Những thói quen không tốt mà người dùng smartphone hay mắc phải

Sử hữu một chiếc smartphone sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích trong tầm tay. Từ công việc cho đến giải trí, smartphone đều có thể đáp ứng cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng smartphone sao cho đúng. Và có một số thói quen không tốt mà người dùng smartphone hay mắc phải. Đó là :

1.Thói quen sạc điện thoại qua đêm

Thói quen sạc điện thoại qua đêm dường như là thói quen mà rất nhiều người dùng smartphone mắc phải. Bởi sau một ngày dài làm việc, mọi người thường có xu hướng sử dụng smartphone trong đêm để chơi game, xem phim hay nghe nhạc. Và thời gian đi ngủ chính là khoảng trống để tiến hành sạc Pin.

Cắm sạc iPhone qua đêm

Tuy nhiên, sạc Pin qua đêm là thói quen không hề tốt đối với cả thiết bị lẫn sức khỏe con người. Bởi khi sạc Pin qua đêm sẽ khiến Pin nhanh bị chai, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của Pin. Và thậm chí khi sạc qua đêm, người dùng khó mà kiểm soát được các tình huống xấu xảy ra như chập, cháy,…

2.Thói quen để điện thoại dưới gối ngủ

Điện thoại di động được biết tới là một thiết bị gửi và nhận sóng điện từ. Mặc dù chưa được khẳng định bởi các bằng chứng khoa học, nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để chứng tỏ rằng sóng điện từ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ người dùng.

Những thói quen không tốt mà người dùng smartphone hay mắc phải

Cho đến lúc đó, nhiều nhà khoa học khuyên người dùng nên để điện thoại cách xa giường ngủ khi đi ngủ. Hoặc ít nhất, bạn có thể chuyển máy sang chế độ Airplane (máy bay) khi đi ngủ.

3.Sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu

Khi điện thoại hiển thị sóng yếu, điều này đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đang phát ra tần số sóng mạnh hơn trong vai trò một thiết bị nhận sóng. Điều này có thể sẽ gây ra những tác động tiêu cực nhất định đến sức khoẻ của bạn.

Những thói quen không tốt mà người dùng smartphone hay mắc phải

4.Để điện thoại lên trên bụng hoặc ngực

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra được sự liên quan giữa điện thoại và bệnh ung thư, đặc biệt là khi tần số dao động trong khoảng 900 MHz, tần số khiến điện thoại phát sinh tình trạng quá nhiệt.

Da của bạn nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ hấp thụ nhiệt lượng ấy, cùng với đó là sóng từ trường phát ra. Do đó bạn nên tránh để điện thoại tiếp xúc trực tiếp lên da, đặc biệt là vùng bụng hoặc ngực.

5.Sử dụng điện thoại quá lâu trước khi đi ngủ gây ảnh hưởng đến mắt

Ánh sáng từ màn hình điện thoại là ánh sáng xanh có khả năng khiến melatonin - hormone gây buồn ngủ - bị ức chế, dẫn đến chuyện bạn trở nên khó an giấc hơn và cuối cùng là thiếu ngủ vào sáng hôm sau. Đồng thời, ánh sáng xanh từ điện thoại đã được chứng minh sẽ gây đau đầu và một số vấn đề liên quan đến thị giác khi tiếp xúc lâu.

5 thói quen đầy nguy hại ai cũng mắc phải khi dùng smartphone - Ảnh 2.

Vậy nên, tốt nhất là không sử dụng điện thoại trước khi ngủ khoảng 1 - 2 tiếng. Trong trường hợp buộc phải dùng, ít nhất hãy để nó ở chế độ ban đêm - màn hình sẽ ám vàng, giúp bạn đỡ bị ảnh hưởng hơn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan