Những vị trí thiếu an toàn cho việc để điện thoại

Smartphone rất tiện lợi, đặc biệt là trong thời đại công nghệ như hiện nay. Tuy nhiên, chúng cũng tiền ẩm những nguy cơ trong quá trình sử dụng nếu người dùng đặt sai vị trí. Điều này có thể gây ra ảnh hưởng nhất định đối với sức khoẻ của người dùng.  

Trong bài viết sau, Truesmart sẽ thông tin đến người dùng những vị trí cần phải tránh xa khi sử dụng smartphone.

1.    Túi sau của quần 

Những vị trí thiếu an toàn cho việc để điện thoại

Túi sau của quần có thể nói là vị trí tương đối tiện dụng để giữ điện thoại, tuy nhiên việc này lại tiểm ầm một số nguy cơ không lường trước được. Khi bạn cử động mạnh như đứng lên ngồi xuống, va chạm, ngã…có thể khiến màn hình bị vỡ bất kỳ lúc nào. Cột sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng với tình trạng một chiếc điện thoại nằm trong túi sau khi ngồi. Đặc biệt hãy cân nhắc nơi đông người, bởi đây là vị trí dễ bị lấy cắp nhất mà bạn không phòng bị được. 

2.   Thường xuyên để bên dưới gối ngủ

Những vị trí thiếu an toàn cho việc để điện thoại

Điện thoại sẽ phát ra sóng bức xạ trừ trường hợp bạn để chế độ máy bay, điều này sẽ gây ra tình trạng đau đầu, chóng mặt khi tiếp xúc lâu. Vấn đề này cũng sẽ không tốt cho mặt vệ sinh, vì điện thoại chưa nhiều vi khuẩn trên bề mặt, chúng sẽ làm bẩn và truyền qua gối khiến người dùng bị ảnh hưởng.

3.   Sử dụng trong nhà vệ sinh 

Nhiều người có thói quen mang theo điện thoại để đọc báo, lướt mạng khi vào nhà vệ sinh nhằm giết thời gian. Tuy nhiên, đây là điều không nền bởi nhà vệ sinh là môi trường ẩn chứa nhiều vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, khi sử dụng điện thoại trong khu vực này sẽ khiến bề mặt thiết bị bị vi khuẩn bám vào.  

4.   Đặt vào nôi em bé

Những vị trí thiếu an toàn cho việc để điện thoại

Một số phụ huynh thường để điện thoại vào xe đẩy em bé vì không mang túi xách hay để tiện cho việc liên lạc. Nhưng bạn cũng nên xem xét lại điều này bởi điện thoại không hề sạch như bạn nghĩ, chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Đồng thời, về lâu dài cũng tác động đến hành vi, độ chú ý của bé. 

5.   Để điện thoại trong cốp xe 

Dì tiện lợi cho việc di chuyển nhưng khi để điện thoại trong cốp xe thật sự rất không an toàn. Môi trường nóng khi bộ phận máy của xe hoạt động, khi đó hơi xăng sẽ xuất hiện rất dễ gây ra chay nổ bởi các thiết bị điện tử, đặt biệt bộ phận pin rất nhạy. Nếu xảy ra trường hợp này, bạn vừa mất của vừa có thể gây ra hậu quả xấu đến cơ thể nếu không phòng bị kịp thời.

Những vị trí thiếu an toàn cho việc để điện thoại

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải lưu ý khi sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt, độc hại ẩm ướt…Hãy chú ý bảo quản ở nơi thoáng mát, không bị tác động bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài. 

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể sẽ có thêm các yếu tố khác quyết định. Có thể bây giờ bạn chưa gặp phải các tình trạng trên nhưng trong tương lai thì không ai dám chắc, vì thế hãy bảo vệ bảo thân sớm nhất. Đừng sử dụng điện thoại bên người quá lâu mà hãy dành thời gian để thư giãn, thể dục.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan