Những lý do khiến bạn dễ mất mật khẩu iCloud

 

 

Tài khoản iCloud là chìa khóa giúp mở ra kho tài liệu, dữ liệu chung của các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook,… thuộc Apple. Tuy nhiên, nhiều người còn khá chủ quan trong việc bảo mật tài khoản iCloud. Hãy cùng Truesmart đi tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bạn mất mật khẩu iCloud nhé :

1.Tầm quan trọng của iCloud

Icloud là tính năng rất quan trọng đối với những ai mê mẩn với dòng sản phẩm của Apple. Bởi ngoài tính năng sao lưu và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Khi một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu.

Những lý do khiến bạn dễ mất mật khẩu iCloud

Tài khoản iCloud sẽ giúp bạn gom nhặt hết dữ liệu về một vị trí chung, đồng thời bảo mật thiết bị tuyệt đối

iCloud cho phép người dùng tích hợp các tính năng với dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod, MacBook... của mình được liên thông với nhau. Apple cho phép người dùng sao dữ liệu trong khoảng 5GB và có thể mua thêm để lưu email, tài liệu và các file sao lưu (nhạc, ứng dụng, sách mua từ App Store và iTunes không bị tính vào). 

 

2.Những lý do khiến bạn dễ mất mật khẩu iCloud

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến bạn mất tài khoản – mật khẩu iCloud, cụ thể là :

2.1.Không tự tạo tài khoản iCloud riêng

Có rất nhiều khách dùng mua sản phẩm của Apple lại không hề quan tâm đến việc tạo sự riêng tư với tài khoản iCloud. Mà thay vào đó họ thường nhờ ngay nhân viên tại cửa hàng kích hoạt máy và tạo tài khoản iCloud giúp.

Do đó sẽ khiến người dùng không chủ động được thông tin bảo mật trên tài khoản iCloud. Để khi có lỡ quên, mất hoặc bị hack thì  khó có thể lấy lại.

Chính vì vậy, bạn hãy tự tay tạo tài khoản Apple ID cho mình. Đồng thời tạo thêm các lớp thông tin bảo mật cá nhân do chính bạn kiểm soát. Nếu trong trường không biết cách tạo tài khoản, người dùng có thể nhờ nhân viên cửa hàng hướng dẫn, nhưng nhất thiết người dùng phải là người điền các thông tin như mật khẩu, email, câu hỏi bí mật.

Những lý do khiến bạn dễ mất mật khẩu iCloud

Bạn nên tự tạo và đăng ký cho mình một tài khoản iCloud riêng để tránh bị lộ những thông tin cá nhân

Hoặc bạn có thể gọi đến số 1900.1552, tổng đài hỗ trợ iPhone của đơn vị phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại thị trường Việt Nam và làm theo các bước hướng dẫn là hoàn toàn có thể tạo được tài khoản mới cho riêng mình.

2.2.Đưa tài khoản iCloud cho nhiều người sử dụng

Tài khoản iCloud được tạo ra nhằm tạo sự riêng tư và bảo mật tuyệt đối về thông tin cá nhân. Do đó bạn không nên đưa tài khoản iCloud ra thành tài khoản sử dụng chung.

Đồng thời thông tin đăng ký iCloud và tài khoản mạng xã hội cũng không nên dùng chung. Nhiều người dùng có thói quen sử dụng có nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng các dịch vụ Internet như Twitter, Facebook, Google Mail, iCloud, .. nhưng lại dùng chung thông tin với nhau, đặc biệt là thông tin đăng nhập. Điều này rất nguy hiểm nếu 1 trong những tài khoản này bị lộ. Vì thế bạn hãy tạo các thông tin đăng nhập khác nhau trên từng tài khoản.

2.3.Bị tấn công mạng

Hàng loạt tài khoản iCloud bị hacker tấn công là chuyện phổ biến hiện nay.

Cách phòng tránh mà bạn có thể quan tâm đó là bạn có thể cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Hãy nhớ tuyệt đối không truy cập hoặc tải các file ở các trang web không an toàn. Hoặc bạn có thể cài và sử dụng một phần mềm chống virus có uy tín để giảm thiểu nguy cơ bị mất tài khoản iCloud. 

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn nhận ra một vài nguyên nhân khiến bạn bị mất tài khoản iCloud, qua đó nâng cao tính cảnh giác để bảo vệ tài khoản quan trọng này. Nếu như bạn còn gặp khó khăn trong việc lấy lại mật khẩu iCloud thì bạn có thể đem đến Truesmart. Đội ngũ kỹ thuật viên của Truesmart sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng, đồng thời giúp bạn kiểm tra và vệ sinh chiếc dế yêu sạch đẹp.

 Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan