Thủ thuật sử dụng iMessage bạn nên biết

 iMessage là tính năng được thiết lập và cài đặt sẵn trên các thiết bị IOS. Là tính năng nhắn tin miễn phí mà những người dùng iPhone, iPad có thể kết nối dễ dàng với nhau. Và để có thể sử dụng tối ưu các tính năng ấy thì bạn có thể tham khảo thủ thuật sử dụng iMessage thông qua bài viết dưới đây của Truesmart nhé :

1.Tắt thông báo trạng thái tin nhắn đã đọc trên iMessage

Trạng thái tin nhắn đã đọc sẽ được hệ thống thông báo và hiển thị ngay phía dưới tin nhắn gửi đi. Trạng thái này sẽ giúp bạn có thể nhận ra đối phương còn theo dõi cuộc trò chuyện này hay đã rời đi. Tuy nhiên, có những lúc bạn không muốn hiển thị tình trạng đã đọc khi nhắn tin với đối phương. Và bạn có thể hoàn toàn tắt trạng thái này với các thao tác sau :

Vào mục Setting – chọn mục Messages – và ấn tắt Send Read Receipts ( Chế độ đã đọc ).

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

2.Ẩn thanh gợi ý trên iMessage

Thanh gợi ý là tính năng của Apple giúp cho người dùng có thêm những sự ;ựa chọn khi nhắn tin. Nhưng đôi khi gợi ý cũng sai lệch với ý nghĩ của người dùng làm bạn mất kha khá thời gian chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn.

Để tắt được thanh gợi ý này, bạn chỉ cần Truy cập vào giao diện iMessage – kéo phần mục nhập văn bản sẽ có 1 dấu gạch ngắn màu trắng - Ấn chạm giữ và kéo ngược xuống để ẩn thanh gợi ý là được.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

3.Gửi ảnh hoặc tin nhắn thoại trên iMessage

Cũng giống như Message của Facebook, bạn có thể gửi ảnh và lời thoại bằng iMessage. Bạn có thể tùy chọn những bức ảnh có sẵn, hoặc tự chụp, hoặc ghi âm lại lời nói của mình để gửi đi nếu tay không tiện soạn tin nhắn.

Thao tác làm như sau :

+ Vào giao diện tin nhắn trên iMesssage và chọn nút mũi tên sang ngang giống ảnh dưới đây.

+ Chạm vào biểu tượng máy ảnh để gửi ảnh có sẵn trong điện thoại hoặc tự chụp với Camera.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

+ Để gửi lời thoại, bạn ấn vào biểu tượng Micro và giữ ghi âm cho đến khi kết thúc.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

4.Thêm địa chỉ Email dùng gửi tin nhắn trên iMessage

iMessage trên iPhone và iPad có thể được đồng bộ hóa với email của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể không cần sử dụng số điện thoại mà vẫn có thể sử dụng iMessage bằng Email để nhắn tin.

Để kích hoạt Email vào iMessage, bạn làm theo các bước sau : Vào Cài đặt – chọn Messages – chọn Send & Receive – chọn Add Another Email và tiến hành nhập tài khoản Email của bạn để dùng.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

5.Xem lại dữ liệu đã chia sẻ trên iMessage

Đôi khi, bạn muốn tìm lại những bức ảnh và tệp tin đã gửi cho bạn bè trước đó. Mà việc kéo lại tin nhắn khá là mất thời gian thì bạn có thể làm theo bước sau để tìm lại dữ liệu cần tìm nhanh chóng.

Trước hết bạn vào giao diện iMessage – chọn người cần tìm – chọn biểu tượng chữ I phía trên bên phải màn hình – chọn thẻ Images để xem.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

6.Chia sẻ vị trí trên iMessage

Bạn hoàn toàn có thể gửi định vị vị trí chính xác của bạn với mọi người thông qua iMessage bằng tính năng Share My Location hoặc Send My Current Location.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

Với Share My Location bạn có thể giữ thời gian chia sẻ vị trí bao lâu tùy ý.

7.Chặn liên hệ không mong muốn trên iMessage

Nếu bị làm phiền, bạn có thể sử dụng tính năng Chặn để bớt rắc rối, ảnh hưởng. Các bước làm như sau : Vào Cài đặt – chọn Messages – chọn mục Blocked và Add New.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

Số lượng chặn liên hệ không bị giới hạn. Để có thể bỏ chặn thì bạn có thể gạt tình trạng Blocked từ phải qua trái và chọn Unlock.

8.Tùy chỉnh thời gian lưu trữ tin nhắn trên iMessage

Tin nhắn iMessage lưu trữ cũng khiến dung lượng bộ nhớ máy nặng đi ít nhiều. Và bạn có thể lựa chọn thời gian lưu trữ để chúng có thể tự động bị xóa trong khoảng thời gian bạn đặt ra.

Thao tác như sau : Vào Cài đặt – chọn Message- chọn Keep Maesssages và điều chỉnh thời gian mong muốn.

Thủ thuật sử dụng iMessage nên biết

Trên đây là một số thủ thuật sử dụng iMessage hiệu quả hơn. Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè nếu thấy bổ ích bạn nhé. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan