So sánh Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+: Có nên lên đời S21+ ở thời điểm này?

 

Bạn băn khoăn có nên lên đời S21+ không? Samsung Galaxy S21+ và S20+ liệu có điều gì khác biệt? Vậy thì bài viết này sẽ thỏa mãn những băn khoăn, thắc mắc của bạn, cùng theo dõi kỹ hơn các thông tin trong bài viết nhé!


>>> Những thông tin về Galaxy Note 21: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt


Về thiết kế

Xét trên phương diện thiết kế thì Samsung Galaxy S21+ và S20+ có kích thước tương đồng nhau nằm trong khoảng 161.5x75.6x7.8mm. Tuy nhiên, dòng S20+ có được chiều ngang hẹp hơn 2mm và nặng hơn 14g.

So sánh Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+: Có nên lên đời S21+ ở thời điểm này?


Xét về tổng thể thiết kế cả 2 sản phẩm không có quá nhiều sự khác biệt. Cả 2 sản phẩm đều có thiết kế vát cong các cạnh làm tăng cảm giác cầm nắm cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, khi đi vào từng chi tiết thì chúng cũng có những điểm khác biệt đáng nhắc đến như sau:


- Màn hình máy S21+ là màn hình đục lỗ phẳng, S20+ là màn hình cong 2.5D.

- Mặt lưng S21+ được thiết kế bằng kính bóng mở Gorilla Glass 7 còn S20+ là Gorilla Glass 6.


- Cụm camera S21+ sẽ được dời sát góc bên trái nối liền với viền máy còn S20+ được thiết kế nằm ở gần góc máy xếp đối xứng 2 hàng trong module hình chữ nhật.

Có vẻ như ngoại hình của chiếc S21+ có sự thu hút và hấp dẫn hơn so với bản tiền nhiệm. 

Màn hình 

Màn hình của cả 2 phiên bản đều được trang bị tấm màn Dynamic AMOLED 2X sắc nét với kích thước 6.7 inch. Hơn nữa, phiên bản Samsung Galaxy S21+ và S20+ được tích hợp công nghệ màn hình HDR10+ với tần số làm tươi lên đến 120Hz.

So sánh Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+: Có nên lên đời S21+ ở thời điểm này?

Độ sáng của màn hình Samsung Galaxy S21+ cao hơn 100 nits so với 1200 nits của Samsung Galaxy S20+. Màn hình của máy S20+ có độ phân giải QuadHD+ sắc nét, mượt mà hơn FullHD+ của S21+


Độ phân giải FullHD+ là độ phân giải lý tưởng cho màn hình của một chiếc smartphone dưới 10 inch. Theo rất nhiều nghiên cứu thì độ phân giải này đảm bảo cho độ sáng cao nhất, chất lượng hình ảnh hiển thị cho máy cũng được đánh giá là tốt nhất.


Ưu điểm của màn hình FullHD+ chính là giúp cho người dùng hạn chế được tình trạng mỏi mắt, giúp cho điện thoại có thể tiết kiệm được pin hơn.

Hiệu năng

Hiệu năng của Samsung Galaxy S21+ có hiệu năng khủng hơn, cấu hình khủng hơn và nhanh hơn vô cùng nhiều.

So sánh Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+: Có nên lên đời S21+ ở thời điểm này?


Ưu điểm của Samsung Galaxy S21+ chính là sức mạnh của chip Exynos 2100 tiến trình 5nm. Đây có thể được biết đến là thế hệ chip mới nhất và có hiệu năng tốt nhất, khủng nhất hiện nay.


Samsung Galaxy S20+ được trang bị chip Exynos 990 với tiến trình 7nm+. Samsung S21+ được trang bị pin 4800 mAh, lớn hơn so với dung lượng của bản tiền nhiệm.

Về cơ bản thì khả năng xử lý các tác vụ của 2 máy đều rất tốt, mượt mà, nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng. Thế nhưng, về lâu dài thì bản Samsung Galaxy S21+ là sự lựa chọn thích hợp hơn tất cả.

Khả năng chụp ảnh

Xét về camera thì cả 2 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+ đều đã được trang bị cụm 3 camera giống nhau. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S20+ đã được trang bị thêm 1 cảm biến TOF đo độ sâu 0.3MP.


Camera S21+ cảm biến selfie 10MP giúp hỗ trợ lấy nét pha PDAF và quay phim 4K với tốc độ 60fps. Tuy nhiên, sẽ không vì thế mà hình ảnh của Galaxy S21+ 5G sẽ không sắc nét so với S20+.

So sánh Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S20+: Có nên lên đời S21+ ở thời điểm này?


Hình ảnh của S21+ mang đến được cải thiện nhờ vào sức mạnh của chip Exynos 2100 về khả năng bắt nét, thu hút ánh sáng và có sự cân bằng màu sắc. Cụm camera của S21+ cũng đã được xử lý một số thuật toán AI mới giúp đảm bảo cao nhất độ chân thực cho hình ảnh được chụp ra.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về Samsung Galaxy S21+ và S20+. Theo đó, cả hai chiếc điện thoại này đều có được thiết kế vô cùng đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và thích hợp để mua ở thời điểm hiện tại.


Tuy nhiên, nếu như các bạn có sự yêu thích đối với phong cách hiện đại, màu sắc nổi bật thì S21+ là sự lựa chọn hàng đầu. S20+ thích hợp cho những người dùng không có quá nhiều yêu cầu về ngoại hình, cấu hình hay kết nối.

Xem thêm:

Đánh giá Samsung Galaxy S21 Ultra trên tay: Thiết kế, cấu hình và camera hoàn hảo

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0