Sạc điện thoại thế nào để không bị chai Pin ?

Phải tới hơn nửa những người sử dụng smartphone đều không biết cách sạc điện thoại thế nào để không bị chai Pin. Mặc dù hầu hết smartphone hiện nay đều sử dụng Pin Li- Ion hoặc Li-po cho khả năng tích và xả điện hợp lý, hạn chế chai Pin nhưng nếu vô tình mắc phải những sai lầm khi sạc thì Pin điện thoại của bạn cũng nhanh chóng phải thay mới.

Vậy sạc điện thoại thế nào để không bị chai Pin ? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu :

Quy tắc sạc Pin cho những lần sạc đầu tiên

Với 3 đến 5 lần sạc đầu tiên, máy cần được sạc đến khi đạt 100% và đợi thêm 5 phút trước khi rút đồng thời chỉ được sử dụng máy đến khi pin yếu mới sạc.

Sau 5 lần đầu, người dùng có thể sử dụng pin thoải mái nhưng cần tránh sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng hay để máy sập nguồn.

Có nên sạc mọi lúc mọi nơi hay không ?

Có rất nhiều thông tin cho rằng sạc Pin điện thoại mọi lúc mọi nơi có thể khiến cho Pin rất dễ bị chai và phồng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng với công nghệ hiện đại ngay nay, bạn hoàn toàn có thể sạc Pin điện thoại mọi lúc mọi nơi mà không phải lo sợ vấn đề hư hỏng Pin hay là chai Pin.

Sở  dĩ chúng ta có thể làm được như vậy là do công nghệ Pin Li – Ion hoặc Pin Li-Po đều có thể tích điện hoặc xả điện tương ứng với thao tác mà người dùng tác động. Do đó, bạn có thể yên tâm sạc điện thoại bất cứ khi nào bạn muốn, chỉ cần có nguồn điện bên cạnh.

Tuyệt đối không nên để máy sập nguồn rồi mới sạc Pin

Bạn có thể yên tâm sạc Pin mọi lúc mọi nơi, sạc bất cứ khi nào bạn muốn nhưng hãy nhớ tuyệt đối không nên để máy sập nguồn rồi mới sạc Pin. Bởi nếu để smartphone rơi vào tình trạng này sẽ khiến Pin bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Không được để máy sập nguồn mới sạc pin

Tuyệt đối đừng để máy sập nguồn rồi mới sạc Pin

Nếu muốn duy trì tuổi thọ máy thì bạn có thể sạc máy khi nhận được thông báo máy cần sạc vào khoảng dưới 20% Pin.

Hãy tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay khi sạc Pin

Bạn nên để máy ngừng hoạt động, ngừng kết nối để máy không xảy ra tình trạng vừa sạc vừa xả bằng cách tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

Phương pháp này không những giúp bảo vệ tuổi thọ Pin mà còn giúp tốc độ sạc Pin nhanh hơn rất nhiều đấy.

Không sạc Pin 100% và để qua đêm

Thói quen sạc Pin điện thoại qua đêm là thói quen không hề tốt nhưng lại rất ít người quan tâm tới.

Nếu cứ để pin 100% trong thời gian lâu dài hoặc qua đêm có thể khiến Pin bị biến đổi  và dần trở nên kém hiệu quả trong việc lưu trữ năng lượng.

Sạc đầy 100% không hẳn là tốt

Hãy nhớ đừng sạc điện thoại qua đêm bạn nhé

Mức pin lý tưởng nhất là 65-75%, giúp điện thoại duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất. Lưu ý khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn nhé.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thói quen vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại không những gây ảnh hưởng tới tuổi thọ Pin mà còn đe dọa tới sự an toàn của người sử dụng.

Bởi điện thoại thông minh đến mấy cũng không thể một lúc vừa sạc vừa xả trong suốt thời gian dài mà không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ẩn chứa nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một số cách sạc điện thoại để không bị chai Pin. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân để cùng biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan