Samsung đang nghiên cứu hợp nhất dòng S và dòng Note

Trong cuộc họp mới nhất của Samsung cho biết, hãng điện thoại số một Hàn Quốc đang nghiên cứu tiến hành hợp nhất dòng Galaxy S và Galaxy Note thành 1. Việc hợp nhất lại sẽ giúp Samsung tiết kiệm chi phí sản xuất.

>> Galaxy S9 và Galaxy S9+ vừa được cập nhập chế độ quay chậm mới

>> Galaxy Note 9 lộ ngày chính thức lên kệ

Samsung đang nghiên cứu hợp nhất dòng S và dòng Note

Samsung đang nghiên cứu hợp nhất dòng S và dòng Note

Cụ thể trong cuộc họp nội bộ mà Samsung tổ chức có đưa ra một vài vấn đề lớn. Bên cạnh lên kế hoạch ra mắt sản phẩm Galaxy Note 9 thì trong cuộc họp này cũng bàn tới việc hợp nhất hai dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Theo bộ phận Công nghệ thông tin và Truyền thông Di động (IM) của Samsung cho biết: Việc để tồn tại song song 2 dòng sản phẩm này khiến chi phí sản xuất tăng lên và gặp khó trong việc quản lý. Tuy nhiên đề xuất này hiện vẫn chưa đi thống nhất.

Theo Phonearena, đây không phải lần đầu tiên mà Samsung tính đến chuyện hợp nhất hai dòng điện thoại bởi tính tương đồng của chúng. Được biết phó chủ tịch Lee Jae-yong cũng không hài lòng vì sự tồn tại của dòng S và Note do chúng không có quá khác biệt về mặt thiết kế, tính năng, khiến người dùng khó trong việc lựa chọn.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc hợp nhất dòng S và Note là việc nên làm. Ai cũng biết trước đây Galaxy Note luôn có kích thước hơn hẳn, cấu hình mạnh hơn dòng S nhưng vài năm trở lại đây, 2 mẫu điện thoại này gần như tương đương. Vì vậy việc hợp nhất sẽ đem lại doanh số tốt hơn cho Samsung.

Bài viết liên quan