Những thiếu sót mà Apple bỏ quên trong phiên bản iPhone 11 năm 2019

 Mặc dù iPhone 11 có sự thay đổi ngoạn mục về thiết kế lẫn hiệu năng bên trong nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn người dùng. Bởi một số điều mà người dùng mong muốn nhất thì Apple vẫn chưa đáp ứng được. Bài viết dưới đây Truesmart sẽ gửi tới các bạn một số thiếu sót mà Apple chưa nâng cấp trong phiên bản iPhone 11 này, các bạn cùng theo dõi nhé :

1.Màn hình có tần số quét chưa cao

Màn hình với tần số quét cao sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm mượt mà hơn, màu sắc đẹp hơn. Thế nhưng màn hình iPhone 11 chỉ dừng lại ở tần số quét là 60Hz, không có sự tăng thêm chút gì so với phiên bản trước kia. Điều đó khiến cho cuộc đọ sức của iPhone bị lỗi nhịp hơn so với màn hình của Asus, Razer hay OnePlus.

Những thiếu sót mà Apple bỏ quên trong phiên bản iPhone 11 năm 2019

Màn hình iPhone 11 chưa đạt tần số quét người dùng mong muốn

Việc không nâng cấp màn hình có tần số quét lên cao hơn cũng được Apple giải thích rõ ràng. Bởi tần số quét càng cao thì tình trạng ngốn PIN cũng tương xứng với đó. Và Apple cho rằng tần số quét hiện tại cũng đủ để màn hình hiển thị tốt nên không thay đổi thêm.

Thế nhưng người dùng vẫn mong mỏi một màn hình có tần số quét cao hơn. Để khi mở ứng dụng sẽ hiển thị nhanh hơn, mượt hơn.

2.Cổng USB Type C

Apple vẫn trung thành với cổng sạc Lightning mà không thay đổi sang USB Type C. Điều đó cũng khiến cộng đồng công nghệ khá thất vọng vì sự lỗi thời này. Người dùng đã mong ngóng sự thay đổi sang cổng sạc mới bởi với iPad Pro hay Macbook cũng đã được thay đổi sang USB Type C. Nhưng khi tới phiên bản iPhone 11 ra đời thì vẫn được dùng cổng Lightning đã khiến người dùng không tránh khỏi sự thất vọng.

Tuy rằng cổng sạc của iPhone 11 đã được đi kèm với USB-C to Lightning cho phép người dùng kết nối với Macbook, iPad mà không cần Adapter. Nhưng tâm lý người dùng vẫn mong chờ ngày nào đó iPhone sẽ chuyển hoàn toàn sang cổng USB Type C, nhằm tinh giản tối đa dây rợ cho thiết bị.

3.Thiếu cảm biến vân tay

Face ID là tính năng bảo mật mới xuất hiện ở phiên bản iPhone 10 trở lên. Tuy nhiên tính năng này cũng không được mọi người hưởng ứng nhiều vì kha khá lý do như Face ID chậm, không chính xác,…  Cho nên tới phiên bản iPhone 11, người dùng lại tiếp tục chờ mong Apple sẽ trang bị thêm cảm biến vân tay. Thế nhưng kết quả cũng đã khiến người dùng thất vọng không kém.

Những thiếu sót mà Apple bỏ quên trong phiên bản iPhone 11 năm 2019

Face ID vẫn còn được giữ trên iPhone 11 khiến không ít người dùng thất vọng

Mặc dù ở phiên bản 2019, Face ID cũng đã được Apple nâng cấp chỉnh sửa nhận dạng mượt mà hơn. Nhưng tâm lý người dùng vẫn mong cảm biến vân tay quay trở lại.

4.Không hỗ trợ mạng 5G

Mạng 5G được đánh giá rằng sẽ tạo nên tiếng vang lớn trong mạng dữ liệu di động. Và thật đáng buồn khi Apple lại không tương thích chúng trên các phiên bản iPhone 11 mới ra của mình.

Mặc dù hiện tại mạng 5G vẫn chưa được ra mắt chính thức tại Việt Nam nhưng người dùng vẫn mong chờ tính năng này được xuất hiện ngay ở phiên bản 2019, chứ không phải chờ đợi sang phiên bản của năm sau, sau nữa.

5.Không hỗ trợ sạc ngược

Hot trend sạc ngược đã xuất hiện từ những năm 2018 với sự khởi đầu của Huawei, sau đó là Galaxy Note10, S10,… Và người dùng cũng đã chờ đợi tính năng này xuất hiện trên iPhone 11 nhằm phục vụ cho Apple Watch và Airport.

Thế nhưng khi ra mắt tính năng sạc ngược không được hỗ trợ trên iPhone 11 đã khiến không ít người dùng thất vọng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn một số điểm thiếu sót của iPhone 11. Tuy rằng có thiếu sót nhưng những gì mà Apple đã nỗ lực thay đổi trên iPhone 11 là khá xuất sắc. Hãy cùng Truesmart chờ đợi ngày bộ 3 iPhone 11 xuất hiện tại Việt Nam nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan