Smartphone mới của Samsung sẽ có giao diện thuần Android?

Theo như trang BGR tiết lộ, Smartphone mới của Samsung rất có thể sẽ sử dụng giao diện thuần Android chứ không phải do Samsung tùy biến phát triển.

>> Galaxy Note 9 chuẩn bị ra mắt sau khi đạt chứng nhận FCC

>> Galaxy S10 sẽ có 3 phiên bản khác nhau

Smartphone mới của Samsung sẽ có giao diện thuần Android?

Smartphone mới của Samsung sẽ có giao diện thuần Android?

Smartphone của Samsung từ xưa đến nay đều xử dụng giao diện tùy biến từ Android gốc. Mặc dù Samsung đã cải thiện phần mềm android gốc, hướng đến nhưng trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng nhưng phần mềm của Samsung vẫn chưa đạt được sự hài lòng. Người dùng rất mong muốn được Android “thuần khiết” trên flagship Samsung.

Vì muốn hướng tới người dùng nhiều hơn, mới đang trang SamMobile cho biết: Samsung đang tiến hành thử nghiệm một chiếc smartphone mới chạy Android gốc của Google. Tuy nhiên nó chỉ chạy Android Go (phiên bản bị rút gọn nhiều yếu tố để phù hợp với những thiết bị cấu hình yếu).

Thực tế trước đây Samsung đã có chiếc smartphone chạy android gốc đó là Galaxy Nexus và phiên bản Google Edition của Galaxy S4. Tuy nhiên những chiếc smartphone không chạy Android được tùy biến nhanh chóng bị người dùng lãng quên.

Vì vậy, có khả năng Samsung chỉ giới thiệu điện thoại Android Go giá rẻ để thu hút hàng tỷ người dùng mới chuyển từ điện thoại cơ bản lên điện thoại thông minh với điều kiện tài chính hạn chế. Với người dùng Android muốn sử dụng android gốc trên các sản phẩm smartphone cao cấp của Samsung sẽ phải chờ đợi thêm thời gian nữa.

Bài viết liên quan