iPhone Flip: Ngày Ra Mắt, Thiết Kế, Ngày Ra Mắt Và Giá Bán.

 

Rất có thể iPhone Flip sẽ là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng Apple. Từ lâu thì hãng “Táo khuyết” ấp ủ cho ra đời dòng thiết bị di động có thể gập đôi được màn hình. Nhưng bao giờ sản phẩm này mới được chính thức bắt tay vào sản xuất và cho ra mắt với động đảo người dùng thì đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Hiện nay, những chiếc smartphone thông minh màn hình gập đang là thị trường được nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển. Lăn bánh đầu tiên trên đường đua này thì chúng ta phải nhắc đến siêu phẩm nhà Samsung đó là Samsung Galaxy Z Fold 3 và Samsung Galaxy Z Flip, tiếp đó là Surface Duo 2 của nhà Microsoft. Và trong trong năm 2022 thì hãng Samsung tiếp tục cho ra mắt dòng Galaxy X Flip 3 Bespoke Edition với thiết kế này bạn có thể kết hợp màu sắc khi bạn thực hiện tao tác gập lại màn hình.  

Mặc dù iPhone Flip vẫn chưa chính thức nằm trong kết hoạch phát triển của nhà Apple nhưng biết đâu trong nằm 2022 hoặc 2023 kế hoạch này sẽ được triển khai và thành hiện thực. Có thể hãng đang “ủ mưu” để thiết kết ra một chiếc smartphone màn hình gập độc nhất để có thể “chặt đẹp” Samsung và Microsoft.

Vậy rốt cuộc thì khi nào hãng Apple mới ra nhập vào cuộc đua này? Đây vẫn là một câu hỏi mà rất nhiều iFan đang đợt câu trả lời, nhưng chúng ta có thể hi vọng một điều rằng một khi chiếc iPhone Flip ra mắt thì sẽ “dè bẹp” những đối thủ đang có mặt trên thị trường. Điều này được chứng minh qua những sáng chế và thiết kế màn hình gập độc lập của hãng Apple, giúp iPhone Flip tạo nên cho mình dấu ấn riêng đối với người dùng.

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

iPhone Flip

Bao giờ iPhone Flip ra mắt?

Theo như nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán thì rất có thể iPhone Flip sẽ được ra mắt vào năm 2023. Và ông cũng hy vọng rằng hãng Apple sẽ cho ra mắt 20 triệu chiếc ngay trong nằm đầu tiên.

Trước đó Digitimes đã có một bài báo cáo và cho rằng iPhone Flip có thể sẽ được trình làng sớm hơn vào năm 2022. Nhưng người đại diện của hãng Apple leaker Jon Prosser đã lên tiếng rằng 2022 là quá sớm và iPhone Flip phải mất thêm 1 - 2 năm nữa để phát triển.

Bài báo cáo của Business Korea cũng cho rằng iPhone Flip có thể ra mắt vào năm 2023 vì hiện nay hãng Apple đang triển khai và làm việc trên những chiếc điện thoại có thể gập được màn hình. Trong khi Samsung đã ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập thì hiện nay vào năm 2022 Apple vẫn đang tập trung để phát hành iPhone 14 và iPhone SE 3. 

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Bao giờ iPhone Flip ra mắt?

Kích thước màn hình

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple phân tích thì kích thước của những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng có thể lên đến 8 inch. Nó sẽ lớn hơn chiếc iPad Mini (7.9 inch) hiện tại và lớn hơn Samsung Galaxy Z Fold 3 dựa kiến sẽ ra mắt của nhà Samsung. Theo như một bài báo cáo khác công bố thì rất có thể hãng Apple đang làm việc với LG để thiết kế màn hình gập OLED 7.5 inch.

Nhưng một bài báo cáo khác lại nói rằng Apple hiện đang thử nghiệm màn hình gập 9 inch. Nếu điều này thật sự xảy ra thì iPhone Flip sẽ khác biệt hơn rất nhiều so với những chiếc smartphone màn hình gập hiện đang có mặt trên thị trường.

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Kích thước màn hình

iPhone Flip sẽ có thiết kế như thế nào? 

Jon Prosser đã “bỏ ngỏ” rằng iPhone Flip đã được hãng Apple thử nghiệm thành hai loại khác nhau: một là dòng máy tính bảng có thể gập lại gần giống với Galaxy Z Fold 2 và một dòng điện thoại có thể gập lại tương tự với dòng Galaxy Z Flip. Nguồn tin này cũng khẳng định hãng Apple cũng sẽ đi đầu trong thiết kế vỏ sò, nhưng điều này vẫn còn khá sớm để khẳng định vì mọi thứ đều có thể thay đổi trong quá trình phát triển.

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Bản thiết kế thứ 1

Tại hồ sơ bằng sáng chế của hãng Apple cũng chứng minh hãng đang xem xét về màn hình thiết kế gập trong tương lại và bỏ qua thiết kế vỏ sò để chuyển sang thiết kế khác. Năm 2022, Apple đã tung ra một bản sáng chế mô tả hoạt chung nhằm cho phép thiết bị có thể hoạt động được thông qua một màn hình phụ. Theo lý thuyết thì những thiết bị này sẽ cho phép người dùng hoạt động trên một không gian độc lập nhưng điều này lại không liên quan gì đến màn hình gấp độc lập và nó giống Microsoft Surface Duo hơn là Samsung Galaxy Fold.

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Bản thiết kế thứ 2

Nhưng lại có một bằng sáng chế khác được tìm thấy bởi PatentlyApple, nó mô tả rằng một thiết bị màn hình có thể hiển thị linh hoạt khi gập lại và sẽ để lại một dải nhỏ ở phần truy cập thông báo và thông tin ngữ cảnh giống như thanh Touch Bar nhỏ gần giống với MacBook Pro.

Trước đó, vào năm 2020 Apple hãng cũng đã suy nghĩ về thiết kế màn hình gập và nếu kéo dài hơn nữa về năm 2016 thì Apple cũng từng ấp ủ về những chiếc iPhone có thể gập lại được màn hình, theo MacRumors cung cấp thì chiều dọc của nó có thể gập lại được tương tự như Motorola Razr và Galaxy Z Flip.

Ý tưởng về chiếc iPhone gấp đã được nuôi dưỡng từ đó và theo như tài khoản Youtube #iOS beta news chia sẻ hình ảnh 3D của chiếc iPhone Flip gần giống với bản sao của Galaxy Z Flip viền mỏng, với camera cắt được đặt ngay ở vị trí trung tâm. Thiết kế này gần giống với các phiên bản Apple đã được phát hành và vào tháng 3 năm 2019 truyền thống xứ Hà đã đưa tin rằng Samsung Display đã gửi và phân tích mẫu màn hình của Apple.

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

iPhone Flip sẽ có thiết kế như thế nào? 

Còn khả năng tiếp theo mà Jon Prosser của Front Page Tech tiếp cận Cupertino bằng cách gợi ý Apple có thể thử sang màn hình kép nếu không muốn sử dụng màn hình gập. Thiết kế vẫn giữ nguyên kiểu dáng tròn trịa của iPhone 11 nhưng lại được kết hợp với hai màn hình riêng biệt và một bản lề khi mở rộng ra.

iPhone Flip: Độ bền

Một bằng sáng chế được tung ra vào tháng 10/2020 cũng chứng mình rằng iPhone Flip có thể nâng cấp đi kèm với tấm chắn gốm của iPhone 12, nó được thiết kế để màn hình có thể hoạt động linh hoạt hơn bao gồm: lớp áo cứng, lớp phủ, bề mặt bên trong cùng lớp hỗ trợ trong suốt. Lớp hỗ trợ này còn có thể được làm bằng kính hoặc sapphire để máy gia tăng thêm sức mạnh.

Có nhiều giả thuyết cho màn hình sẽ làm bằng chất liệu “đàn hồi” nhằm làm giảm tối đa những vết lõm hoặc vết xước. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải thuyết và không có gì chắc chắn rằng hãng sẽ  cho ra một sản phẩm như vậy. 

Tiếp theo đó thì vào năm 2020 một bằng sáng chế của hãng Apple cũng đã xuất hiện nhằm cho phép màn hình của máy có thể gập lại và uốn cong ở giữa mà không gây ra tình trạng căng quá mức ở trên bảng điều khiển. Phần bên trong bản lề của máy sẽ được cong ra ngoài tạo ra nhiều đường cong từ từ hơn nếp gấp cứng. Mong rằng thiết kế này sẽ giúp gia tăng độ bền giúp tuổi thọ của màn hình được kéo dài. Hãng cũng nghiên cứu để giúp cho màn hình của iPhone Flip hạn chế tình trạng chống nứt. 

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

iPhone Flip: Độ bền

Giá bán iPhone Flip sẽ là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khá khó để có thể tìm ra câu trả lời, vì trừ trước đến nay giá cả chưa bao giờ ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm của hãng Apple và chắc chắn với iPhone Flip cũng thế. Bởi giá thành, sẽ phục thuộc vào các thiết kế mà Apple tiếp cận.

Trước đó chúng ta hãy cùng điểm qua giá một số dòng smartphone đang có mặt trên thị trường. Samsung Galaxy Fold màn hình 7.3 inch giống máy tính bảng cùng với màn hình 4.6 inch nhỏ ở bên ngoài, giá bán hơn 45 triệu VNĐ. Nhưng chỉ 6 tháng sau, Samsung Galaxy Z Flip ra đời chỉ còn 31 triệu VNĐ, máy còn màn hình kích thước chiều dọc là 6.7 inch, được phủ lớp kính siêu mỏng và có độ bền cao.

Nếu hãng Táo khuyết lựa chọn một chiếc điện thoại màn hình gập rẻ và nhỏ hơn thì dự đoán là giá thành sẽ không khác xa là mấy so với iPhone 11 Pro Max. Còn trong trường hợp chiếc iPhone của máy có thể biến tấu thành máy tính bảng trong trường hợp khẩn cấp giống như Galaxy Fold thì chắc chắn giá bán của nó sẽ vượt xa những chiếc điện thoại thông thường. 

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Giá bán iPhone Flip sẽ là bao nhiêu?

Những đối thủ cạnh tranh với iPhone Flip 

Nếu trong năm 2023 mà iPhone Flip không xuất hiện thì khả năng cao là Apple sẽ mang đến cho những đối thủ của mình sử chất ngờ về một chiếc smartphone có thể gập màn hình trước. Tính đến thời điểm hiện tại thì Samsung đang sở hữu cho mình 2 phiên bản màn hình gập là Galaxy Z Flod và Galaxy Z Flip. Đây là những chiếc điện thoại được bán rất chạy mà giá cả lại khá là ổn, người dùng chỉ cần bỏ ra số tiền chưa đến 1000 USD là có thể sở hữu ngay cho mình chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trong giới công nghệ.

Nói về cùng thời điểm cạnh trạnh với iPhone Flip thì có một đối thủ cạnh trạnh đó chính là Motorola, trong trường hợp hãng này vẫn phát triển Motorola Razr ở dạng gập. Google cũng được cho là đang bắt tay với Pixel Fold để nhằm đi trước Apple về mọi mặt được trang bị trong sản phẩm. Tuy nhiên, có một báo cáo lại chỉ ra rằng Google đang từ bỏ phát triển Pixel Flip vì họ cho rằng lợi nhuận kiếm được từ chiếc điện thoại này là khá khó. Điều này cũng làm chúng ra dấy lên câu hỏi, liệu rằng có ai ngoài Samsung sẽ thành công với màn hình gập. 

Từ trước đến nay thì hãng Apple rất hiếm khi tung ra thị trường những sản phẩm mang tính chất bước ngoặc. Chúng ta thường thấy hãng thường xuất hiện với những sản phẩm quen thuộc như iPhone, iPad, iPod trong trường hợp những lỗi thiết bị tương tự đã được giải quyết. Và nếu suy ra thì hãng cũng sẽ thực hiện giải pháp tương tự giống với iPhone Flip. 

Thông Tin Rò Rỉ Về iPhone Flip Mới Nhất: Giá Bán, Ngày Ra Mắt

Đối thủ cạnh tranh với iPhone Flip: Motorola Razr

Tương lai của iPhone Flip

Chúng ta vẫn chưa thể biến quá nhiều kế hoạch của Apple đối với iPhone màn hình gập. Nhưng có một điều chắc chắc rằng: Những chiếc liệc mà hãng đã lên kế hoạch thực hiện và phát triển thì đều có khả năng đi vào quỹ đạo phân khúc. 

Samsung hiện đang sở hữu mình chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên Galaxy Fold nhưng các nhà phát triển của hàng vẫn đang tiếp tục tìm hiểu để biết được người sử dụng thật sự cần gì.

Trong khi đi Apple được xem là người tiên phong đi đầu làm thay đổi thị trường smartphone khi: loại bỏ viền bezels, loại bỏ giắc cắm tai nghe và sử dụng notch. Dù hiện nay kết nối 5G được phổ biến trên phần lớn các thiết bị cầm tay, nhưng iPhone 12 và iPhone 13 lại đảm nhận vai trò quảng bá cho đông đảo người dùng biết về 5G. 

Nói chung mọi phân tích đưa ra vẫn chỉ là giả thuyết của các iFan còn rốt cuộc iPhone Flip có được trình làng hay không thì chúng ta vẫn phải chờ đời vào câu trả lời chính thức của hãng Apple. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0