Những phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản, hiệu quả

Do nhiều tác động khác nhau mà tình trạng mạng internet dạo gần đây trở nên lag và khó sử dụng hơn. Điều này gây ra những bất tiện cho người dùng, bởi mạng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tốc độ truy cập cần thiết. 

Để không bị gián đoạn, bạn nên áp dụng những cách sau nhằm giúp Wifi trở nên mượt mà hơn. 

1.   Kiểm tra tốc độ mạng internet

Những phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản, hiệu quả

Nhiều lúc gói cước internet là tác nhân chính khiến wifi nhà bạn hoạt động không tốt. Để kiểm tra vấn đề, bạn cần phải truy cập vào trang http://www.speedtest.net. Trong giao diện chính, bạn nhấn vào chữ Go để kiểm tra tốc độ mạng. Nếu tốc độ không giống như nhà mạng đã cam kết thì bạn nên liên hệ để phán ánh và hồ trợ.

2.   Truy cập firmware cho router 

Những phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản, hiệu quả

Việc tiếp theo cần làm là truy cập firmware cho router để khắc phục các vấn đề mạng. Thao tác cập nhật router sẽ giúp sửa lỗi firmware cũ, giúp cho router hoạt động một cách tốt nhất. Tuỳ thuộc vào hãng router sẽ có cách cập nhật tượng ứng, tất cả đều có trên Google. Chỉ cần vài cú click là bạn có đầy đủ thông tin và cách thực hiện.

3.   Nâng cấp gói cước internet

Khi nhu cầu sử dụng của gia đình hay cá nhân tăng cao thì người dùng nên tiến hành nâng cấp tốc độ internet. Những gói cước cũ, nhỏ không còn đáp ứng đủ nhu cầu cần được thay mới bằng cái có dung lượng lớn hơn. Wifi nhà bạn sẽ hoạt động mượt mà, nhanh chóng, đáp ứng đủ các hoạt động cần thiết.

4.   Thay đổi vị trí để router 

Những phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản, hiệu quả

Vị trí để router cũng có tác động ít nhiều đến mạng wifi nhà bạn. Người dùng nên để wifi ở vị trí thoáng, có ít vật cản để mọi nơi trong nhà có thể tiếp nhận được nguồn phát. Bên cạnh đó, việc tránh xa các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh hay những vật ựng kim loại gây nhiễu sóng là rất cần thiết. 

5.   Sử dụng thêm thiết bị tăng sóng wifi

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn quá cao thì có thể thêm một thiết bị tăng sóng. Điều này sẽ giúp sóng phát ra được ổn định hơn, nhanh hơn so với thông thường. 

6.   Thay đổi kênh phát wifi trên router 

Những phương pháp tăng tốc độ wifi đơn giản, hiệu quả

Việc thay đổi kện wife sẽ giúp bạn hạn chế được hiện tượng nhiễu sóng ở những khu vực đông dân cư,…Chỉ cần đăng nhập vào router những thông tin có sẵng trên thiết bị như link, tài khoản, mật khẩu. 

Sau khi đã đăng nhập, bạn chọn Wireless > Wireless Settings > Chanel là được. Để thay đổi khỏi thiết bị phát theo chuẩn nhà mạng thì bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz. 

Những phương pháp trên có thể không phát huy được tối đa tốc độ wifi cũng như giải quyết vấn đề, nhưng chúng sẽ hỗ trợ phần nào việc truy cập của bạn được tốt hơn. 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan