Phát hiện ra cách tấn công iPhone chỉ bằng Wi-Fi khiến nhiều người lo sợ

Lỗ hổng bảo mật trên iPhone đang có nguy cơ bị xâm hại. Mặc dù lỗi tương tự này đã được nhân viên Google phát hiện và được khắc phục từ hồi tháng 5 nhưng có vẻ người dùng các sản phẩm iOS còn rất lo lắng về vấn đề này.

Liệu sử dụng iPhone có còn được bảo mật như trước?

Thời gian gần đây, một người kỹ sư dự án Google Project Zero đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị iPhone nói riêng và các thiết bị iOS khác nói chung có thể bị tấn công mà qua đó kẻ xấu có thể khởi động thiết bị từ xa và chiếm quyền truy cập từ xa. Nghĩa là Hacker có thể đọc email, tin nhắn, tải ảnh và thậm chí theo dõi cũng như nghe lén nạn nhân thông qua microphone và camera của điện thoại.
===>> thay mặt kính iphone x - thay màn hình iphone 7 plus - thay màn hình iphone x

Phát hiện ra cách tấn công iPhone chỉ bằng Wi-Fi khiến nhiều người lo sợ

Theo lời nhận định của Beer, lỗ hổng vừa phát hiện phía trên đã sử dụng một giao thức gọi là Apple Wireless Direct Link (AWDL) để tạo ra các mạng lưới mesh. Giao thức AWDL được dùng để tạo một "Mô hình kết nối mạng lưới", hỗ trợ các tính năng như AirDrop - giúp chủ thiết bị có thể chia sẻ ảnh hoặc tệp tin đến các thiết bị iOS khác, hay SideBar - biến iPad thành màn hình thứ hai một cách nhanh chóng. Lỗ hổng này còn có thể bật được AWDL dù trước đó nó đang ở chế độ tắt.

Beer nói rằng ông không có bằng chứng cho thấy điểm yếu bảo mật nói trên đang được khai thác. Ông cũng thừa nhận mình mất tới 6 tháng để tìm ra điểm yếu này đồng thời xác nhận và trình diễn nó thành công. Bên cạnh đó, lỗi cũng được Apple khắc phục hồi tháng 5. Dù vậy, Beer khẳng định các chuyên gia bảo mật không nên coi nhẹ vấn đề.

Phát hiện ra cách tấn công iPhone chỉ bằng Wi-Fi khiến nhiều người lo sợ

Nhà nghiên cứu bảo mật tiết lộ thêm, lỗ hổng này đã được vá vào hồi tháng 5/2020 trên bản cập nhật iOS 13.5. Apple nói rằng phần lớn người dùng Apple lúc này đã cập nhật lên một phiên bản iOS mới hơn và không còn nguy cơ bị tấn công theo cách này. Thêm vào đó, hacker cũng cần phải nằm trong phạm vi Wi-Fi để có thể khai thác lỗ hổng này.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan