Những mẹo giúp bạn có thể tối ưu hóa chức năng trên iPhone 7

 Với thiết kế nhỏ gọn và vẻ ngoài đẹp mắt, iPhone 7 từ khi ra mắt đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của biết bao dân yêu công nghệ. Tuy nhiên, ngoài những chức năng nghe – gọi – truy cập Internet thông thường, người dùng còn có thể tối ưu hóa những chức năng độc và lạ trên iPhone 7. Những mẹo nhỏ đó là gì ? Chúng đem lại hiệu quả gì nổi trội ? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau :

1.Điều chỉnh độ nhạy của phím Home Force Touch

Phím Home Force Touch sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trên màn hình iPhone 7. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền não khi phím Home quá chậm hoặc quá nhạy. Điều đó có thể khiến cho việc thao tác khi trở về màn hình hoặc sử dụng đa nhiệm sẽ bị loạn chức năng.

Để có thể điều chỉnh tốc độ phím Home Force Touch, bạn làm theo bước sau :

Vào Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn mục Trợ năng - chọn dòng Nút Home. Tại đây, bạn có  3 mức điều chỉnh độ nhạy của nút Home. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh ở 3 mức độ này.

ip

3 mức độ của Home Force Touch mà bạn có thể tham khảo

2.Thiết lập 2 ngón tay trên cùng một lần lấy vân tay

Từ dòng iPhone 5S trở lên, Apple đã cho người dùng sử dụng dấu vân tay để mở khóa, thay vì mật khẩu số thông thường.

Đây là bước đột phá mới trong tính năng bảo mật của Apple. Và có một điều có thể bạn chưa biết đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 lần lấy vân cho cả hai ngón tay. Đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng cả 2 ngón này để mở mật khẩu máy.

Phương pháp làm như sau : Bạn vào Cài đặt – chọn Touch ID và Mật mã – Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn thiết lập vân tay lên phím Home. Việc bạn cần làm ngay lúc này đó là thay phiên đặt 2 ngón tay lên cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

ip

Thiết lập lấy vân tay trên iPhone 7

3.Mở khóa trên iPhone 7 chỉ với 1 cú chạm nhẹ

Tính năng Home Force Touch được trang bị trên iPhone 7 sẽ giúp bạn mở khóa màn hình chỉ với 1 cú chạm nhẹ.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thiết lập vân tay và sử dụng vân tay vào nút Home để mở khóa. Không ấn ấn nút bên sườn iPhone.

4.Zoom 10X khi chụp ảnh

Bạn có thể sử dụng tính năng Zoom 10X để chụp ảnh rõ nét hơn.

Trên giao diện chụp ảnh sẽ có biểu tưởng 1X. Và để tiến hành Zoom thì bạn chỉ cần chạm vào đó và vuốt hướng lên trên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải để Zoom Out và sang trái để Zoom In.

5.Đưa máy lên để sáng màn hình

Đây là tính năng mới của các dòng iPhone hiện đại. Bạn chỉ cần đưa điện thoại lên là màn hình sẽ tự sáng chứ k cần thêm một thao tác nào hết.

Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt- chọn mục Màn hình&Độ sáng – tìm và bật chức năng Đưa lên để bật.

ip

Cách mở chức năng Đưa điện thoại lên để sáng màn hình iPhone 7

6.Khóa ống kính khi quay video

Bộ Camera sắc nét có trên iPhone 7 sẽ giúp bạn quay được những thước phim ngắn với nước màu sắc nét.

Hơn hết, bạn có thể khóa ống kính camera iPhone 7 để máy không tự chuyển đổi giữa các ống kính video.

Để khóa được ống kính khi quay video, bạn làm theo các bước sau :

Vào mục Cài đặt – chọn Ảnh&Camera – chọn mục Quay Video

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chất lượng video phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ví dụ như chế độ 4K là cao nhất. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế chọn quay video 4K bởi nó sẽ ngốn không ít dung lượng bộ nhớ của bạn.

ip

Các chất lượng quay video mà bạn có thể chọn trên iPhone 7

Hi vọng 6 mẹo trên sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone 7. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể để lại Comment ngay dưới bài viết này nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan