẩu khoá màn hình.

 

Bước 5: Có 2 trường hợp xảy ra.

- Trường hợp 1:  Nếu khi bạn thiết lập mật khẩu khoá màn hình và đăng nhập Apple ID, thì khi quên mật khẩu bạn sẽ được cho phép đổi ngay mật khẩu mới mà không cần xác minh.

Tìm hiểu về icloud và tầm quan trọng của chúng

Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới và bấm "tiếp theo" để thay đổi mật khẩu.

- Trường hợp 2: Nếu khi bạn thiết lập mật khẩu khoá màn hình và không đăng nhập Apple ID vào thì hệ thống sẽ yêu cầu xác minh qua số điện thoại.

+ Nếu không rành, bạn có thể đem điện thoại ra Truesmart để các kỹ thuật viên hỗ trợ lấy lại mật khẩu iClould nhanh gọn nhất.

 


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0